Sản xuất thịt từ …thực vật : Bill gates cũng mê

Ý tưởng táo bạo này được công ty Beyond Meat nghiên cứu thành công và đưa vào sản xuất. Mới đây, Bill Gates – vị tỉ phú nổi tiếng nhất thế giới đã đăng tải trải nghiệm món bánh taco thịt gà, với nguyên liệu từ thực vật.

Sinh ra trong một gia đình có cha là một chuyên gia nông nghiệp ở Washington D.C,  Chủ tịch Beyond Meat – Ethan Brown thường cùng gia đình đi nghỉ mát ở trang trại ngoại ô Maryland mỗi dịp cuối tuần. Anh nảy sinh ra ý định sản xuất ra loại thịt từ thực vật bằng công nghệ hiện đại, dựa trên nền tảng lí thuyết về cấu tạo của thịt.

>> 9 Sai lầm bạn thường mắc phải khi Giao tiếp

>> 10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công

Sản xuất thịt từ thực vật Bill gates cũng mê

Anh cho biết : “Để thực hiện điều này, tôi mất rất nhiều thời gian. Các thành phần chính của thịt là amino acid, lipid và nước, một số khoáng chất và carbohydrate. Tất cả những thành phần này đều tồn tại ở thực vật. Nỗ lực chiết xuất những chất đó từ cây cỏ và tổng hợp nó thành thịt là một thử thách rất lớn đối với tôi”.

Ethan Brown tiết lộ, theo theo truyền thống, để tạo ra 1kg thịt động vật đòi hỏi chi phí đất đai, năng lượng và nước rất lớn. Con người lại chỉ tiêu thụ khoảng 30% cơ thể động vật, số còn lại là hoàn toàn lãng phí. Nếu giải quyết được vấn đề cây giả thịt sẽ có 4 lợi ích sau đây:

– Chống biến đổi khí hậu,

– Bảo vệ và chăm sóc động vật,

– Giữ được nguồn tài nguyên thiên nhiên

– Cải thiện sức khỏe con người.

Năm 2009, chàng trai chuyên ngành dầu khí hợp tác với Fu-Hung Hsieh và Harold Huff, 2 giáo sư đại học Missouri, những người khi đó đang tập trung nghiên cứu về cách tổng hợp protein trong thực vật. Nhóm này sau đó nhận được vô số tài trợ từ chính phủ để thúc đẩy quá trình nghiên cứu và cải thiện công nghệ.

Năm 2009, hợp đồng đầu tiên được kí kết với Kleiner Perkins, sau đó là những nguồn vốn lớn từ các cá nhân và doanh nghiệp như Bill Gates, The Obvious Corporation, Morgan Creek Capital, DNS Capital..

Năm 2013, Bill Gates đăng kí trải nghiệm món bánh taco thịt gà từ phương pháp trên trên trang cá nhân. Hiện nay, các sản phẩm của Beyond đã trở nên phổ biến trên toàn nước Mỹ.

Cám ơn các bạn đã ghé thăm huynhhuuphuoc.com

Theo DavidBui.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *