Con người luôn cống hiến cho thế giới của họ

Con người luôn cống hiến cho thế giới của họ

Đối với các công ty, lực lượng lao động không đơn giản chỉ là những nhân viên và họ chính là kho tàng nhân lực gía trị nhất. Sự gắn kết , thường xuyên giao tiếp và tương tác giữa những người quản lí sẽ giúp công ty vượt qua những thời kì khó khăn nhất.

1. Sự thay đổi về lĩnh vức nhân sự những năm qua trên toàn thế giới.

Các công ty doanh nghiệp trên toàn thế giới đang dần nhận ra tầm quan trọng của con người trong kinh doanh hơn là mảng phương pháp chiến lược. Công ty nào cũng có thể bắt chước được phương pháp trong kinh doanh nhưng không thể bắt trước được người khác trong việc đối nhân xử thế.

Sự thay đổi về lĩnh vức nhân sự những năm qua trên toàn thế giới.
Sự thay đổi về lĩnh vức nhân sự những năm qua trên toàn thế giới.

Một ví dụ về cách đối xử của công ty đối với nhân viên dẫn đến thành công trong kinh doanh và mang lại hình ảnh của công ty trên thương trường đó là McDonald: sau khi được chuyển nhượng, bên được nhượng quyền đã tự tạo nên văn hóa của công ty và những sản phẩm mới phát triển trong vòng 15-20 năm trở lại đây. Theo các quốc gia phương Tây thì các thị trường mới nổi cũng không thể sánh bằng việc quản lí tốt nhân viên của mình. Sự nhận thức này lại hoàn toàn  khác so với các nước đang phát triển khác  như: Ở Trung Quốc, nhân viên chỉ được gặp giám đốc điều hành, còn ở Ấn Độ các giám đốc điều hành luôn dẫn theo các quản lí nhân sự, các quản lí nhân sự không bao giờ nói nhiều.

2. Quản lí ở đây chỉ là hiện diện về hình thức chứ không phải ý thức.

Tại thị trường Ấn Độ hiện nay đang tập trung phát triển các sản phẩm giá rẻ, các công ty trở thành trung tâm phát triển thương hiệu cho việc phát triển hãng buôn. Điều quan trọng và cốt yếu là có sự giao tiếp phù hợp trong nhóm và quyền bình đẳng về phát biểu ý kiến đối với tất cả mọi người. Điều này tạo nên tâm lí tốt cho mọi người, trong việc làm mỗi nhân viên đều tin rằng mình là một phần trong hệ thống, là một người chủ, công ty trở nên như một gia đình của họ và họ sẽ cố gắng để xây dựng cái gia đình đó.

3. Lời khuyên cho các quản lí công ty gia đình.

>>Bí quyết ứng xử thông minh với lời phản hồi tiêu cực

>>Sức mạnh của luật hấp dẫn trong lời nói

Các quản lí sẽ phải chọn lựa đúng con đường để phát triển, họ có trách nhiệm tạo tâm lí thoải mái cho cả đội, và tràn đầy năng lượng trong công việc. Những người quản lí phải luôn luôn lên kế hoạch cho những thành công kế tiếp, chuẩn bị cho các thế hệ sau và duy trì mối quan hệ tốt với các thành viên.

Điều khác biệt duy nhất trong chính phủ, nơi một con người có thể đảm đương nhiều công việc thì tại các công ty gia đình, một người nào đó sẽ chẳng thể chắc chắn được khi mới thuyên chuyển. Việc tốt nhất là tạo môi tường giúp cho những người kế nghiệp có thể tạo nên những kì tích. Điều này tạo nên môi trường làm việc tốt hơn, cho thấy rằng công ty có mục đích rõ ràng tạo điều kiện cho mọi người nhận thức và góp hết sức mình cho nó.

4. Những phát kiến thể hiện sự gần gũi của quản lí đối với nhân viên.

Giáo dục và đào tạo các cá nhân, có những khoản để thưởng thêm, chia cổ phần , đồng ý cho nhân viên góp vốn cho công ty, hỗ trợ hưu trí nhằm giúp nhân viên ổn định sau khi nghỉ hưu,… các phương pháp này sẽ giúp duy trì nguồn nhân lực. Các điều hướng này đang trở thành xu hướng cho các công ty trên thế giới.

Một vấn đề chính nữa là sự kết hợp của các công ty, kết hợp những mục tiêu thiết thực của cá nhân với công ty, đối xử với nhân viên công ty như những đối tác của mình. Nguyên tắc chính ở đây:

Con người luôn cống hiến cho thế giới mà họ tạo lập nên

5.Những việc mà người quản lí cần làm để thể hiện tốt tinh thần đồng đội lành mạnh giữa các nhân viên.

Việc làm của xếp
Việc làm của xếp

Giao tiếp thường xuyên với các nhân viên nhằm tiếp thu ý kiến về bất cứ vấn đề liên quan đến bản thân họ, đồng nghiệp, văn hóa văn phòng hay bất cứ vấn đề nào. Người quản lí cần thể hiện thái độ chân thành, tạo nên những yếu tố hài hước để tạo nên sự hòa đồng, làm thắt chặt mối quan hệ với nhân viên. Tọa đàm với nhân viên hàng tháng, văn hóa công sở , buổi ăn trưa miễn phí hàng tuần,…. những việc làm khiến nhân viên nhận thấy được tầm quan trọng của mình trong công ty. Hiệu ứng Hawthorne(Hành vi của mỗi con người sẽ thay đổi khi biết có ai quan sát họ)  đang là xu hướng giúp các công ty trên thế giới tạo được một nền tảng nhân lực bền vững chăm chỉ, gắn bó với công ty.

   6.Gắn kết những nhân viên làm việc ngoài trụ sở chính với công ty.

Giao tiếp đóng vai trò cốt yếu trong việc này. Nó đóng vai trò quan trọng trong bất kì một tổ chức nào, trong nhiều trường hợp việc sát nhập-mua lại là một khía cạnh đáng chú ý nhất. Các công ty phương Tây đã tùng giữ kín bí mật trong suốt thời kì cắt giảm biên chế. Đến khi người ta biết đến thông tin thì việc công bố đã trở nên muộn màng, ngay cả những người vững vàng nhất cũng đã có người đầu hàng giữa thời kì bất ổn hỗn loạn đó.

Trong trường hợp gặp phải sự hỗn loạn đó, các công ty hoàn toàn nên chân thực và rõ ràng ngay từ đầu, nhằm dẹp bỏ mọi điều e sợ.

 Cám ơn bạn đã ghé thăm Blog của: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

One thought on “Con người luôn cống hiến cho thế giới của họ

  1. Pingback: Trình bày bài thuyết trình về kĩ năng quản lí trong 15 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *