Thạc sĩ quản trị kinh doanh làm gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

Nhiều lúc tự hỏi rằng, Tôi học thạc sĩ quản trị kinh doanh là để làm gì? Cứ đâm đầu vào thi cho đậu cái thạc sĩ MBA, Thạc sĩ kinh tế,….rồi tự tạo áp lực cho bản thân mình. Nhưng khi tôi khảo chính mình và rất nhiều bạn bè tôi đang học cùng tôi. Hơn thế nữa đó là những bậc anh chị đã học xong chương trình cao học. Kết thúc bảng khảo sát tôi nhận lý do chung đó là bạn muốn làm người dẫn đầu và hơn thế nữa đó là bước lên 1 vị trí cao hơn trong thành công hay chính xác hơn vị trí ” chiếc ghế ” mà họ cần 1 trí thực thật sự mới có thể ngồi lên được. 1 tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh chứng minh được rằng bạn là chủ tương đất nước ” 1 người chủ đầy bản lĩnh “.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Hiện nay, việc học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) không còn xa lạ đối với nhiều người. Học MBA là một yêu cầu tất yếu khi những đòi hỏi và yêu cầu ngày càng cao của xã hội ngày càng cao.

Điều kiện học MBA cũng dễ dàng hơn so với trước đây, chỉ cần bạn tốt nghiệp trường công lập loại khá giỏi hoặc sau 2 năm cống hiến bạn có thể được cơ quan, công ty cử đi học để có thể quay về đảm nhận một vị trí công việc đòi hỏi nhiều kiến thức hơn.

Tuy nhiên, song song với nó là những khó khăn còn tồn đọng như thời gian không cho phép, bị áp lực giữa gia đình, công việc và học tập, chi phí cho việc học là khá cao.

Vậy lý do nào mà nhiều người lại mong muốn được sở hữu tấm bằng này như vậy:

  1. Mong muốn có một vị trí công việc tốt hơn.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, định hướng nghề nghiệp không rõ ràng thì việc học tiếp là một điều phù hợp với bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhìn đứng hơn về nghành nghề bạn chọn và có thời gian hoạch định những bước đi mới cho bản thân mình.

Nếu bạn đang đi làm cho bất cứ một doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó, việc h.ọc MBA chính là việc bạn đang chứng tỏ với mọi người thấy rằng, bạn luôn muốn trau dồi thêm kiến thức và rất cầu tiến, “hãy cho tôi một vị trí xứng đáng” tôi sẽ khôg làm bạn thất vọng.

Và dĩ nhiên, không phải bất cứ người nào có những tấm bằng này đều được trọng dụng, hãy chứng minh bằng chính năng lực trong công việc của mình bạn nhé!

  1. Một mức lương xứng đáng.

hoc-mba-de-lam-gi-5

Với những kiến thức mà bạn đạt được cùng với những kỹ năng và tư duy mới, bạn có thể có cơ hội thành công cùng các công việc được giao, có những ý tưởng sáng tạo và cách giải quyết vấn đề hợp lý, một mức lương cao cho bạn là hoàn toàn xứng đáng.

Đối với các cơ quan nhà nước thì một tấm bằng MBA sẽ làm hệ số lương cơ bản của bạn được nâng lên là một điều hoàn toàn không thể bàn cãi.

  1. Một tư duy mới.

Tôi chắc chắn rằng, những điều bạn đã được học ở bậc cao học sẽ không giống như những gì bạn đã được học ở bậc đại học.

Tư duy lãnh đạo và giải quyết vấn đề sẽ là yêu cầu cho tất cả các môn học ở đây.

Với hệ thống các môn học trong chương trình MBA, các học viên sẽ không còn thụ động trong quá trình học, việc nghiên cứu vấn đề trở thành điều kiện bắt buộc, kéo theo đó là khả năng tiếp nhận cái mới từ những tài liệu nước ngoài.

Một phương pháp đào tạo tốt thì chắc chắn rằng sẽ kéo theo một tư duy tốt.

  1. Những mối quan hệ mới hoàn toàn.

hoc-mba-de-lam-gi

Những người trong lớp bạn như thế nào? Tại sao họ đi học MBA?

Họ cũng có khao khát vươn lên, có ý chí và muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Họ cũng muốn mở rộng mối quan hệ. Bạn cũng vậy.

Đây sẽ là tập hợp rất nhiều nghành nghề và cùng chung mục đích.

Lời khuyên cho bạn là hãy giữ mối quan hệ với họ khi cần. Vì mối quan hệ chính là một trong những đòn bẩy giúp bạn thành công hơn trong công việc.

  1. Được nâng tầm kiến thức.

Quá trình học MBA khác so với học đại học, kiến thức bạn có được là kiến thức mở, tức là bạn sẽ tự nghiên cứu, trao đổi dưới sự hướng dẫn của những bậc “thầy” về Quản trị kinh doanh.

Vì là kiến thức mở nên sẽ không gói gọn mà trở nên đa dạng, phong phú.

Trong công việc cũng vậy, sự đa dạng này sẽ giúp bạn áp dụng linh hoạt hơn trong quá trình xử lý công việc.

  1. Rèn luyện ý chí và tính kiên trì.

Hai năm là một khoảng thời gian dài, trong cuộc sống tấp nập và bận rộn, những người kiên trì là những người thành công.

Họ không dừng ở đó, và tôi biết rằng, với ý chí và sự nhẫn nại của họ, việc chinh phục những nấc thang mới sẽ là điều hoàn toàn có thể.

  1. Được chinh phục và hoàn thiện bản thân.

Khi họ đã có một vị trí cùng một chỗ đứng trong xã hội thì họ mong muốn sỡ hữu một tấm bằng nhằm tăng thêm sự ngưỡng mộ và hoàn thiện bản thân.

Họ sẽ tự tin nói chuyện trước đám đông và có thể quản lý được những nhân viên cấp dưới của mình. Họ sẵn sang chia sẽ kinh nghiệm và kiến thức họ có được cho nhân viên cấp dưới.

Một sự ngưỡng mộ dành cho bạn là một điều dễ hiểu.

  1. Muốn trở thành một nhà quản trị thành công.

hoc-mba-de-lam-gi-7

Nhà quản trị thành công bao gồm những yếu tố cơ bản sau đây:

Kiến thức rộng.

Tư duy cao., nhạy bén, sáng tạo.

Sự can đảm, liều lĩnh trước những quyết định khẩn cấp.

Và những điều này bạn có thể học tập từ cuộc sống từ đồng nghiệp nhưng quan trọng nhất là khi học MBA, bạn có thể dễ dàng học tập và tiếp cận.

Với những lý do trên, bạn có thể hình dung rằng những gì bạn bỏ ra chắc chắn sẽ rất xứng đáng với những gì mà bạn nhận được và đừng quên rằng, để trở thành một nhà quản trị thành công thì MBA chính là một trong những chiếc chìa khóa dành cho bạn.

Tham khảo khóa học seo web

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *