Bí quyết lãnh đạo hiệu quả

Bí quyết lãnh đạo hiệu quả – Có thể bạn nghĩ chủ đề này không dành cho mình, tuy nhiên sự thật là ai cũng sẽ trở thành một người lãnh đạo, ít nhất là cho chính bản thân mình. Bí quyết lãnh đạo hiệu quả là gì? Thế nào là người lãnh đạo hiệu quả?

>> Cả một nghệ thuật đối nhân xử thế

>> Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm – Đâu là thế mạnh của bạn?

Bí quyết lãnh đạo hiệu quả
Bí quyết lãnh đạo hiệu quả

Một người lãnh đạo hiệu quả luôn có sự cân bằng hợp lý giữa các khía cạnh đạo đức, kinh doanh và xã hội. Họ làm cho người khác tin tưởng và hành động theo họ. Hãy nghĩ đến một người mà bạn vô cùng kính trọng, có phải họ là người thành thật biết đặt lợi ích của người khác lên trên bản thân mình không? Đó chính là bí quyết lãnh đạo hiệu quả. Thành thật giúp ta có được uy tín và khiến mọi người tin tưởng chúng ta.

Họ làm điều đó như thế nào?

Họ làm gương cho mọi người và cuốn hút người khác tự nguyện làm theo họ. Biết giữ lời hứa cũng là điều làm nên một người lãnh đạo hiệu quả. Họ tin tưởng người khác, dành những lời tưởng thưởng và khen ngợi khi người khác làm tốt công việc của mình. Người lãnh đạo hiệu quả biết nhận lỗi khi họ làm sai, vì họ tôn trọng người khác và đã là con người thì ai cũng phạm phải sai lầm lúc này hay lúc khác, vấn đề quan trọng là họ luôn có những cách xử lý và giải quyết sai lầm một cách khéo léo. Chính vì sự thành thật nhận lỗi khi mình làm sai, họ giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi nhờ họ giúp đỡ hoặc đưa ra lời khuyên.

Ngoài ra, họ là người biết lắng nghe. Bằng cách này, họ sẽ thúc đẩy cấp dưới của mình chia sẻ những ý tưởng và những mối quan tâm. Từ đó, họ sẽ có được nhiều thông tin hơn để đưa ra những quyết định chính xác. Hơn thế nữa, nhân viên của họ sẽ cảm thấy mình có giá trị và được khích lệ để nỗ lực hơn rất nhiều. Cấp dưới sẽ có thêm động lực để làm việc và nâng cao hiệu quả công việc, và người lãnh đạo thì có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo.

Lãnh đạo hiệu quả là đề nghị người khác làm một việc gì đó chứ không phải là ra lệnh cho họ. Người lãnh đạo hiệu quả luôn đưa ra các đề xuất để thực hiện theo. Người lãnh đạo hiệu quả luôn sẵn sàng dấn thân vào công việc. Một nhà lãnh đạo biết rằng việc lãnh đạo không phải là địa vị, đặc quyền đặc lợi, không phải danh hiệu cũng như tiền bạc. Đó là trách nhiệm.

Chúc các bạn thành công!

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

2 thoughts on “Bí quyết lãnh đạo hiệu quả

  1. Pingback: 5 nguyên tắc vàng phát triển thuật đối nhân xử thế

  2. Pingback: Làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *