5 nguyên tắc vàng phát triển thuật đối nhân xử thế

5 nguyên tắc vàng phát triển thuật đối nhân xử thế – Để có thể phát triển thuật đối nhân xử thế, bạn cần luyện tập và thực hành nó thường xuyên. Sẽ mất nhiều thời gian để thích ứng, tuy nhiên cũng có những nguyên tắc vàng giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình tập luyện và phát triển thuật đối nhân xử thế.

>> Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm – Đâu là thế mạnh của bạn?

>> Bí quyết lãnh đạo hiệu quả

5 nguyên tắt vàng
5 nguyên tắt vàng

5 nguyên tắc vàng phát triển thuật đối nhân xử thế:

1. Giữ tính chuyên nghiệp

Hãy xây dựng một tác phong chuyên nghiệp của riêng bạn. Hành vi của bạn phản ánh tính cách của bạn, vì thế đừng cố bắt chước một ai đó, hãy luôn là chính mình dù bạn có giao tiếp với bất kì ai. Chính bản sắc riêng của bạn sẽ làm nên sự chuyên nghiệp.

2. Xây dựng lòng tin

Đừng chỉ nói suông “Tin tôi đi”, điều quan trọng là bạn hãy hành động theo đúng lời nói của mình. Việc gầy dựng lòng tin không phải một sớm một chiều, bạn hãy thể hiện mình là một người ngay thẳng, có trách nhiệm, dám hành động, thì chắc hẳn bạn sẽ sớm dành được sự kính trọng và lòng tin của mọi người.

3. Nắm bắt quan điểm của người khác

Việc nắm bắt quan điểm của người khác giúp bạn có được cuộc giao tiếp thuận lợi và làm chủ theo ý muốn. Dành thời gian để tìm hiểu hoàn cảnh của họ. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng linh động và phản xạ trong mọi tình huống xấu nhất mà vẫn làm cho người xung quanh cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc với họ.

4. Học hỏi từ người khác

Dù bạn là cấp trên của nhiều người, nhưng cũng không chính vì thế mà bạn lại từ chối việc học hỏi từ những người cấp dưới của bạn. Mỗi người đều có thế mạnh và nhiều điều đáng để bạn học hỏi. Hãy dành thời gian nói chuyện với các nhân viên và khách hàng của mình.  Cuộc chuyện trò không nhất thiết phải liên quan đến công việc, những lần xã giao ngắn ngủi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức, hiểu hơn về họ và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

5. Tự tin

Hãy giao tiếp bằng mắt và thả lỏng cơ thể, phát âm rõ ràng với một nhịp độ vừa phải. Thái độ tự tin, cởi mở sẽ giúp bạn và mọi người cảm thấy dễ chịu và sẽ là khởi đầu tốt cho một cuộc trò chuyện đầy thú vị.

Việc phát triển thuật đối nhân xử thế cũng giống như việc phát triển các kỹ năng khác. Càng sử dụng nhiều bạn càng thông thạo. Sẽ không có con đường tắt nào cả, chỉ có tập luyện con người mới trở nên hoàn hảo.

Chúc các bạn thành công!

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

4 thoughts on “5 nguyên tắc vàng phát triển thuật đối nhân xử thế

  1. Pingback: Sức mạnh của suy nghĩ tích cực

  2. Pingback: Làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên?

  3. Pingback: Khắc phục sai lầm ngôn từ để “Đắc nhân tâm”

  4. Pingback: Đắc nhân tâm - 30 nguyên tắc vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *