10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công

10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công – Khám phá những bí mật của những người tài ba và chăm chỉ thực hành thường xuyên, điều này chắc chắn sẽ giúp các bạn tự tin hơn và không còn lo sợ khi đứng trước bất kỳ đối tượng khán giả nào cả.

Sau đây là 10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công:

>> 10 câu nói quen thuộc của người KHÔNG THÀNH CÔNG

>> 5 chiến lược để người khác lắng nghe bạn nói

1. Xuất hiện một cách tự tin

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng những nhà diễn thuyết lôi cuốn khán giả luôn tạo cho mình một phong thái rất tự tin. Họ không chỉ giao tiếp với mọi người bằng lời nói, mà cả về ánh mắt, nụ cười, cử chỉ và giọng nói luôn giữ ở mức trôi chảy, sôi nổi hoặc trầm ấm. Tại sao họ phải làm như vậy? Bởi vì, nếu chính họ không tự tin về điều mình nói, không nắm chắc vấn đề, vậy thì liệu sẽ có ai lắng nghe họ?

2. Tăng cường sự giới thiệu bản thân diễn giả

Trước mỗi cuộc hội nghị, thông thường sẽ có những lời giới thiệu về diễn giả, chính điều này sẽ biến người diễn giả trở nên hoàn hảo hơn để xuất hiện và chia sẻ những gì họ định nói sau đó. Và quan trọng hơn hết, việc này khiến cho người nghe sẽ mong muốn được lắng nghe, gặp gỡ và giao lưu cùng với người diễn giả ấy.

3. Sử dụng ngôn ngữ hình thể khôn khéo
Ngôn ngữ hình thể chiếm hơn 70% sự thành công của giao tiếp. Chính vì thế, các diễn giả tài ba luôn tối đa hóa sự giao tiếp giữa họ và khán giả bằng cách vận dụng khéo léo ngôn ngữ hình thể của họ. Họ sẽ kết hợp hài hòa giữa nội dung và ngôn ngữ hình thể để tạo nên sự ảnh hưởng và tăng tính thuyết phục, nhất là đối với những thông tin quan trọng. Do đó, để trở nhà một diễn giả thành công, bạn không nên quên cân nhắc ngôn ngữ hình thể của mình.

Ngôn ngữ cơ thể
Ngôn ngữ cơ thể

4. Giao tiếp bằng mắt với khán giả
Giao tiếp bằng mắt là một yếu tố quan trọng để tạo nên một bài diễn thuyết thành công. Sự thật là đa số khán giản đều mong muốn diễn giả nhìn vào mình khi nói, chính việc này sẽ xây dựng niềm tin, sự gắn kết và thiết lập nên mối quan hệ cá nhân giữa diễn giả và người nghe.

5. Sử dụng “cú đấm” tinh thần
Các nhà diễn giả nổi tiếng thường bắt đầu phần trình bày của mình bằng các “cú đấm” tinh thần, thông qua một sự kiện nổi bật, một biểu tượng, hình ảnh “giật gân”, những con số “biết nói” một cách đáng sợ,… tạo hiệu ứng cho khán giả lập tức phải chú ý và lắng nghe họ. Những diễn giả tài ba tạo cảm xúc cho khán giả không chỉ nhằm để thu hút sự chú ý mà còn tạo ra phản ứng tích cực từ người nghe và tạo sự dễ dàng trong tương tác với diễn giả.

6. Luôn trả lời được những câu hỏi ‘Tại sao?’
Giao lưu với khán giả có thể là một trong những khó khăn cũng những người thuyết trình chưa có nhiều kinh nghiệm. Với những nhà diễn thuyết tài ba họ xem đây là một cơ hội để họ gây ấn tượng với khán giả bằng kỹ năng giao tiếp hiệu quả của mình, đương nhiên họ đã có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đứng trên sân khấu. Chính điều này sẽ làm mọi người trở nên thích thú với chủ đề họ nói tới và lắng nghe họ một cách tin tưởng hơn.

7. Họ luôn tìm thấy đam mê trong chủ đề
Với một diễn giả đầy sức thuyết phục, họ luôn có niềm tin vào những gì bạn nói và thể hiện nó với tinh thần rằng mình đang chia sẻ những điều tốt đẹp nhất với khán giả, điều mình làm có thể thay đổi cuộc sống của người nghe. Bài diễn thuyết trở thành một bài chia sẻ chân thành, gần gũi, dễ dàng đi vào lòng khán giả và nên sự thuyết phục cao.

8. Họ trò chuyện chứ không phải đọc diễn văn

Điểm khác biệt mà bạn có thể nhìn thấy ở những nhà diễn giả thành công đó là cách họ trình bày, cách họ thuyết phục khán giả về một vấn đề nào đó. Họ không đơn thuần là “đọc diễn văn”, họ kết hợp hiệu quả giữa giọng nói chân thật, đời thường (phù hợp với đối tượng khán giả) với việc trình bày vấn đề đó bằng cách duy trì trò chuyện. Việc đó tạo nên những nhận thức thật và lòng tin về người diễn giả trong tâm trí của mọi người.

9. Họ không ngại lặp lại vấn đề

Để tăng tính hiệu quả của một bài diễn thuyết và để đảm bảo người nghe không bỏ sót những vấn đề quan trọng, các nhà diễn giả thành công thường tóm tắt lại cuộc “trò chuyện” bằng cách nhắc lại những điểm mấu chốt của vấn đề. Điều này sẽ tạo nên ảnh hưởng lớn đến người nghe.

10. Họ chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân
Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, các diễn giả có tài thuyết phục thường chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân và góc nhìn của riêng họ về chủ đề vừa được trình bày. Họ đưa nó vào cuộc sống thực tế, giúp tăng tính thuyết phục người nghe và thắng được tâm trí đề phòng, nghi ngờ của khán giả.

Chúc các bạn thành công!

Cám ơn bạn đã ghé thăm blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

6 thoughts on “10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công

  1. Pingback: 9 Sai lầm bạn thường mắc phải khi Giao tiếp

  2. Pingback: Những thói quen giao tiếp của người đáng mến

  3. Pingback: Sản xuất thịt từ ...thực vật : Bill gates cũng mê

  4. Pingback: 3 Cạm bẫy khởi nghiệp

  5. Pingback: Người phụ nữ số 1 Hàn Quốc là con gái ông chủ Samsung

  6. Pingback: Cốc cộc nhận khoản đầu tư khủng hơn 300 tỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *