Tài năng kinh doanh: Cô giáo trẻ sở hữu 7 trung tâm ngoại ngữ

Tốt nghiệp đại học ngoại thương nhưng giảng dạy tiếng anh mới là đam mê của Nguyễn Thị Hoa. Từ 2 bàn tay trắng, hiện nay cô giáo này đã có 7 cơ sở dạy tiếng Anh trên cả nước.
 Cô giáo trẻ sở hữu 7 trung tâm ngoại ngữ
Sau khi tốt nghiệp đại học Ngoại Thương, Nguyễn Thị Hoa vào làm tại một công ty nước ngoài với mức lương rất cao. Tuy nhiên Hoa nhận ra đó không phải là đam mê của mình. Những cảm xúc khi dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo trong những đợt tình nguyện khiến cho Nguyễn Thị Hoa muốn làm điều gì đó có ý nghĩa, bằng chính đam mê, cảm xúc và thế mạnh của bản thân.
Cô bắt đầu đăng kí dạy tiếng Anh tại một trung tâm ở Hà Nội. Bằng kinh nghiệm trong quá trình học tiếng Anh , Nguyễn thị Hoa hiểu rất rõ những khó khăn mà người học gặp phải. Cô nói với học viên rằng, học tiếng anh phải học bằng cả trái tim. Qua lăng kính và quan điểm ấy, cô Hoa được mệnh danh là người mang sứ mệnh của việc truyền cảm hứng tiếng Anh tới học trò.
Trong quá trình giảng dạy, cô Hoa nhận ra phần lớn học viên đang rất hoang mang trong việc tìm ra lộ trình học tiếng Anh hiệu quả. Vì thế, năm 2012, cô Hoa bắt tay xây dựng website chia sẻ kiến thức với hàng ngàn bài tập miễn phí giúp tương tác tốt với  người học.

“Lúc ấy mình ngày thì đi dạy, đêm về thức trắng soạn giáo trình, đánh máy bài tập đưa lên website, miệt mài vừa làm vừa sửa. Có những khi mệt mỏi rã rời muốn bỏ cuộc nhưng với quyết tâm giúp nhiều người thực hiện giấc mơ chinh phục ngôn ngữ, mình quyết tâm hơn bao giờ hết”, cô giáo trẻ nhớ lại.

Sau khi website hoàn thành, rất nhiều người đã biết đến Ms Hoa TOEIC. Website nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Sau đó cô quyết định mở lớp học tiếng Anh của riêng mình.

Sinh tại Nghệ An trong gia đình có 5 chị em gái.  Gia đình thuần nông, không có dư giả, thế nhưng bố mẹ cũng mượng cho cô Hoa 100 triệu đồng để mở trung tâm.

“Nhiều người bảo mình rằng đây là một quyết định mạo hiểm. Tuy nhiên để thực hiện mơ ước và cũng là sứ mệnh chia sẻ vẻ đẹp của tiếng Anh, nếu không quyết tâm làm bây giờ thì sẽ không bao giờ cả và mình tự nhủ sẽ nhất định làm được”, Hoa chia sẻ.

Trung tâm  mới của cô Hoa chọn cho mình một lối đi riêng theo phương pháp truyền cảm hứng, tức là làm cho học viên cảm thấy tiếng Anh rất là đẹp, là hoàn mỹ. Chính tư duy lạ ấy khiến cho việc học tiếng anh trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả.

Với Hoa, mọi cấu trúc tiếng Anh đều có ý nghĩa tuyệt vời mà bản ngữ muốn gửi gắm vào đó. Đơn cử động từ “go” thường đi với giới từ “to” như go to school (đi học), go to the park (đi đến công viên). Nhưng duy nhất cụm từ go home (về nhà) là không cần giới từ chỉ hướng “to” vì theo Hoa, chúng ta không cần giới từ chỉ hướng vẫn luôn tìm được đường về nhà vì nhà hay cũng chính là gia đình đã nằm trong tim của mỗi người rồi.

Mỗi giảng viên tại trung tâm của Ms Hoa phải là một sứ giả truyền cảm hứng, phải dạy bằng đam mê, bằng trái tim , xuất phát từ việc cảm nhận được vẻ đẹp và tình yêu với ngôn ngữ này.

Sau khi thành công ở Hà Nội, cô gái trẻ này nhắm đến TPHCM, nơi có nhu cầu học tiếng Anh rất lớn. Tuy nhiên số vốn đầu tư cho mặt bằng , cơ sở vật chất ở đây lớn hơn ở Hà Nội rất nhiều. Nhưng cuối cùng bằng sự nỗ lực của mình, cô Hoa cũng đã ra mắt hai cơ sở đầu tiên ở TPHCM. Cái tên Ms Hoa TOEIC bắt đầu gây được thương hiệu chốn Sài Thành.  Hai cơ sở nữa cũng mới được cô Hoa thành lập ở Sài Gòn trong năm nay.

“Chỉ cần các bạn đam mê, yêu thương những gì mình có, tự tin vào chính con người mình, đến một lúc nào đó, bạn sẽ khám phá được con người lớn của bản thân. Nếu, vô tình bạn bằng lòng với bản thân, với hiện tại, bạn có thể mãi mãi không khám phá và thậm chí là đánh mất nó”. Nguyễn Thị Hoa gửi gắm đến các bạn sinh viên với mong muốn sẽ giúp ích được các bạn trong con đường tương lai của chính mình.

Cám ơn bạn đã ghé thăm huynhhuuphuoc.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *