Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm – Đâu là thế mạnh của bạn?

Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm – Đâu là thế mạnh của bạn? – Những người thành công luôn nắm trong tay những thủ thuật và kỹ năng nhất định. Những thủ thuật và kỹ năng này giúp họ có thể thích ứng và làm chủ với những tình huống khác nhau, những con người khác nhau. Và chúng được tóm gọn trong những cái tên: Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm. Việc tự đánh giá thế mạnh dựa trên việc thấu hiểu bản thân và cá tính có thể giúp họ chi phối và linh hoạt trong mọi tình huống. Bạn cũng có thể làm như vậy.

>> Sức mạnh của suy nghĩ tích cực

>> Khi chúng ta là bạn bè, thì tôi sẽ…

Đâu là thế mạnh của bạn?

Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm - Đâu là thế mạnh của bạn?
Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm – Đâu là thế mạnh của bạn?

Thuật đối nhân xử thế giúp bạn có những mối quan hệ tốt đẹp và công việc hiệu quả với người khác. Nếu bạn là người nghiêng về các lĩnh vực xã hội thì chắc chắn bạn mạnh về kỹ năng này. Bạn cởi mở duy trì những ấn tượng tốt đẹp trong các mối quan hệ, bạn sẵn sàng hợp tác và chia sẻ ý tưởng với mọi người một cách khôn ngoan.

Những đặc điểm trên có liên quan chặt chẽ đến kỹ năng làm việc nhóm. Bạn có khả năng hợp tác và làm việc tập thể để cùng nhau hoàn thành công việc. Ngược lại, nếu bạn làm việc hiệu quả hơn khi chỉ một mình, không thích chia sẻ ý tưởng thì thuật đối nhân xử thế và kỹ năng làm việc nhóm không phải là điểm mạnh của bạn. Nếu bạn muốn cải thiện vấn đề này thì hãy cố gắng lắng nghe cùng chia sẻ ý kiến với người khác, dù không phải lúc nào các ý kiến đó cũng đúng nhưng việc cân nhắc đến những góp ý của người khác là một phần quan trọng tạo nên sự thành công của công việc, và đó là một trong những lợi ích của làm việc nhóm.

Khen ngợi là 1 nghệ thuật
Khen ngợi là 1 nghệ thuật

Kỹ năng lãnh đạo là một chìa khóa vô giá trong sự thành công. Sẵn sàng tiên phong và đảm đương thêm trách nhiệm cho thấy bạn luôn có sự chủ động trong mọi tình huống. Người lãnh đạo là người có thể đưa ra các quyết định và dẫn dắt tập thể đi đến thành công. Họ biết khi nào cần mạo hiểm và khi nào cần phòng thủ. Nếu việc đảm đương trách nhiệm và dẫn dắt hướng đi không phải là thế mạnh của bạn thì cũng đừng nản chí. Phát triển các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả là một điều nên làm, tuy nhiên không phải ai cũng có thể lãnh đạo. Người lãnh đạo thành công luôn thu hút được một đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ mạnh mẽ ở phía sau.

Kỹ năng lãnh đạo là một công cụ vô giá trong thế giới kinh doanh. Sẵn sàng tiên phong và đảm nhận thêm trách nhiệm sẽ cho cấp trên thấy bạn có sự chủ động. Người lãnh đạo là người có thể đưa ra các quyết định và dẫn dắt tập thể đi đến thành công. Họ biết khi nào cần mạo hiểm và khi nào cần phòng thủ. Nếu việc đảm đương trách nhiệm và dẫn dắt hướng đi không phải là thế mạnh của bạn thì cũng đừng nản chí. Dù phát triển các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả là điều tốt nhưng không phải ai cũng có thể lãnh đạo. Người lãnh đạo thành công luôn có một đội ngũ hỗ trợ mạnh mẽ ở phía sau.

Dù mỗi kỹ năng trên đều quan trọng nhưng không ai là hoàn hảo về mọi phương diện. Nhận ra các điểm mạnh và điểm yếu là những bước đầu tiên để tiến đến thành công. Khi chúng ta hiểu rõ các phạm vi mà mình vượt trội, chúng ta có thể sử dụng chúng theo hướng có lợi cho mình. Mặt khác, việc biết rõ các phạm vi mà chúng ta còn yếu kém sẽ giúp chúng ta có kế hoạch cải thiện để làm tốt hơn. Sự hòa trộn những kỹ năng này với nhau sẽ tạo thành một đội ngũ và doanh nghiệp thành công bền vững.

Chúc các bạn thành công!

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

2 thoughts on “Thuật đối nhân xử thế, lãnh đạo và làm việc nhóm – Đâu là thế mạnh của bạn?

  1. Pingback: Bí quyết lãnh đạo hiệu quả

  2. Pingback: 5 nguyên tắc vàng phát triển thuật đối nhân xử thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *