Nội dung site chính nên copy sang site khác không?Đặt link về

Nhắc đến SEO một nỗi niềm không thể nào phai, đó là cần 1 nội dung chất lượng. Với mong muốn gặt hái được thành công từ lược xem tự nhiên!

Tìm hiểu SEO là gì ?

Để có lượt xem tự nhiên bạn cần phải quảng cáo bằng các hình thức Marketing: Post lên mạng xã hội, Alo bạn bè Click, rồi lại post lên diễn đàn,…

Vấn đề xảy ra: Úp nội dung của mình lên các site khác thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến SEO.

Reposting có thể ảnh hưởng đến SEO nếu bạn làm sai

Trong KISSmetric , khi chúng tôi thực hiện Reposting trên các site Entrepreneur.com và Search Engine Journal.

repost-content
Entrepreneur.com Reposting có nên hay không?

Repost bài viết gây ảnh hưởng đến kết quả SEO:

Khi chúng tôi bắt đầu làm việc này lần đầu , chúng tôi nhận thấy lượng traffic tham chiếu tăng khoảng 9492 lượt /tháng ,và lượng traffic từ tìm kiếm vẫn ổn định . Sau đó Google đưa ra thuật toán Panda và đã có chuyện xảy ra với lượng truy cập của website :

Ban đầu chúng tôi nhận được thông tin từ công cụ kiểm tra về lược traffic là tăng lên 9492 lượt /tháng. Nhưng sau đó Google ra 1 thuật toán mang tên Panda ngay lập tức các lược traffic từ trước đã giảm đáng kể.

Con số giảm chính xác: 225,418 visit/tháng – Đây là con số giảm từ Google ( Google cho những lược traffic kia là ảo và không cho phép ).

Giảm 1 cách đáng nể
Giảm 1 cách đáng nể

Không bài toán nào không giải được đó chính các bạn sử dụng: Thẻ canonical

Ghi chú: Khi các bạn viết ra 1 bài viết mới hoàn toàn or những bài repost trỏ vể đều bị google Wellcome vào 1 hình thức kỷ luật ” Panda “. Vì Google cho rằng nội dung đó vẫn là copy – Nội dung trùng lắp ” khi bạn trỏ link về nội dung muốn SEO “.

Giải pháp: Thẻ canonical

Thẻ canonical: <link rel=”canonical” href=”https://huynhhuuphuoc.com/”>

Khi có Thẻ canonical bạn đã trấn áp được cái gọi là ” Trùng nội dung ” Site chưa bài post lại khi đó sẽ relay đến Google rằng ” Không index Web tôi, Web tôi không là bản gốc, nên index https://huynhhuuphuoc.com/ ” đưa đến kết quả tìm kiếm!

repost-content-2
Thẻ canonical

<link rel=”canonical” href=”https://huynhhuuphuoc.com/”>

Bởi vậy , nếu bạn coppy lại bài viết của mình hãy sử dụng thẻ rel=canonical
Bạn nên đăng lại bài của mình trên những trang nào ?

Như tôi đã đề cập ở trên , bạn cần phải public nội dung của website với thẻ rel=canonical . Hầu hết các website lớn đều không cho phép bạn đầy đủ các quyền .

Điều này có nghĩa khi bạn repost nội dung của mình lên các site ấy , thậm chí nếu bạn đặt back link trỏ về bài nguồn , bạn sẽ bị phạt . Trong trường hợp này , bạn có một vài lựa chọn :

Viết lại nội dung – bạn có thể viết lại nội dung cho bài viết blog và sau đó publish nó lên các site khác để không bị trùng lặp nội dung.

Đàm phám với các chủ website – sẽ không ảnh hưởng đến website của họ nếu họ sử dụng thẻ rel=canonical .

Chỉ nên post nội dung lên website của người khác – đôi khi việc post bài viết thật sự chất lượng của bạn lên website của người khác lại mang đến hiệu quae tốt nhất. Bạn sẽ được khẳng định thương hiệu , 1 backlink về website và cũng có thể bán được hàng. Trong hầu hết các trường hợp, với các website lớn , coi trọng tính độc quyền , bởi vậy bạn không thể đăng lại nội dung đó lên blog khác .

Trong thực tế , tôi ưu tiên lựa chọn giải pháp 2 trước hết , sau đó mới đến lựa chọn 3 . Thực sự cả 2 trường hợp kia đều không Ok mới phải chuyển lên 1

Tất cả những gì bạn làm , bạn có thể trùng lặp nội dung mà không có thẻ rel=canonical , ban đầu website có thể nhận được lượng truy cập lớn, tuy nhiên chắc chắn bạn vẫ sẽ bị Google sờ gáy .
Quảng bá nội dung bằng ngôn ngữ khác

Ngoài việc cho phép các website độc quyền đăng lại nội dung của mình , bạn có thể publish nội dung tại những quốc gia khác nhau với những ngôn ngữ khác nhau . Việc làm này không hề bị ảnh hưởng bởi thuật toán Panda mặc dù không sử dụng thẻ rel=canonical.

repost-content-3

Đừng đăng lại 1 phần blog của bạn

Đăng lại 1 phần đầu của blog có vẻ ok , nhưng nếu bạn coppy lại nhiều đoạn văn bản khác , bạn sẽ gặp phải rắc rối .

Nếu nội dung của bạn được đăng ở nhiều trang , làm thế nào để nội dung của bạn có sự khác biệt ?Hãy tích hợp chức năng comment vài website . ĐIều này sẽ làm cho nội dung của bạn có nhiều khác biệt , có tương tác nhưng bạn vẫn có khả năng bị ảnh hưởng bởi các hình phạt

Google không chỉ biết nội dung của bạn trùng lặp , mà còn tự động cảnh báo nội dung rác mà người dùng spam lên website của bạn
Kết luận

Có 2 nội dung:

1: Việc post lại nội dung trùng lắp mang lại hiệu quả không tốt cho traffic

2: Nếu bạn muốn bước tiếp con đường ” Trùng lắp nội dung ” thì bạn nên sử dụng Thẻ canonical

 

Rate this post

2 thoughts on “Nội dung site chính nên copy sang site khác không?Đặt link về

    • phuocseo says:

      Được chia sẻ kiến thức đến các bạn là 1 niềm vui của blog huynhhuuphuoc.com vì vậy chúc bạn có được thành công. Và hơn thực đó là thực hành tốt ( Cách copy nội dung trang chính sang trang khác )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *