Người phụ nữ số 1 Hàn Quốc là con gái ông chủ Samsung

Nắm trong tay hàng tỉ đô la, Boo-jin – con gái ông chủ Samsung sở hữu số tài sản mà hàng tỉ người có làm lụng cả đời cũng không có được.

>> 9 Sai lầm bạn thường mắc phải khi Giao tiếp

>> 10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công

Người phụ nữ số 1 Hàn Quốc là con gái ông chủ Samsung

Samsung từ lâu là cái tên vô cùng quen thuộc với truyền thông quốc tế, nhưng cuộc sống của Lee Boo Jjn thì không nhiều người chú ý.  Lee Boo-Jin là con thứ 2 trong gia đình quyền lực nhất Hàn Quốc, có bố là chủ tịch samsung Lee-kun-hee.  Bà sinh vào ngày 6/10/1970 tại Seul.

Bà có anh trai là ông Lee Jae-Yong, hiện giữ chức Phó chủ tịch của Samsung Electronics.  Trong khi đó, em gái của Lee Boo-Jin là bà Lee Seo-Hyun cũng đang sở hữu khối tài sản lên tới gần 2 tỉ đô. Một người em gái khác của Boo-jin là Lee Yoon Hyun đã tự tử vào năm 2005.

Lee Boo Jin tốt nghiệp cử nhân ngành nghệ thuật và khoa học tại đại học Yonsei. Hiện nay thì bà đang là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành chuỗi khách sạn shilla. Bà cũng được thừa hưởng rất nhiều tài sản từ các cổ phiếu từ tập đoàn samsung và các công ty phụ cận.

Theo tính toán, 2,1 tỉ đô là số tiền mà Lee Boo Jin đang nắm giữ, bằng 3% cổ phần Samsung SDS (mảng dịch vụ CNTT) và 8% tại Cheil Industries, nơi bà làm chủ tịch.

Với số tải sản khổng lồ trên, bà được xếp là người giàu thứ 13 , và là người phụ nữ giàu nhất ở Hàn Quốc. và được tạp chí Forbes xếp hạng là 1 trong 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

 

Ngoài ra bà cũng nằm trong danh sách thừa kế của tập đoàn samsung, nên dự kiến số tài sản của bà sẽ tăng lên rất nhiều nữa sau khi cha cô qua đời. Hiện tại, chủ tịch Lee-Kun-hee đã ngoài 70.

Xin cám ơn bạn đã ghé huynhhuuphuoc.com

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *