SỨC MẠNH CỦA SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Suy nghĩ tích cực là cội nguồn sức mạnh của những người thành công!

Bạn có bao giờ tự hỏi, người có cuộc sống sung túc thành công, gặp nhiều may mắn trong cuộc đời thường có suy nghĩ lạc quan? Hay ngược lại? Chính những luồng tư duy tích cực đó, mang lại cho họ nguồn năng lượng tích cực, năng lượng này truyền vào cuộc sống, như một tín hiệu FM mặc định, được vũ trụ tiếp nhận và bằng cách nào đó, phản hồi lại một kết quả tươi sáng cho chính những chủ nhân của nó.

>> Thói quen giao tiếp của người đáng mến

>>5 nguyên tắc vàng phát triển thuật đối nhân xử thế

Bạn đã từng tự hỏi, liệu có đúng là họa vô đơn chí, vì sao mỗi lần bạn gặp một điều gì bạn cho là xui rủi và tỏ ra bực bội thì tiếp theo sau, như một kết quả báo trước, hàng loạt những điều tệ hại khác sẽ ập đến với bạn trong ngày. Tôi cũng có một anh bạn rất thân như thế, thân đến mức lối mòn suy nghĩ này của anh trong một thời gian dài làm ảnh hưởng đến tôi.

Suy nghĩ tích cực thành công sẽ đến
Suy nghĩ tích cực thành công sẽ đến

Vào một ngày đẹp trời, khi vận xui ngẫu nhiên xảy đến với anh vào buổi sáng, anh vô tính liên tiếp đoán nhận những xui rủi khác. Và từ đó, anh có thói quen cẩn thận e dè, anh tuyệt đối trung thành với những tín hiệu dù rất nhỏ xảy đến với mình đầu tiên trong ngày, trong tuần hay trong tháng. Nếu sáng đó để sữa tràn ra tô ngủ cốc, chó hàng xóm rủa inh ỏi khi anh ra khỏi nhà…anh sẽ tìm mọi cách hoãn lại các cuộc gặp quan trọng với đối tác, từ chối đi ăn trưa với sếp hay thậm chí chỉ quanh quẩn trong phòng làm việc chơi game và đi thẳng về nhà. Vấn đề là, chúng ta không có nhiều thời gian và cơ hội để sẵn sàng chờ đợi, có những thứ chỉ xảy đến một lần trong đời và để thay đổi ảnh hưởng rắc rối này, tôi học cách mỉm cười, nhìn vào khía cạnh tích cực hay trào phúng của sự việc phiền hà vừa xảy ra, đôi khi tôi ngâm nga một giai điệu vui tươi rồi nhanh chóng thay thế khởi động không thuận lợi này của mình bằng một ngày làm việc suông sẻ.

Bạn có biết rằng, vũ trụ vẫn ngày đêm “lắng nghe” những mong muốn của chúng ta, bằng cách giải mã những tín hiệu cảm xúc mà chúng ta liên tục phát ra và đáp lại chúng. Bạn phát ra niềm vui, vũ trụ hấp thu, khuếch tán và phản hồi, bằng cách nào đó bạn sẽ được nhận lại niềm vui được gia tăng bội phần; bạn phát ra tín hiệu khỏe mạnh, bạn sẽ được tăng cường sức khỏe; bạn phát ra tín hiệu hạnh phúc, bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc kéo dài… Hãy xem lại cách bạn phản ứng với mọi việc trong cuộc sống, thật là xa xỉ nếu tâm trí bạn vẫn còn chứa đựng rất nhiều những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực mà lại trông chờ được sống vui, sống hạnh phúc, sống khỏe mạnh hay sống một cuộc đời thành tựu.

Suy nghĩ của bạn không mỏng manh như những đám mây lững lờ trôi trên đầu bạn. Suy nghĩ của bạn cũng là vật chất. Thực ra, chúng là một đơn vị năng lượng có thể đo đếm được. Suy nghĩ là sự thôi thúc điện sinh hóa học. Theo nghiên cứu khoa học, suy nghĩ mà bạn phát ra chính là sóng năng lượng có thể xuyên qua không gian và thời gian” – Sigmun Freud​

Trường năng lượng của một người phụ thuộc vào một số yếu tố sau: Nguồn gốc xuất thân của người đó, môi trường sống của người đó và sự nỗ lực thường xuyên không mệt mỏi của chính con người ấy. Và tư duy tích cực, thái độ sống lạc quan là những bước thiết thực đầu tiên bạn phải tương tác với vũ trụ để có một cuộc đời như bạn hằng mong muốn.

Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận” – Samuel Smiles

Khi bạn mong muốn một cái gì đó đủ nhiều, khao khát đủ lớn và niềm tin đủ vững chắc, bạn sẽ có động lực và sức mạnh để theo đuổi niềm niềm đam mê đó. Suy nghĩ hay mong muốn đó cũng là một dạng năng lượng. Tất cả mọi việc làm, mọi hành động, mọi hình ảnh và cả mọi suy nghĩ của chúng ta đều mang những dấu ấn năng lượng đặc thù này. Và đã là năng lượng thì theo như Định luật Bảo toàn năng lượng của Lô-Mô-Nô-Xốp, nó không mất đi mà nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, nó tương tác với nhau, ảnh hưởng lẫn nhau và tồn tại gần như vĩnh viễn.

Hay nói cách khác, năng lượng này truyền đi và lan tỏa, được vũ trụ tiếp nhận và phản hồi lại bằng những điều tốt đẹp hơn cho chính bạn, những điều tốt đẹp mà chính bạn nhiều khi bạn không ngờ mình xứng đáng nhận được. Người ta gọi đó là “may mắn”, tôi gọi đó là “sức mạnh của suy nghĩ tích cực”.

_Pisces_

Chúc các bạn thành công!

Cám ơn bạn đã ghé thăm blog: Huỳnh Hữu Phước

5/5 - (1 bình chọn)

3 thoughts on “SỨC MẠNH CỦA SUY NGHĨ TÍCH CỰC

  1. Pingback: Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm

  2. Pingback: Trình bày bài thuyết trình về kĩ năng quản lí trong 15 phút

  3. Pingback: Kỹ năng viết CV ghi điểm với nhà tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *