Đàn cừu Ninh Thuận

Nói về du lịch, Ninh Thuận không chỉ nổi tiếng về bãi biển đẹp, đồi cát mênh mông và những vườn nho xanh mướt, đôi khi được nhắc tới dưới các tháp chàm cổ mà còn được dân du lịch “kháo nhau” về đồi cừu Ninh Thuận nên thơ đặc biệt hút hồn du khách.

Tháp chàm Pô Klong Garai

Đồi cát Nam Cương

Địa điểm khu vực cánh đồng cừu

– Khu vực đồng cừu An Hòa thuộc thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải (cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 16 km theo hướng Tây Bắc).

– Khu vực đồng cừu thôn Nhị Hà, xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận (cách Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 25km về phía Tây Nam).

– Các trại cừu rải rác khu vực thôn Long Bình – Bình Quý, núi Trà Cang và đường xuống vịnh Vĩnh Hy.

Những đồng cừu mênh mông bạt ngàn sẽ cho bạn cảm giác mới lạ nhất. Tận hưởng cảm giác của dân du mục, cùng ngắm bầy cừu ngoan hiền thong thả và thấy được cuộc sống thật bình yên ở nơi đây.

 

dong-cuu-an-hoa-ninh-thuan-1

Đồng cừu An Hòa với số lượng cừu lên tới hàng ngàn con trên diện tích chăn thả mênh mông, mỗi lần di chuyển đàn cừu ta cảm giác như những cục bông di động trên nền xanh của cỏ và khoảng không của trời. Đồng cừu An Hòa thu hút rất nhiều khách tham quan tới đây.

dong-cuu-an-hoa-ninh-thuan-2

Mỗi buổi sáng, du khách có thể mục kiến đàn cừu được lùa ra khỏi chuồng trại đi về phía đồng cỏ chăn thả. Cảnh tượng rất lý thú khi hàng ngàn con cừu chen chúc nhau di chuyển thành đàn.

dong-cuu-an-hoa-ninh-thuan-3

Hình ảnh những con cừu hiền lành thong thả gặm cỏ nhắc nhớ về cảm giác bình yên nay đây mai đó của dân du mục. Du khách không khỏi trầm trồ trong lòng khen ngợi cảnh sắc nơi này.

dong-cuu-an-hoa-ninh-thuan-4

Vào khoảng thời gian từ tháng 10- tháng 1 hàng năm các đồng cừu ở Ninh Thuận cỏ xanh mướt màu rất đẹp, cừu thong thả gặm cỏ trên đồng vô cùng nên thơ. Khoảng thời gian này cũng là thời gian đẹp nhất trong năm để thực hiện các bức ảnh đẹp tại đây.

 dong-cuu-an-hoa-ninh-thuan-6

Đa phần những mục đồng chăn cừu ở Ninh Thuận được chủ trại thuê, sáng lùa cừu ra đồng rồi chiều mát quây cừu lại về nhà.

dong-cuu-an-hoa-ninh-thuan-7

Những chủ trại ở đây rất hiếu khách nên các bạn có thể selpie thoải mái, chụp hình và đùa giỡn nhẹ với những chú cừu dễ thương đang thong thả gặm cỏ.

dong-cuu-an-hoa-ninh-thuan-8

Quang cảnh mỗi chiều về khi cả bầy cừu được lùa về chuồng rất ngoạn mục và mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

5-768x512

Đồng cừu Ninh Thuận, một địa điểm không thể bỏ lỡ khi tới đây. Hãy tự cho mình cảm giác mới lạ khi tới với đồng cừu Ninh Thuận, mọi lo toan thường nhật tạm gác một bên, bạn sẽ cảm nhận được những chân giá trị cuộc sống đích thực tại nơi này.

Rate this post

One thought on “Đàn cừu Ninh Thuận

  1. Pingback: Biển Cà Ná

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *