Mẹo adwords – tiết kiệm chi phí chỉ với 100đ 1 Click

Trích từ mail Google Adwords gửi về!

Nếu các đọc cảm thấy yêu thích có thể tải File words ” Click vào chữ: Mẹo Adwords sẽ download “: Mẹo Adwords

Kính gửi: Nhà quảng cáo,

Theo như cuộc nói chuyện điện thoại, em xin gửi anh một số mẹo tối ưu hoá đơn gin nhưng rất hữu ích để quảng cáo tốt và tiết kim hơn. Anh hãy xem qua và thực hiện những bước này ạ – nếu có vấn đề gì thì anh hãy gọi lại cho đội ngũ chúng em.

Adwords chỉ 100đ 1 click
Adwords chỉ 100đ 1 click

CÀI ĐT CƠ BN CHO TÀI KHON

  1. Tăng giá thu cho nhng t khóa chính: Trong nhiều trường hợp, khi từ khóa ở trên top 3 thì sẽ có CTR cao hơn và CPC nhỏ hơn (rẻ hơn); anh có thể kiểm tra điều này có đúng với tài khoản của anh không bằng cách vào tab “Từ khóa”, chọn thời gian 14 ngày qua, ấn vào nút “Phân đoạn”, chọn “Trên cùng so với khác”; anh sẽ thấy tỉ lệ CTR và giá CPC của các từ khóa của anh khi ở trên top 3 so với khi ở ngoài top 3. Nếu anh thấy rằng khi ở trong top 3 từ khóa của anh có CTR cao hơn và CPC thấp hơn, anh nên tăng giá thầu các từ khóa, để chắc chắn chúng lọt vào top 3. Như vậy, anh vừa có nhiều click chuột hơn, lại có giá cho mỗi nhấp chuột rẻ hơn.
  1. Dùng đu thu t đng đ gim chi phí nhp chut trung bình: Anh nên dùng đấu thầu tự động cho phần lớn các chiến dịch của mình để tiết kiệm giá thầu cho mỗi nhấp chuột (đặc biệt là những chiến dịch anh không có thời gian để theo dõi thường xuyên), vì hệ thống sẽ tự động khảo sát mức độ cạnh tranh của từ khoá và đưa ra một giá thầu phù hợp để có nhiều nhấp chuột nhất (đồng nghĩa với giá thầu tối ưu nhất). Đồng thời bằng cách này, anh cũng đỡ mất thời gian theo dõi tài khoản hơn, vì hệ thống sẽ tự theo dõi các biến động của thị trường (khi đối thủ cạnh tranh tăng hoặc giảm giá thầu/ khi có nhiều người tìm kiếm) để đưa ra các thay đổi phù hợp

Cách sa: vào Cài đặt > Chiến lược giá thấu, nhấp Chỉnh sửa và chọn AdWords sẽ đặt giá thầu…

CHIN LƯỢC GIÁ THU NÊN DÙNG:

Để quảng cáo hiệu quả, anh không nên sử dụng một loại giá thầu chung cho tất cả chiến dịch, tất cả đối tượng khách hàng mà nên áp dụng linh hoạt các cách điều chỉnh giá thầu Adwords cho phép:

  1. Nâng mc thu điu chnh giá thu di đng: Ở thời điểm mà ngày càng có nhiều người dùng có điều kiện kinh tế chọn điện thoại di động để lướt web, doanh nghiệp của mình cũng nên hướng mạnh hơn đến đối tượng này để lấy được nguồn khách hàng tiềm năng nhất. Do màn hình điện thoại di động khá nhỏ nên độ cạnh tranh của quảng cáo trên điện thoại di động luôn cao hơn ở máy tính, nên nếu anh vẫn để mức điều chỉnh giá thầu cho di động là 0%, thì hoạt động quảng cáo trên hệ này sẽ khá yếu, anh nên chỉnh tăng lên ít nhất là 10% nhé.

Cài đt: vào tab “Cài đtCác thiết b và tăng Điu chnh giá thu di đng lên (ít nht là) +10%.

  1. Thiết lp mc giá thu ưu tiên cho các th trường trng tâm: Ở Việt Nam, độ cạnh tranh của các thành phố lớn (Hà Nội, thành phố HCM) luôn cao hơn các thành phố khác. Nếu anh đặt chung giá thầu cho cả nước sẽ dẫn đến tình trạng là vị trí quảng cáo của mình tại các thành phố lớn sẽ không cao bằng tại các khu vực khác. Đây không phải là một hình thức đấu thầu tối ưu, nên mình khuyên anh nên đặt một giá thầu ưu tiên cho các thành phố trọng tâm của anh.

Cài đt: vào tab “Cài đt“Đa đim, thêm các thành ph trng tâm (Hà Ni và/hoc TPHCM). Sau đó, nhp vào ô Xem thông tin v trí và chnh li mc Điu chnh gía thu cho các thành ph này (Tăng lên 10%.)

  1. Đánh giá khong thi gian nào s có nhiu khách hàng tim năng hơn và tăng giá đu thu cho các thi đim đó: Nếu anh nhận thấy những khoảng thời gian nhất định (vd như trong giờ hành chính hoặc từ thứ 2 → thứ 6) là những khoảng thời gian mà nhiều khách hàng tiềm năng của anh hay truy cập internet và tìm kiếm quảng cáo của anh nhất. Lưu ý là anh chỉ có thể cài đặt điểm này nếu anh để loại chiến dịch là “Tt c tính năng” thay vì “Chun”.

Cài đt: vào tab “Cài đtLch qung cáo, thêm các khong thi gian cao đim, sau đó, nhp vào Điu chnh giá  thu và tăng giá thu cho các khong thi gian này.

  1. S dng chiến lược giá thu linh hot (top 3) : Với chiến lược giá thầu linh hoạt, hệ thống sẽ theo dõi độ cạnh tranh trên thị trường, và đấu giá vừa đủ để cố gắng đưa quảng cáo của anh lọt vào top 3, mà không vượt quá một mức giá thầu mà anh quy định trước. Để cài đặt, anh làm theo các bước sau: http://www.youtube.com/watch?v=4c3Z7J3z8J0&index=5&list=PLgH6uiP6MuLrC3v6rkQYMCuknY4GRdugW
  1. Tăng ngân sách: anh có thể kiểm tra tỉ lệ hiển thị quảng cáo bị mất do ngân sách của anh không đủ, bằng cách ấn vào “Tất cả các chiến dịch trực tuyến” trong khung bên trái, và ấn vào tab “Chiến dịch” trong khung bên phải. Sau đó anh vào “Cột” – “Tùy chỉnh các cột” – “Số liệu cạnh tranh” – “Tìm kiếm tỷ lệ hiển thị bị mất (ngân sách)” và ấn vào nút “Thêm”, sau đó ấn “Áp dụng”. Nếu anh thấy rằng tỉ lệ xuất hiện quảng cáo của anh bị hạn chế nhiều do ngân sách, hoặc hệ thống báo “Giới hạn do ngân sách”, thì đó là lúc anh nên cân nhắc tăng ngân sách lên để quảng cáo hiển thị tốt hơn.

CÁC TÍNH NĂNG NÂNG CAO NÊN CÓ

Theo dõi chuyn đi: Theo dõi chuyển đổi là một tính năng hay và cần thiết khi sử dụng Google Adwords. Theo dõi chuyển đổi giúp ta theo dõi được khi nào khách hàng đã thực hiện thao tác trên website (mua hàng, điền vào form thông tin,…), và chuyển đổi đó đến từ chiến dịch, hay từ khóa nào. Từ việc theo dõi chuyển đổi, ta biết được hiệu quả của từng chiến dịch, từng từ khóa, từ đó có thể đầu tư đúng hướng để thu được nhiều khách hàng, nhiều doanh thu hơn. Để thực hiện, anh vui lòng vào link sau: http://www.youtube.com/watch?v=aZffIol8wcQ&list=PLgH6uiP6MuLrC3v6rkQYMCuknY4GRdugW&index=10

Cài đt Google Analytics: Anh có thể đăng kí tài khoản Google Analytics miễn phí tại link này: http://www.google.com/analytics/. Analytics là một công cụ vô cùng tốt mà lại miễn phí, giúp anh kiểm tra được lượng người truy cập hàng ngày vào trang web của anh, trang web làm việc tốt hay không, có vấn đề gì không, thông tin về những người truy cập v.v.

Sau khi có tài khoản Analytics rồi, để có thêm thông tin nhằm tối ưu hoá tài khoản, nên liên kết Analytics với tài khoản AdWords này. Bằng cách này, anh có thể theo dõi hoạt động trên trang web của người tìm kiếm đến từ mỗi từ khoá khác nhau, chẳng hạn như thời gian người đó ở lại trang web, số trang phụ người đó xem, vv… Qua đó, có thể tìm ra từ khoá nào hiệu quả để tập trung vào, hoặc trang web đó có bị load lâu hay không (cũng dễ ảnh hưởng đến điểm chất lượng). Hướng dẫn liên kết Google Adwords với Analytics ở đường link sau: https://support.google.com/adwords/answer/1704341?hl=vi

Tăng ngân sách: anh có thể kiểm tra tỉ lệ hiển thị quảng cáo bị mất do ngân sách của anh không đủ, bằng cách ấn vào “Tất cả các chiến dịch trực tuyến” trong khung bên trái, và ấn vào tab “Chiến dịch” trong khung bên phải. Sau đó anh vào “Cột” – “Tùy chỉnh các cột” – “Số liệu cạnh tranh” – “Tìm kiếm tỷ lệ hiển thị bị mất (ngân sách)” và ấn vào nút “Thêm”, sau đó ấn “Áp dụng”. Nếu anh thấy rằng tỉ lệ xuất hiện quảng cáo của anh bị hạn chế nhiều do ngân sách, hoặc hệ thống báo “Giới hạn do ngân sách”, thì đó là lúc anh nên cân nhắc tăng ngân sách lên để quảng cáo hiển thị tốt hơn.

MNG HIN TH

  1. Ti ưu chiến dch trên “Mng hin th: Em nghĩ với sản phẩm kinh doanh của mình, mình có thể thử sứ dụng một chiến dịch chỉ mạng hiển thị để đưa quảng cáo của mình lên trên nhiều website lớn ở Việt Nam như: dantri, lamchame, baomoi, tinhte…, qua đó tăng mức độ quan tâm của thị trường đối với sản phẩm công ty mình. Để chạy hiệu quả, anh nên tạo riêng mới một chiến dịch “Chỉ mạng hiển thị”. Sau đó, anh vào tab “Mạng hiển thị” để cài đặt hướng đối tượng mà anh muốn nhắm đến; anh có thể dùng các hình thức nhắm mục tiêu khác nhau như v trí đt, ch đ, s thích người dùng để chọn đúng đối tượng hiển thị quảng cáo. Anh có thể tham khảo các video sau về Mạng hiển thị:

– Cài đặt quảng cáo trên Mạng hiển thị: http://youtu.be/4OuaZlFY4Tg

– Tạo quảng cáo trên Mạng hiển thị: http://youtu.be/0Ui3FMSO-P4

– Nhắm quảng cáo theo từ khoá: http://youtu.be/TIKzQ3braoU

– Nhắm quảng cáo theo chủ đề: http://youtu.be/trc4HHngFAU

– Nhắm quảng cáo theo vị trí đặt: http://youtu.be/yDgz9iihwKA

– Nhắm quảng cáo theo sở thích: http://youtu.be/0jdSwfSYF80

– So sánh nhắm theo chủ đề vs sở thích: http://youtu.be/_s75mScsnQE

Rate this post

2 thoughts on “Mẹo adwords – tiết kiệm chi phí chỉ với 100đ 1 Click

  1. Pingback: Khóa học thực hành Google Adwords Dĩ an, Bình Dương, Thủ Đức

  2. Pingback: Tài liệu Google Adwords

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *