Cốc Cốc nhận khoản đầu tư khủng hơn 300 tỉ

14 triệu USD là số tiền từ tập đoàn Hubert Burda Media (Đức) mới rót vào Cốc Cốc đã phần nào xua tan đi những ngờ vực về thành công ảo của đơn vị này. Chính thức hoạt động được 2 năm, số lượt tải và sử dụng CocCoc vượt xa tưởng tượng của nhiều chuyên gia, đánh dấu bước chuyển mình và sự thành công nhất định của nó tại thị trường Việt Nam.

Tờ báo lớn về kinh doanh – The Establishment Post đã có bài viết đề cập đến cốc cốc, qua đó phân tích những thách thức của dự án này khi cạnh tranh ở thị trường Việt Nam và kinh nghiệm thu hút đầu tư dành cho các dự án khởi nghiệp.

>> 9 Sai lầm bạn thường mắc phải khi Giao tiếp

>> 10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công

Coccoc-dau-tu-14trieu-usd

Năm 2010, ý tưởng về startup dựa trên nền tảng của Google Chorme này được manh nha và thai nghén. Sau đó 3 năm, vào tháng 5/2013, phiên bản Cốc Cốc đời đầu chính thức đi vào hoạt động.

Chỉ một thời gian cực ngắn : 2 năm, lượng người tải Cốc Cốc bây giờ là 90.000 lượt tải một ngày, lượng trung bình tìm kiếm hàng ngày là 4,2 triệu. Hơn 300 nhân viên kỹ thuật cao đang làm việc cho Cốc Cốc là một con số đáng để nhiều doanh nghiệp mơ ước.
Ông Lê Văn Thanh – đồng sáng lập CocCoc cho biết, CEO hiện nay của CocCoc là Victor Lavrenko có công rất lớn trong việc thu hút đầu tư từ Hubert Burda Media.

Trang PC World Việt Nam đưa tin về hợp đồng hợp tác giữa Cốc Cốc và Hubert Burda Media được kí kết vào tháng 2/2015 tại Hà Nội. Thông tin được công bô ra báo giới được chính CocCoc đưua ra 1 tháng sau đó.

Sau sự kiện này, vị thế của các doanh nghiệp CNTT của Việt Nam được nâng lên một phần đáng kể. Sự phát triển của Cốc Cốc đã thúc đẩy rất nhiều doanh nghiệp khác có niềm tin và mục đích kiên định hơn trong thời buổi kinh tế cạnh tranh toàn cầu như hiện nay.

Theo DavidBui

Cám ơn bạn đã ghé thăm Blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

One thought on “Cốc Cốc nhận khoản đầu tư khủng hơn 300 tỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *