Chủ trương nối cáp quang quốc tế AAG trước 13/5

Nối cáp quang quốc tế AAG trước 13/5

Theo nguồn tin từ VNPT sự cố việc đứt cáp quang AAG xãy ra vào ngày 23/4 là sự chấn động không hề nhẹ đối với cư dân mạng ( cáp quang đứt cách bờ biển Vũng Tàu trên 300km – đoạn đường biển đi Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore ) hiện được các kĩ sư tiếp cận sửa chữa và sẽ cố gắng hoàn thành ngày 13/5 để việc vận hành và ứng dụng internet trong công việc.

 

sua-cap-quang
Cảnh đang nối cáp quang

Sự việc sau khi VnExpress trao đổi đại diện VNPT về việc cáp quang AAG đứt thì tiến độ có thể ước tính là ngày 30/4 tiếp cận và hoàn thành nối cáp quang trước ngày 13/5 đồng thời đó bên tập đoàn Viettel dự đoán có thể hoàn thành việc nối cáp quang từ 3 -> 4  tuần

Viettel cho  biết công tác sửa chữa dự kiến kéo dài 3 tuần đến một tháng.

Theo các nhà mạng, so với những lần đứt cáp trước đây, sự cố lần này tương đối phức tạp, nguyên nhân đến nay mới chỉ xác định được là lỗi suy hao, gây chập chờn nguồn phát. Tuy vậy, các đơn vị này cũng cho biết, do có chuẩn bị tốt hơn, đường truyền Internet đi quốc tế sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn, do được san tải nhiều hơn qua các tuyến dự phòng trên đất liền.

Về lâu dài, các nhà mạng trong nước cũng đã tính đến phương án xây dựng tuyến cáp mới để giảm tải lưu lượng Internet đi qua AAG. Theo đó, các công ty lớn gồm VNPT, Viettel, FPT đang tham gia đầu tư tuyến cáp quang biển châu Á – Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway), với chiều dài hơn 11.000km và băng thông dự kiến 4Tbps. Dự kiến tuyến cáp quang mới sẽ đi vào hoạt động từ 2016.

Hiện nay, AAG (Asia America Gateway) là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Số tiền đầu tư xây dựng tuyến cáp là 500 triệu USD do 19 công ty sử dụng tuyến cáp đóng góp. Có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp đã nhiều lần gặp sự cố. Trong đó, đứt cáp hay xảy ra nhất tại đoạn Hong Kong đến Singapore. Các phân đoạn Hong Kong đi Philippines và Philippines đi Mỹ ổn định hơn.

Trong năm 2014, tuyến cáp quang bị đứt 2 lần vào tháng 7 và tháng 9. Kể từ năm 2011 đến nay, có ít nhất 7 lần tuyến cáp bị đứt, trong đó có nhiều lần ở phân đoạn Vũng Tàu đi Hong Kong.

dut-cap-quang1
… và rồi sự kiên nhẫn của bạn cũng dần… tỉ lệ nghịch với thời gian đứt mạng. Sức chịu đựng của con người cũng nên có một giới hạn nhất định thôi mà.

>> Tham khảo: Tai nghe bluetooth

>> Tham khảo: Giặt thảm

dut-cap-quang2
Mất kết nối Internet làm bạn nhận ra rằng cuộc sống thực sự không… công bằng. Tại sao trong khi người khác đang thỏa thích lướt web, xem phim, “vọc” Facebook… thì bạn lại phải chịu đựng tấn bi kịch tinh thần này?
dut-cap-quang3
Tồi tệ hơn là mạng luôn có xu hướng mất vào những lúc bạn cần nó nhất và điều này thực sự làm bạn phát “điên”!
dut-cap-quang4
Quá đủ rồi! Bạn quyết định sẽ gọi điện thoại tới bộ phận chăm sóc khác hàng của nhà cung cấp dịch vụ để phàn nàn cho bõ tức…

>> Tham khảo dịch vụ seo web

>> Tham khảo hợp đồng Đào tạo seo

dut-cap-quang5
… và rồi khoảng thời gian chờ đợi kỹ thuật viên đến và kiểm tra kết nối cũng chẳng khác gì “địa ngục trần gian”.
dut-cap-quang6
Mọi chờ đợi cuối cùng cũng có kết quả, kết nối Internet đã trở lại và bạn có cảm giác như được trở về Trái đất vậy!

 

dut-cap-quang7
Và cuộc sống đã quay trở lai! 1 niềm vui đã đến tôi và các bạn có thể tận hưởng cáp quang Interner mạnh vèo vèo rồi! => Chúc các bạn thành công!
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *