Trang chủ » Sửa điện nước » 1001 Cách sửa điện nước TPHCM – Áp dụng là Xử lý triệt để

1001 Cách sửa điện nước TPHCM – Áp dụng là Xử lý triệt để

  • 1001 Cách sửa điện được, thật sự tôi viết bài này với một trải nghiệm thật sự về một lần có sự cố. Tôi liên lên google gọi điện cho một công ty sửa điện nước.
  • Tôi nhận thấy sau cuộc gọi đó có 1 công ty đến sửa. Tuy nghiên lại không làm hài lòng tôi cho lắm, tôi viết bài này chia sẻ mẹo nhỏ trong việc sửa chữa điện nước tại nhà. Hy vọng giúp ích được nhiều bạn bị sự cố như tôi!

sua-dien-nuoc

Sự cố điện – nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào!

Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình chúng ta, khó tránh khỏi việc các thiết bị điện có sự cố xảy ra bất cứ lúc nào! Vì thế rất cần một lời khuyên chân thành từ người có kinh nghiệm lâu năm hoặc chuyên gia về giải quyết các sự cố điện nước tại gia đình.

=> Sửa máy bơm nước quận 2 TPHCM

Hôm nay! Bản thân tôi là một người có kiến thức nho nhỏ trong việc xử lý sự cố gửi đến các bạn phương pháp xử lý nhanh và triệt để. Chúng ta cùng đọc xem và rút ra kinh nghiệm quý báu mà bản thân tôi đã đúc kết qua nhiều năm:

  • Sửa điện nước tại nhà, bạn sợ tự làm không được?
  • Bạn sợ điện giật đúng không?
  • Hãy cùng mình khám phá chi tiết nguyên nhân và giải pháp. Xử lý sự cố & hướng giải quyết nhé!
  • ==> Bạn yên tâm về các E SỢ trên nhé! sau đây mình viết thật chi tiết các rủi ro, để bạn có thể làm mà không lo gì hết về các rủi ro.

Sự cố mất điện đột ngột

Nếu vẫn chưa có điện và có hiện tượng tóe điện hoặc ngắt xuống lập tức. Bạn cần phải gọi ngay cho đội ngũ thợ sửa chữa tới để hỗ trợ.

Cúp điện => Bạn quan sát các nhà hàng xóm còn điện không?

sua-dien-nuoc2

Trường hợp còn điện: Thì nguồn điện nhà bạn 100% có vấn đề

Bước 1: Xem aptomat trong nhà xem nó đang ở trạng thái đóng (OFF) hay mở (ON)

Nếu: aptomat Off => Bạn rút các thiết bị sử dụng điện ra khỏi ổ cắm => Xong => Bạn On Aptomat

Bạn có thể gọi đến số: 0938 773 667 – 0973 98 28 18 đội ngũ thợ sửa chữa điện của Điện Nước Đô Thị sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

sua-dien-nuoc1

Sự cố Aptomat bị nhảy liên tục

  • Aptomat: Bị nhảy On & Off liên tục
  • 100% do công suất cung cấp, không đủ lớn dẫn đến nhảy liên tục On & Off
  • Bạn nên thuê hẳn anh thợ giỏi: để thay giúp => Vì đây cần một người thợ lâu năm!
  • Gợi ý đơn vị uy tín: Sửa điện nước Hương Chiến

Sửa chữa phích cắm và nối dây điện trong gia đình

Để sửa chữa phích cắm => đầu tiên bạn tiến hành tháo rời hai phần phích cắm => Sau đó cắt bằng đầu dây vào phích cắm, tách lớp vỏ lấy phần lõi đồng khoảng 2cm.

=>> Xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau =>  nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm => nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi xiết chặt ốc để giữ dây đồng trong đó => Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần nhựa phích cắm rồi vặn chặt ốc giữ hai nửa phích cắm lại.

Để nối dây dẫn điện, bạn dùng kéo cắt bằng đầu dây của hai đầu nối => Tiếp theo dùng dao cắt giấy, khoanh và cắt phần vỏ ở hai đầu nối mới được cắt bằng để lộ ra phần lõi dây dẫn điện bên trong => Tiếp theo, quấn hai đầu lõi theo hình chữ L và xoắn ngược chúng lại với nhau => Sau đó bạn dùng băng dính cách điện hoặc bao nilon để quấn quanh phần lõi mới quấn lại để cách điện.

sua-dien-nuoc3
Nếu cảm thấy sự cố – Bản thân không tự sữa được tốt nhất nên gọi thợ điện

Nếu sự cố nghiêm trọng bạn nên gọi ngay đội thợ sữa chữa giảm rủi ro trong quá trình – Thậm chí ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng người tự sửa chữa điện – Nước.

Sự cố cháy nổ điện có thể đến bất cứ lúc nào nếu không có biện pháp xử lý nhanh chóng nhất. Các sự cố về điện nguy hiểm mà bạn có thể gặp trong gia đình đó là. Sự cố chập cháy nổ ổ điện, mưa gió lớn làm đứt đường dây điện hở điện, hoặc là cháy cầu chì điện áp quá mạnh đột ngột làm cháy nổ các thiết bị điện.

Đối với những sự cố về điện như vậy bạn hãy gọi ngay tới Điện Nước Đô Thị để được hỗ trợ sửa chữa điện nước nhanh nhất. Hoặc bạn cũng có thể xem qua bài viết Cách đề phòng cháy nổ điện trong gia đình để nắm bắt nhiều kiến thức bổ ích.

Contact Me on Zalo
0917.68.73.68
chat-active-icon