6 cách tối ưu hóa Fanpage để SEO Facebook

Tối ưu hóa Fanpage để SEO Facebook

Facebook hiện đang là mạng xã hội rất mạnh để bạn có thể tận dụng SEO hiệu quả trên nó. Có rất nhiều các tối ưu hóa cho 1 Facebook. Sau đây là 6 cách tôi xin giới thiệu đến các bạn 6 cách tối ưu hóa Fanpage để SEO Facebook.

  1. Lựa chọn 1 cái tên hay, ý nghĩa cho Fanpage.

Đương nhiên rồi, 1 cái tên hay, nó sẽ rất quan trọng cho Fanpage của bạn. Nó giúp mọi người để ý nhiều hơn đến page bạn. 1 cái teen hay, liên quan đến sản phâm dịch vụ của bạn, đó cũng là 1 cách giúp bạn tiếp cận đúng với những khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy lựa chọn mình 1 cái tên thông minh. Đừng đặt những cái tên chụng chung như: Thực phẩm, thời trang du lịch….nó sẽ làm cho người dùng cảm thấy khó tìm kiếm và không biết bạn đang muốn nói về cái gì. Hãy nhớ, đừng nhòi nhét quá nhiều từ khóa vào cái tên của mình. Cảm thấy rất chán với những cái tên như vậy.

6-cach-toi-uu-hoa-Fanpage-de-SEO-Facebook
6 cách tối ưu hóa Fanpage để SEO Facebook
  1. Tạo Fanpage có chứa URL ảo.

Sau khi bạn đạt được 25 like cho Fanpage bạn được phép sử dụng tính năng thêm URL và tùy chỉnh duy nhất 1 lần. URL của Fanpage cũng giống như URL của website bạn vậy. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh 1 khía cạnh nào đó của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  1. Khuyến khích sử dụng từ khóa trong Fanpage.

Việc tối ưu hóa từ khóa trên Fanpage cũng là một yếu tố giúp bạn SEO Fanpage tốt hơn. Chọn từ khóa cũng giống như bạn SEO website, cũng tối ưu Onpage cho Facebook. Bạn có phần giới thiệu khoảng 140 ký tự để hiển thị đầy đủ thông tin trên công cụ tìm kiếm.

Quan trọng hơn nữa, 18 ký tự đầu tiên của phần cập nhật trạng thái trên tường của Fanpage của bạn cũng được xem như thẻ meta description. Nên hãy tận dụng tối đa điều này.

6-cach-toi-uu-hoa-Fanpage-de-SEO-Facebook1
6 cách tối ưu hóa Fanpage để SEO Facebook
  1. Hãy điền đầy đủ thông tin cho Fanpage của mình.

Một người đầy đủ thông tin luôn tốt hơn là 1 người nào đó thông tin mập mờ, không rõ ràng. Fanpage cũng vậy. Và google đánh giá rất cao về những Fanpage đầy đủ thông tin như điện thoại, địa chỉ….

  1. Đặt backlink của Fanpage trên website và blog.

Cũng giống như việc bạn SEO offpage. Hãy đặt nhiều backlink có liên quan và cẩn thận để không dính SPAM của google.

  1. SEO trên Facebook Note.
ve-tinh-cho-face
Vệ tinh cho SEO faceBook

Facebook note thực sự rất hiệu quả nếu bạn biết cách khai thác 1 cách thông minh. Đó cũng là một cách để giúp bạn mở rộng hơn trang của mình. Bạn có thể dụng facebook để thông báo hoặc viết ghi chú về cách thức liên quan đến mua bán, sự kiện, chia sẻ….để lập chỉ mục và lưu trữ trong trang tìm kiếm của google. Title của note cũng giống như title SEO.

Cái gì cũng cần có sự lựa chọn và quyết định khéo léo của người làm và SEO cũng vậy. SEO Fanpage cũng không phải ngoại lệ.

Chúc các bạn thành công!

 

Rate this post

One thought on “6 cách tối ưu hóa Fanpage để SEO Facebook

  1. Pingback: Huỳnh Hữu Phước | Marketing Online Master

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *