Làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên?

Làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên? – Con người được ví như tài sản quý giá nhất của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, tình trạng nhân viên ra đi và thay thế nhân sự liên tục là một vấn đề lớn trong tất cả loại hình kinh doanh. Vậy phải làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên một cách hiệu quả? Dưới đây là một vài cách giúp bạn khắc phục tình trạng thay đổi nhân sự với chi phí tối thiểu.

>> 5 nguyên tắc vàng phát triển thuật đối nhân xử thế

>> Bí quyết lãnh đạo hiệu quả

Làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên?

Việc làm của xếp
Việc làm của xếp

1. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp

Một cuộc thăm dò Gallup gần đây cho thấy rằng một dấu hiệu quan trọng cho sự hài lòng và năng suất của người lao động là sự kỳ vọng của những người lao động về việc sếp của họ quan tâm đến họ và có thể tin cậy được. Hãy dành thời gian để quan tâm và chia sẻ với nhân viên của mình. Đây là cách hữu hiệu để bạn chinh phục lòng tin và cam kết gắn bó lâu dài của nhân viên.

2. Nhìn nhận và khen ngợi xứng đáng

Tiền bạc không phải là yếu tố quyết định sự trung thành của một nhân viên. Một số người sẽ có động lực làm việc hơn bởi những sự khích lệ hơn là tiền bạc. Hãy nhìn nhận và khen ngợi họ trước đám đông một cách trung thực và chân thành. Khi nhân viên của bạn cảm thấy họ được tôn trọng xứng đáng, họ sẽ được thúc đẩy để làm việc tốt hơn và muốn gắn bó với công ty hơn.

3. Công việc đem lại sự thách thức và thỏa mãn

Đừng chỉ “ưu ái” và nuông chiều nhân viên bằng những công việc đơn giản, đôi khi sẽ khiến họ nhàm chán và đánh mất sự sáng tạo, hứng thú làm việc bên trong họ. Hãy mang đến cho họ những thách thức, ví dụ như hoàn thành dự án với thời lượng ngắn hơn hoặc giao những dự án trong lĩnh vực mới. Kể cả những nhân viên trong giai đoạn đầu dự án. Các nhân viên sẽ hăng hái hơn và bạn sẽ ngạc nhiên khi xem kết quả sáng tạo và những ý tưởng khác nhau được tạo ra.

4. Cơ hội thăng tiến rõ ràng

Nhân viên, nhất là nhân viên giỏi, luôn muốn được nhìn thấy con đường thăng tiến rõ ràng khi họ gắn bó với công ty. Hãy cung cấp cơ hội đào tạo các kỹ năng mới và phát triển nghề nghiệp là một dấu hiệu cho thấy rằng nhà quản lý hoặc công ty sẵn sàng đầu tư vì lợi ích của nhân viên. Khuyến khích nhân viên tham gia vào các tổ chức chuyên nghiệp bằng cách trả phí hội viên và dành thời gian nghỉ để tham dự các bữa ăn trưa và các buổi  hội nghị để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp. Khi đó nhân viên sẽ cảm thấy việc họ gắn bó với công ty là hoàn toàn có lợi cho chính mong ước, mục tiêu nghề nghiệp của họ.

5. Tôn trọng sự cân bằng trong cuộc sống

Không nên lợi dụng, ép nhân viên làm việc với cường độ khắc nghiệt. Đừng quên rằng ai cũng có cuộc sống riêng ngoài văn phòng và nhân viên sẽ đánh giá cao nếu bạn tôn trọng cuộc sống đó của họ. Nhận thức và tôn trọng tầm quan trọng của gia đình và cuộc sống cá nhân của nhân viên sẽ tránh được sự kiệt sức và khuyến khích lòng trung thành.

Thói quen giao tiếp của người đáng mến
Thói quen giao tiếp của người đáng mến

Chúc các bạn thành công!

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

2 thoughts on “Làm sao để tăng tỷ lệ giữ chân nhân viên?

  1. Pingback: Đắc nhân tâm - 30 nguyên tắc vàng

  2. Pingback: Bí quyết thuyết trình hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *