Tối ưu Youtube, tăng sức mạnh của Video.

Mỗi ngày, số lượt xem trên Youtube càng tăng cao. Nếu như bạn muốn thương hiệu của mình được rông khắp thì không được đánh giá thấp cũng như bỏ sót kênh Youtube trong chiến dịch Marketing hỗn hợp trực tuyến của bạn.

>> Tài liệu SEO Youtube

Và Video trên Youtube cũng phải được tối ưu như các web khác để tăng sức mạnh của nó. Sau quá trình tối ưu sẽ làm cho Video của bạn dễ được tìm kiếm và chia sẽ từ đó có thể tận dụng được tất cả sức mạnh và lợi thế của Video trên Youtube và từ đó bạn có thể chia sẽ được thông tin mà bạn mong muốn đến với khách hàng.

Xếp hạng Youtube.

toi-uu-youtube-tang-suc-manh-video (1)

Youtube được xem là công cụ tìm kiếm thứ hai thế giới sau Google.  Mỗi ngày có hơn hàng trăm triệu giờ của những video mới trên Youtube và tạo ra hàng tỷ lượt xem.

Và với lượng người xem đông đảo này bạn có thể dễ dàng tiếp cận nếu như Video của bạn là chất lượng và được nhiều người quan tâm.

Không giống như những thông tin và hình ảnh mà bạn cung cấp trên Website, bạn có thể đưa những hình ảnh động, video cùng những thông tin cần thiết mà khách hàng đang muốn tìm hiểu.

Gã khổng lồ Video này cũng có thể cung cấp cho bạn những lợi ích SEO trực tiếp trong các kết quả trực tiếp trong các kết quả được các bộ máy tìm kiếm trả về như Bing, Yahoo, Google… (SERPs). Và Google muốn cho người tìm kiếm truy vấn hầu hết các loại nội dung của họ, điều này có nghĩa là kết quả truy vần sẽ trộn lẫn Video và các kết quả tìm kiếm khác.

Và Google cũng hiểu rằng, khi xem Video cùng những thông tin hữu ích bên dưới sẽ dễ hiểu hơn những bài viết thông thường, vì vậy một đoạn Video được tối ưu hóa cũng có thể hiển thị nổi bật trên các kết quả tìm kiếm trên Google và giúp tăng lượt traffic của bạn.

Thông qua Video, bạn có thể cung cấp thông tin và giao tiếp với những khách hàng của mình, phổ biến thương hiệu của bạn và còn giúp khách hàng ghé thăm trang web của bạn và cuối cùng là dẫn đến quá trình chuyển đổi mua hàng.

Để thực hiện những mục tiêu này, bạn cần thu hút lượt truy cập vào video của bạn  và tối ưu hóa Video của bạn .

Những yếu tố tác động đến  Youtube Rankings.

toi-uu-youtube-tang-suc-manh-video (3)

Giống như Google, Youtube cũng có những thuật toán riêng của mình và đưa ra các thứ tự tìm kiếm trên các kết quả hiện thị Video của mình. Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng mà các thuật toán sử dụng khi điều chỉnh bảng xếp hạng của mình.

 • Theo dõi thời gian: Điều này có thể được mô tả như là thước đo của giá trị Video của bạn, nếu khách hàng ghé thăm Video của bạn và rời bỏ ngay sau đó thì chắc chắn rằng Video của bạn không được đánh giá cao.
 • Từ khóa liên quan: Khách hàng lên Youtube để tìm kiếm theo nhu cầu của họ, do đó bạn nên để các từ khóa liên quan đến những gì họ muốn tìm kiếm. Những từ khóa này giúp cho bạn tiếp cận được tới các khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Số lượt Views.
 • Độ dài của Video: Độ dài của Video không nên quá dài gây nên sự mệt mỏi cho người xem, hầu hết các Video trên Youtube có độ dài không quá 3 phút.
 • Phản ứng của khách hàng bao gồm những yếu tố thích và không thích.

Làm cho Google và Youtube dễ hiểu nội dung của bạn hơn.

toi-uu-youtube-tang-suc-manh-video (3)

Google và Youtube chưa đủ khả năng để thật sự hiểu được Video của bạn, điều này có nghĩa rằng họ đang phụ thuộc vào bạn để cung cấp cho họ các thông tin có liên quan để họ có thể đưa ra một quyết định đến việc đánh giá Video của bạn.

Một số bước bạn nên thực hiện:

 • Tối ưu hóa tiêu đề: Tiêu đề của bạn nên chứa từ khóa chính mà bạn muốn chúng xuất hiện trên bảng xếp hạng của Google.
 • Sử dụng thẻ một cách khôn ngoan: Những thẻ này giúp cho những người xem YouTube có thể tiếp cận đến Video của bạn nhiều hơn. Hãy sử dụng những thẻ này một cách phong phú bằng các từ khóa liên quan nhưng phải chắc chắn rằng chúng sẽ là thứ khách hàng muốn xem khi tìm kiếm từ khóa đó.
 • Tạo một mô tả đầy đủ: Có rất nhiều người không chú trọng đến đoạn mô tả và thường chỉ có một vài câu chung chung, điều này sẽ làm giảm tần suất từ khóa trong mô tả của bạn và giảm khả năng giao tiếp đến các thuật toán của Google.

Trong phần mô tả này, bạn nên sử dụng những từ khóa có liên quan, điều này sẽ giúp cho bạn tối ưu Video cho cả Youtube và cả Google, hãy xác định các từ khóa có liên quan và thêm chúng vào, điều này có thể sẽ tác động đến thứ hạng của Google.

 • Tạo các hình ảnh thay thế đại diện cho Video của bạn hay sử dụng những dòng chú thích: Các tính năng này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cung cấp thông tin và ý nghĩa truyền tải đến với khách hàng
 • Bạn cũng có thể tạo một đoạn Trailer trên kênh Youtube của bạn.
 • Tạo kêu gọi mạnh để hành động .

Thúc đẩy phát triển Video của bạn.

Quảng bá Video là bước cuối cùng trong tối ưu hóa, đây là giai đoạn để bạn khuyến khích người xem. Bạn nên nhúng các Video trên Blog hay các trang web của công ty bạn. Thúc đẩy chúng thông qua các mạng xã hội khác nhau, bao gồm cả Google + của bạn.

Khuyến khích những người bạn của bạn tương tác với Video bằng cách bình luận, thích, hay chia sẽ với những người khác.

Xem thêm: SEO dễ dàng hơn với Google+.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *