Thói quen giao tiếp của người đáng mến

Thói quen giao tiếp của người đáng mến – Họ luôn có một sức hút kỳ lạ, hài hước, chân thật, tạo được lòng tin với mọi người.  Những nơi có sự xuất hiện của họ thường đầy ắp tiếng cười và các câu chuyện đầy lý thú. Vậy tại sao họ có thể làm được như vậy?

>> 9 Sai lầm bạn thường mắc phải khi Giao tiếp

>> 10 bí mật của những nhà diễn thuyết thành công

Khi bắt chuyện với một ai đó, sau khi bạn hỏi “bạn tên gì, bạn làm việc ở đâu?”, thì đa số thường rơi vào trường hợp không còn gì để hỏi, một khoảng im lặng giữa hai người bắt đầu. Những phút đầu tiên có thể gây khó khăn cho bạn vì sự nhút nhát, lúng túng và cảm thấy hơi bất an khi không biết phải nói gì tiếp theo.
Nhưng có phải mục tiêu của bạn là muốn để lại ấn tượng tốt đẹp với mọi người, muốn họ chú ý đến bạn. Bạn có thể học hỏi những thói quen giao tiếp của người đáng mến và xem họ đã làm như thế nào:

Thói quen giao tiếp của người đáng mến
Thói quen giao tiếp của người đáng mến

Họ không trịch thượng

Mọi người thường sẽ được ba mẹ dạy rằng hãy luôn đứng thẳng người, bước những bước đi tự tin, có những cái bắt tay thật mạnh mẽ.

Sự tự tin thể hiện qua phong thái mà không cần dùng đến lời nào, điều đó thật sự tốt, tuy nhiên bạn có đang đi quá xa và biến nó thành tự kiêu hay không khi mà bạn cố gắng thiết lập suy nghĩ của mọi người rằng bạn là một người rất quan trọng? Và tất nhiên không ai thích điều này cả.
Thay vào đó, bạn hãy thể hiện sự quý trọng của bạn dành cho người khác từ lần đầu gặp mặt. Bạn có thể bước tiến về phía trước với một nụ cười và hơi khom nhẹ về hướng của họ (đây là dấu hiệu rõ ràng của sự tôn trọng đối phương). Khi đó bạn đã cho người khác cảm giác rằng bạn là người hân hạnh được gặp họ, chứ không phải là họ rất may mắn khi được gặp gỡ bạn.
Mọi người thường yêu quý những người thích mình. Bạn hãy thử tưởng tượng, khi một người bạn nói rằng họ thật sự hạnh phúc khi được gặp bạn, thì bạn sẽ lập tức có thiện cả với họ ngay.

Họ vận dụng sức mạnh của sự tiếp xúc

Sự tiếp xúc giúp phá vỡ bức tường tự nhiên của mỗi cá nhân, giảm khoảng cách giữa bạn và người khác. Một sự tiếp xúc tinh tế có thể rất hiệu quả, nó ảnh hưởng đến hành vi, tăng thiện cảm của người đối diện khi trò chuyện cùng bạn.

Ví dụ, bạn có thể chạm nhẹ vào vai một người từ phía sau và mỉm cười với câu chào hỏi chân thành. Đảm bảo cách chào hỏi thân thiện này sẽ mang lại hiệu quả để bạn khởi đầu cho câu chuyện của mình.

Họ gây ấn tượng với người khác bằng sự duyên dáng của mình
Có bao giờ bạn bất giác nhớ ra rằng, sau 10 phút trò chuyện đầy thú vị với một cô gái, bạn cảm thấy cô ấy thật đáng mến, tuy nhiên bạn vẫn chưa biết tí gì về cô ta. Trong khi cô ta đã tạo những cơ hội khiến bạn phải tự động nói ra tất tần tật về chính bản thân bạn mà trong phút chốc bạn không hề nhận ra?

Thói quen giao tiếp của người đáng mến
Thói quen giao tiếp của người đáng mến

Những nhân vật như thế có thể “bỏ bùa” bạn bằng chính sự duyên dáng, lịch sự và quan tâm tinh tế của họ, từ đó sẽ lấy thiện cảm từ đối phương.

Và bạn thích họ vì điều đó.
Bạn cũng có thể tạo được ấn tượng với người khác như họ. Bạn chỉ cần có những câu hỏi thích hợp và dần dần đi sâu vào vấn đề của người nói để họ thể hiện nội tâm của mình. Ví dụ những câu hỏi như “Làm sao bạn có thể làm được một việc khó khăn như vậy?”, “Tại sao bạn vẫn kiên trì mà không bỏ cuộc?”,…

Bạn hoàn toàn không thể biết rõ về một ai đó, vì thế bạn hãy đặt những câu hỏi để thể hiện sự quan tâm một cách chân thành. Những câu hỏi đúng cho thấy bạn rất tôn trọng và mong muốn được chia sẻ với người khác. Và đương nhiên, chúng ta đều thích những ai tôn trọng mình!

Họ thành thật và là chính họ
Trong một cuộc trò chuyện, đừng cố gắng thể hiện mình là người giỏi nhất, đơn giản vì mỗi người đều có những khía cạnh tốt hơn người khác. Hãy thành thật thừa nhận mình yếu về điều gì đó và hỏi người khác về cách làm sao họ có thể làm tốt hơn.

Ví dụ, nếu người khác nói: “Tôi vừa thành lập một công ty bất động sản”, thì bạn hãy đáp lại rằng: “Chúc mừng anh, thật quá tuyệt vời. Thực sự thì tôi ganh tị với anh đấy. Tháng rồi tôi cũng có ý định thành lập công ty nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Anh đã làm như thế nào vậy?”

Đừng cảm thấy thất bại khi nói ra điểm yếu của mình, đây là cách mà bạn vừa có thể tạo được sự yêu mến ở người khác, vừa có thể tích góp thêm kiến thức cho chính mình.

Hãy thành thật và là chính bạn, mọi người sẽ yêu mến con người thật của bạn.

Họ không đòi hỏi
Hãy cho đi rồi hãy ắt bạn sẽ được nhận lại. Đừng đỏi hỏi người khác phải giúp đỡ bạn, hãy tìm cách để giúp đỡ họ trước, rồi sau đó bạn mới hỏi họ có thể giúp đỡ mình được hay không.
Những người giao tiếp đáng mến có thói quen tập trung vào những gì họ có thể giúp cho bạn, chứ không phải cho chính bản thân mình.

Họ kết thúc cuộc trò chuyện một cách chân thành
Tạo ấn tượng ngay từ ban đầu rất quan trọng và để làm cho người khác nhớ đến mình, thì cách kết thúc một cuộc trò chuyện cũng quan trọng không kém.

Những người giao tiếp duyên dáng luôn kết thúc trò chuyện với nụ cười và lời chúc đầy chân thành, chứ không giả tạo như những người bán hàng. Họ tạo ấn tượng với người khác một cách nhẹ nhàng, tưởng chừng như rất đơn giản.

5 Nguyên tắt vàng
5 Nguyên tắt vàng

Nhưng để làm được điều đó, là một chuyện khó khăn với những bạn vốn tính nhút nhát.  Hãy chấp nhận rằng bạn sẽ phải nhấn nhường, cung kính và yếu kém hơn một chút. Nhưng bạn đừng lo, khi bạn thể hiện sự tôn trọng người khác thì họ sẽ tôn trọng lại bạn và cảm thấy yêu quý bạn hơn.

Chúc các bạn thành công!

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

4 thoughts on “Thói quen giao tiếp của người đáng mến

  1. Pingback: Sức mạnh của luật hấp dẫn trong lời nói

  2. Pingback: Khi chúng ta là bạn bè, thì tôi sẽ...

  3. Pingback: SỨC MẠNH CỦA SUY NGHĨ TÍCH CỰC

  4. Pingback: 7 thói quen của người thành đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *