Lượt tìm kiếm trên Mobile đã vượt qua PC

Lượt tìm kiếm trên Mobile đã vượt qua PC

Theo những thông tin không chính thức vào năm ngoái (thời điểm năm 2014) thì có những thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài từ những nhân viên của google là các truy vấn tìm kiếm trên sẽ có khả năng vượt qua máy tính để bàn và lap top vào năm sau, tức là thời điểm hiện nay, năm 2015.

Đào tạo seo biên hòa

luot-tim-kiem-tren-mobile-vuot-pc

Và ông lớn của Google vừa đã xác nhận điều đó.

Phó chủ tịch phụ trách tìm kiếm của Google nói ” Lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy rằng lượng truy vấn tìm kiếm trên điện thoại ngày càng tăng và đã vượt mặt lượng truy vấn tìm kiếm trên máy tính và điều này vẫn đang tiếp tục xảy ra”

Google đã thừa nhận rằng, các tìm kiếm gần đây của họ điễn ra trên smartphone nhiều hơn so với trên máy tính tại hơn 10 quốc gia lớn trong đó có Mỹ và Nhật Bản.

Google cũng đã từ chối bình luận thêm về điều này và cũng không nói rõ về các quốc gia khác.

Xem thêm: Google+ vượt qua Twitter để trở thành mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới

Họ cũng không giải thích về khối lượng tìm kiếm trong những năm gần đây và tại sao lại có những thay đổi này và những gì mà người dùng trên mobile truy cập tìm kiếm hiện nay.

Và những truy vấn tìm kiếm này chỉ so sánh giữa các thiết bị di động thông  minh chứ không bao gồm máy tính bảng.

Những truy cập tìm kiếm trên các thiết bị di động đến từ tất cả các trình duyệt và cả những ứng dụng tìm kiếm của Google.

google-iphone-mobile

 

Theo các báo cáo đồ họa của ComScore  đã được đưa ra thì đã cho ta thấy được khối lượng truy vấn tìm kiếm tại Mỹ của những thiết bị: máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh (báo cáo trong quý IV/2014) thì khoảng 30% lượt truy vấn đến từ thiết bị điện thoại thông minh trong tổng khối lượng tìm kiếm.

Con số trên đã cho thấy rằng sự phát triển của khối lượng tìm kiếm của các thiết bị di động diễn ra nhanh hơn nhiều so với những gì họ dự kiến. Và Google cũng đã từ chối bình luận về báo cáo này.

Dữ liệu này được đưa ra trong bối cảnh Google AdWords và Google Display  Network đang ngày càng phổ biến đang phát triển một cách mạnh mẽ và theo đó là các thiết bị điện thoại di động ngày càng thân thiện.

luot-tim-kiem-tren-mobile-vuot-pc

Và các nhà tiếp thị đã nhận ra rằng, tiếp thị trên điện thoại chính là một thị trường rộng lớn để có thể tiếp cận với người tiêu dùng thuận lợi và dễ dàng hơn.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *