Đỗ Việt Phương nói về khởi nghiệp

Đỗ Việt Phương là một nhân vật khá nổi tiếng trong giới doanh nhân. Từ việc làm chủ doanh nghiệp xây dựng, ông giữ vị trí phó giám đốc công ty cổ phần vàng bạc đá quý Bến Thành. Trong thâm tâm của anh luôn ấp ủ, nuôi dưỡng một chương trình đào tạo tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Đỗ Việt Phương nói về khởi nghiệp
Đỗ Việt Phương nói về khởi nghiệp

Anh cho chúng tôi biết có rất nhiều người hỏi là tại sao lại tham gia vào chương trình định hướng Startup. Thực tế thì có rất nhiều lý do để Đỗ Việt Phương bước vào lãnh vực này. Theo bản thân ông, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ là huyết quản của bất kỳ một nền kinh tế nào trên thế giới, nó giữ vai trò cơ bản để tạo ra hệ sinh thái bền vững cho một nền kinh tế.

Vì thế, để kinh tế Việt Nam phát triển, cần có một thế hệ trẻ có tinh thần doanh nhân, tinh thần làm giàu cho bản thân và cho xã hội. Theo tôi, đây là động lực chính thúc đẩy lớp trẻ sáng lập và phát triển DN.
Startup khởi nghiệp là một xu hướng không thể cưỡng lại, mà ở đó các thế hệ từ 7x,8x, 9x xem như là cơ hội đổi đời.
Việt Nam hiện nay đang ở giai đoạn dân số vàng, số người trong độ tuổi lao động chiếm số đông, nên doanh nghiệp Việt Nam có rất nhiều lợi thể trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Khởi nghiệp mở ra một doanh nghiệp, một cách làm và một hướng mới cho bản thân và cuộc đời mỗi con người. Khi khởi nghiệp, các bạn trẻ có rất nhiều lợi thế về sức trẻ, kiến thức, hạ tầng công nghệ và những bài học kinh nghiệm từ những người đi trước.

Đỗ Việt Phương ví von khởi nghiệp là một cuộc đua maraton bền bỉ , lâu dài. Vì thế đa phần rất hào hứng ở giai đoạn đầu nhưng đến lúc cao trào cần vượt qua thì lại sụp đổ và ngừng lại. Khi đó việc hạ tiêu chuẩn và thay đổi mục tiêu là điều các bạn trẻ thường làm.

Sự thật thì điều cần làm là thay đổi phương pháp, nghỉ ngơi một chút để lấy lại tinh thần, và chiến đấu tiếp. Do chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn sống và kinh doanh nên các bạn trẻ chưa thể thấu đáo trong việc kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn một cách linh hoạt nhất.

Thất bại trong khởi nghiệp xảy ra rất nhiều trong tình hình hiện nay. Bài học thành công thì cũng không ít. Kết hợp cả 2 yếu tố đó cộng thêm với sự trải nghiệm và bài học từ chính bản thân mình chính là con đường tốt nhất đi đến thành công!

Kinh nghiệm 14 năm đảm đương nhiều vị trí trong các doanh nghiệp, thạc sĩ Phương có nhiều điều muốn gửi gắm. Ông luôn tin vào bản lĩnh của các bạn trẻ, về trách nhiệm và lý tưởng của họ trong quá trình gầy dựng và phát triển kế hoạch của riêng mình.

Starup Training Program là một chương trình huấn luyện dựa trên Action Coach. Đây là phương pháp mang tính thực tiến theo mô thức cầm tay chỉ việc đang được Đõ Việt Phương xây xựng và sẽ sớm đi vào thực tiễn.
Ông tin rằng bản thân ông không hề cô độc trên con đường mà ông lựa chọn. Nhiều người bạn của ông cũng đang chia sẻ những kinh nghiệm từ những thất bại và thành công của họ đến với các bạn trẻ với mong muốn sẽ tạo nên một tầng lớp tinh hoa mới của dân tộc!

Rate this post

One thought on “Đỗ Việt Phương nói về khởi nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *