TỔNG HỢP CÁC TÍP HAY ĐỂ POST GROUP

TỔNG HỢP

STT TỔNG HỢP TÁC GIẢ
1 Mọi người dự định “độ” lại sản phẩm bản thân trong 21 ngày tới thế nào ạ?
#salesvacuocsong
Dương thị thanh ngân
2 La đã bắt đầu bài viết chia sẻ như thế nào?

Vài tháng gần đây, mình nhận ra lý do nhiều người viết bài dài và rất dài để chia sẻ 1 mảng kiến thức, một quan điểm về vấn đề gì đó.
Dù mục đích PR bản thân, seeding, … hay gì đi chăng nữa, nhiều người đã nhận được giá trị từ những bài viết của họ; Và chắc chắn, họ không viết vì “rảnh” hay “làm màu”. Vì có nhiều cách đơn giản hơn để làm màu mà không tốn nhiều thời gian công sức, chất xám để đẻ chữ.
̀Mình bắt đầu ngừng thầm chê bai, và đặt những câu hỏi kiểu “sao người ta rãnh vậy?”, viết dài quá ai mà đọc. Mình đã nghĩ như vậy là vì : Mình không phải đối tượng bài viết hướng đến.
̀Mình bắt đầu viết, với tâm thế chia sẻ những gì mình có, trong tầm hiểu biết của mình. Chỉ cần có 1 vài người đọc và cảm thấy giá trị với họ là được.
Hiện tại, mình đã vượt qua rào cản mà có lẽ ai cũng từng gặp :
̣̂Hội chứng mình không đủ giỏi:

  • Mình không đủ giỏi, để biết viết cái gì? viết ra sai, sợ người ta cười đánh giá
  • Mình chỉ biết nhiêu đây, chia sẻ hết sợ người ta biết hết thì sao, cũng phải giữ bí mật gì đó. Gọi là chú giá trị cuối cùng cho bản thân
  • Hoặc mình không biết viết, mình không làm nghề content và chưa bao giờ viết bài chia sẻ

Bạn sẽ thấy có rất nhiều người cần được biết, cần được nhận những giá trị mà bạn có. Và thứ bạn viết ra, là quan điểm cá nhân của bạn. Đã là quan điểm cá nhân, chắc chắn sẽ có ý kiến trái chiều. Đúng thì tiếp thu, sai thì bơ đi mà sống. Những vị lãnh tụ vĩ đại, nhà bác học, CEO tập đoàn lớn…. còn nhận nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng cơ mà.

La luôn tâm đắc những phương pháp để quay về với những giá trị nội tâm, sống cân bằng và an nhiên. Muốn mọi người nhận được năng lượng tích cực từ những bài đăng của mình, La xem thêm nhiều video, đọc thêm… để hiểu sâu hơn các vấn đề về nội tâm con người.
Cùng với việc luyện tập viết, La phát triển cả kiến thức và kĩ năng truyền đạt. Vậy chẳng phải, chia sẻ là việc lợi mình, lợi người hay sao?
Vài
Nếu không thể viết dài, hãy tập với những bài viết ngắn, video, infographic content, hoặc podcast…. Mọi kĩ năng đều có thể luyện tập, quan trọng là mình có muốn hay không.
From La 25 tuổi– kinh doanh tự do với tâm hồn tự do.
P/s: Bài viết này La xin được xưng là “bạn”, các bạn các em hay anh/ chị hãy đọc nó với tâm thế cởi mở nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *