10 câu nói quen thuộc của người KHÔNG THÀNH CÔNG

10 câu nói quen thuộc của những người KHÔNG THÀNH CÔNG – Khi bạn chú ý lắng nghe những người không có sự thăng tiến trong sự nghiệp hoặc chưa từng dẫn dắt một đội nhóm thành công, bạn sẽ nhận ra tất cả dường như đều có cùng một ngôn ngữ!

Dưới đây là 10 câu nói quen thuộc mà những người không thành công thường sử dụng. Hãy phát hiện những dấu hiệu tiêu cực ở chính mình hoặc người khác, bạn sẽ tìm thấy điều gì đã cản trở sự phát triển của công ty hoặc của chính mình.

10 câu nói quen thuộc của những người KHÔNG THÀNH CÔNG

>> Ngôn ngữ cơ thể trong kinh doanh
>> 5 chiến lược để người khác lắng nghe bạn nói

1. “Chuyện này là hoàn toàn không thể”
Người không thành công thường rất giỏi trong việc chỉ ra những gì là không thể. Ví dụ như: “Chúng ta không thể nào SEO thành công được từ khóa đó, nó sẽ phải cạnh tranh dữ dội với mấy ông lớn ngoài kia” hoặc “Tai nghe Bluetooth mới này sẽ không thể nào tạo ra bất kỳ doanh thu nào vì nó có quá nhiều trên thị trường rồi”…

10 câu nói quen thuộc của những người KHÔNG THÀNH CÔNG
10 câu nói quen thuộc của những người KHÔNG THÀNH CÔNG

Những người không thành công sống trong một thế giới của những điều không thể. Họ luôn giữ thái độ “không thể làm được”, và họ đang tự đánh chìm con tàu “có thể thành công”!

2. “Tôi có thể tự mình làm hết”
Khi bạn nghe ai đó trong nhóm quả quyết khẳng định rằng “Tôi có thể tự mình làm hết” dự án này, hoặc cách anh ta thể hiện rằng mình không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào từ các anh em đồng đội khác, thì bạn hãy lưu ý: Người đó có thể sẽ làm chậm tiến độ và làm hỏng cả dự án, điều duy nhất anh ta có chỉ là sự tham vọng cá nhân. Những người không thành công không nhìn thấy giá trị của đồng đội, chính điều đó sẽ phá hủy sự nghiệp của họ.

3. “Tôi cảm thấy việc đó có quá nhiều vấn đề”

Những người hay chỉ trích, soi mói sẽ khó mà phát triển bản thân. Thử tượng tượng, khi làm việc với cả một đội nhóm, bạn chỉ tập trung vào một vấn đề khó khăn đang xảy ra, bắt đầu trút giận và đổ lỗi cho người khác, khi đó tinh thần của cả đội sẽ đi xuống và đấy chính là một dấu hiệu cho thấy sự thất bại.

4. “Đừng quên những chi tiết”
Những người thành công luôn nhìn thấy mục tiêu và những việc họ làm sẽ gắn với mục tiêu ấy, họ biết rõ ràng phải làm thế nào để đến đó. Còn những người thất bại thường bị tê liệt bởi danh sách những công việc dài nhằng không định hướng của họ. Cần phải lưu ý rằng, những chi tiết của một dự án chỉ là một phương tiện để đi đến mục tiêu.

Hoàn thành tốt một danh sách công việc chưa phải là dấu hiệu của sự thành công, việc tạo ra một doanh nghiệp vững mạnh lâu dài với những sản phẩm/dịch vụ nổi bật mới thật sự đáng chú trọng.

5. “Tôi thích ý tưởng của riêng tôi”
Có những người chỉ thích ý tưởng của riêng mình và không muốn đối hoài đến sự góp ý của đồng đội. Đó là dấu hiệu của sự ích kỷ, chỉ biết nhìn về bản thân mà không có khả năng nắm lấy mục tiêu của cả nhóm. Nó cũng đồng nghĩa với tai họa. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng đội nhóm”, bởi vì không ai trong chúng ta có thể đạt được thành công chỉ với những ý tưởng đơn sắc của riêng mình.

Muốn tạo nên sự thành công vững mạnh, chỉ có sự hợp tác mới thúc đẩy công việc tiến về phía trước.

6. “Tôi không cần bạn góp ý”

Khi một người thô lỗ nói rằng “Tôi không cần bạn góp ý”, người đó cơ bản đã quyết định không muốn thành công. Câu nói này có nghĩa là người đó thậm chí không sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến từ người khác, không muốn làm việc cùng đồng đội. Một khi giao dự án cho những người này, chắc chắn sự án sẽ chậm lại và thất bại nhanh chóng vì thiếu đi sự đóng góp ý kiến, xây dựng thành công từ những người khác.

7. “Tôi đã biết điều đó”

Điều này đồng nghĩa với việc người nói không còn muốn học hỏi và phát triển, họ cho rằng mình đã biết tất cả và muốn mọi người xem họ là nhân vật ưu tú nhất. Họ sẽ thể hiện rằng mình hữu ích cho dự án, đồng thời đây cũng là dấu hiệu của sự tham vọng.

8. “Hãy để tôi kiểm tra lịch làm việc”

Đôi khi, bạn nên nắm bắt lấy cơ hội rồi sau đó hãy bận tâm đến lịch làm việc của mình, đừng để cơ hội lướt qua dễ dàng và uổng phí. Không nên thể hiện sự thiếu thiện chí của bạn bằng việc cho người khác nghĩ rằng bạn đang quá bận rộn để giúp đỡ hoặc cùng tham gia. Người khác sẽ nghĩ rằng bạn chỉ đang tập trung vào một chương trình cá nhân mà thôi. Thay vì nói ““Hãy để tôi kiểm tra lịch làm việc” thì bạn hãy tìm ra những giải pháp tổng thế.

9. “Bạn đã sai trong việc đó”
Khẳng định đồng nghiệp đã sai, tức nghĩa bạn đang giả định rằng người kia là kẻ ngốc, và chỉ có một người thật sự “thông minh” trong căn phòng! Hãy biến chuyển những sự việc này trở nên tích cực hơn. Hãy thể hiện rằng bạn cần sự giúp đỡ, sẽ tốt hơn nếu bạn chấp nhận rằng những người khác có thể đúng và giỏi hơn bạn ở những khía cạnh khác.

10. “Tôi không thể”

Khi nói “Tôi không thể” tức nghĩa bạn đã tuyên bố với chính mình rằng “Đừng tìm kiếm giải pháp nữa, không thể nào tìm ra được đâu”. Thay vì tự “hủy diệt” khả năng của chính mình, bạn hãy nghĩ đến những gì bạn có thể làm, từ những việc nhỏ nhất và khai thác dần dần khả năng tiềm ẩn của mình, rằng “Tôi có thể”, hãy tự tạo cơ hội cho bản thân!

Chúc các bạn thành công!

Cám ơn bạn đã ghe thăm blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

2 thoughts on “10 câu nói quen thuộc của người KHÔNG THÀNH CÔNG

  1. Pingback: Nói chính xác và hiệu quả

  2. Pingback: 10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *