Cơm gà Phan Rang

Cơm gà- nghe rất bình thường, trên khắp vùng miền Việt Nam, nơi đâu mà không có cơm gà? Nhưng tới Phan Rang mới thấm được hương vị trên cả tuyệt vời của dĩa cơm gà đặc biệt tại vùng đất nắng cháy này. Nếu một lần ghé Phan Rang dù là đi du lịch hay công tác, đừng vội vã rời đi khi chưa thưởng thức món cơm gà nơi đây.

com-ga

Gà dùng để làm món cơm gà phải là gà ta, gà chạy bộ, thả vườn thịt chắc và thơm chứ không bở như gà công nghiệp.

com-ga-91

Miếng gà chặt to vừa phải chứ không xé phay như nhiều nơi khác, một dĩa cơm gà ngon khi đạt tiêu chuẩn hương vị cùng màu sắc bắt mắt của thịt gà cùng cơm.

com-ga-5

Cơm dùng trong món cơm gà Phan Rang được chọn lựa nấu lên từ loại gạo dẻo, thơm. Trước khi nấu được ướp với gừng và tỏi băm nhuyễn để tạo mùi thơm. Cũng có thể thêm một chút bột nghệ để tạo màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.

com-ga-2

Kì công hơn nữa, cơm được nấu từ gạo dẻo pha nếp. Và nấu lên bằng nước luộc gà, tạo cho món cơm hương vị riêng rất thơm ngon.

com-ga-4

Tất nhiên trong ẩm thực Việt không có món nào tách biệt hoàn toàn với nước chấm – món chấm. Cơm gà Phan Rang cũng vậy, nước chấm dùng cho món cơm gà thường là nước nắm tỏi ớt dã nhuyễn hoặc muối ớt rang khô. Ăn cơm gà Phan Rang quyện hương vị cũng một phần do nước chấm.

com-ga-6

Hoặc muối ớt rang khô:

com-ga-93

Cơm nấu cùng nước béo luộc gà pha thêm nếp tạo thành hương vị khó quên đối với người dùng.

com-ga-2

Rau răm ăn kèm cơm gà tạo vị đặc trưng rất riêng cho món cơm gà Phan Rang

com-ga-3

Chén nước súp hầm kĩ ngọt tự nhiên khiến thực khách bị mê hoặc khi dùng chung với cơm gà

com-ga-8

Một quán cơm gà ở Phan Rang.

com-ga-92

Đến với Phan Rang bạn không cần đặt câu hỏi “ăn gì ở Phan Rang?”, nhớ ngay tới món cơm gà Phan Rang vì bạn không thể không thưởng thức khi đặt chân với vùng đất này.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *