Bánh hỏi lòng heo

Bánh hỏi là món phổ biến trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên để có được món bánh hỏi ưng ý nhất phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, bánh hỏi thường ăn kèm với một món khác kết hợp. Bánh hỏi lòng heo Ninh Thuận được nhiều người ưa thích và coi như một đặc sản vùng nắng cháy.

Đến với Ninh Thuận, nếu chưa thưởng thức món bánh hỏi Phước Khánh – bánh hỏi lòng heo, có nghĩa là bạn đã bỏ qua một nét văn hóa ẩm thực đặc biệt của vùng đất này.

Bánh hỏi Phước khánh được chế biến khá công phu, gạo tốt được ngâm nước qua đêm sau đó vo qua nhiều lần nước và một số công đoạn phức tạp mới có thể cho ra chiếc bánh hỏi trắng tinh thơm ngon. Bánh khi kết hợp với lòng heo, cuốn ngoài là bánh tráng mỏng và rau sống chấm nước chấm đặc biệt tạo thành hương vị khó quên ngay đầu lưỡi khi cắn miếng đầu tiên.

banh-hoi-1

Lòng heo phải được chế biến khi mới mổ, còn nóng và độ tươi ngon tuyệt đối mới có thể làm cho món ăn tròn vị, khi luộc lòng cần phải căn nước không quá nhiều làm lòng heo bị cứng, nhưng cũng không quá ít dễ bị chín không đều. Khi luộc cũng cần phải căn thời gian cho đúng mới có thể cho ra đĩa lòng heo mềm thơm, đủ độ ngon cho món ăn cầu kì này.

banh-hoi-2a

Đĩa lòng phải đầy đủ các món như phèo non, gan,… và nhất thiết phải có thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ tạo độ béo ngậy cho món ăn. Khi chấm nước chấm một hương vị rất ngon miệng làm người thưởng thức không khỏi trầm trồ gật gù.

banh-hoi-3a

Tiêu chuẩn của một chiếc bánh hỏi đúng chuẩn là cọng bánh không lớn quá que tăm. Màu trắng tinh thuần khiết và có độ mềm vừa phải khi ăn. Khi ăn bánh không được quá vón cục cũng không được quá rời rạc.

banh-hoi-5a

Món bánh hỏi lòng heo cuốn ngoài bằng bánh tráng mỏng, thêm rau sống và lòng luộc sau đó chấm với nước mắn thơm dịu tạo nên hương vị tinh túy nhất trong ẩm thực Việt.

banh-hoi-9a

Thường thường món ăn được dùng vào  buổi sáng. trong các đám tiệc.

Lời khuyên: Đến với Ninh Thuận, bạn nên thử qua món bánh hỏi lòng heo đặc biệt này, đảm bảo bạn sẽ bị chinh phục ngay từ miếng đầu tiên. Hương vị rất tuyệt vời và khó quên hòa quyện với con người nơi đây- Ninh Thuận.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *