Adwords có 4 vị trí top hiển thị – Cơ hội hay thách thức

ADWORDS CÓ 4 TOP – CƠ HỘI HAY THẢM HỌA?

Sáng nay, Google đã chính thức dạt mỏ nguyên đám quảng cáo Adwords ở cột phải, và cho phép xuất hiện đến 4 quảng cáo Adwords ở top tìm kiến thay vì 3 như trước. Hành động này tạo nên một viễn cảnh khốc liệt cho cuộc chiến sắp tới trong giới Digital marketing.

Minh chứng thông tin adwords có 4 vị trí: http://searchengineland.com/google-no-ads-right-side-of-desktop-search-results-242997

Minh chứng có 4 vị trí adwords: Đã gọi trực tiếp đến google hỏi: Tổng đài -> 18009294

adwords-co-4-vi-tri

Việc làm tiền này của google sẽ khiến cho mọi nỗ lực SEO lên top cao nhất cũng chỉ là vị trí thứ 5 (sau 4 top quảng cáo). Đồng thời chắc chắn sẽ khiến giá BID Adwords tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Vì từ mười mấy cái nồi cơm giờ chỉ còn 4 cái, mà số người muốn ăn thì không giảm, cho nên nhào vô tranh giành thành ra nồi cơm lên giá.

==> Vụ việc này ảnh hưởng đến cả giới SEO lẫn SEM (Adwords)

VẬY ADWORDS CÓ LÊN NGÔI?

Chắc chắn là có. Bởi với 4 vị trí đứng đầu thì gần như che mẹ hết top SEO rồi. Nhưng có một điều còn chắc hơn nữa; Đó là SEO CŨNG LÊN NGÔI. Vì 2 đứa này như một cặp đôi giang díu không thể tách rời. Với việc giá BID Adwords sẽ bị đẩy lên cao thì chính SEO sẽ là cứu cánh để giảm giá BID.

Bởi theo mình thấy Rank Top Adwords phụ thuộc vào 4 yếu tố chính, xếp theo thứ tự quan trọng lun, đó là:

-GIÁ BID (đương nhiên, phải nạp tiền cho ngoại chứ các con)

-SEO (Chỉ những trang nào nội dung tốt, tối ưu chuẩn, có trải nghiệm người dùng cao thì mới lên được top. Do vậy nếu trang đó mua quảng cáo Adwords thì google nó sẽ ưu tiên giới thiệu trang này đến với người dùng, vì người dùng hài lòng thì google mới sống được)

-CTR (Tỉ lệ chuyển hóa, đăng cái quảng cáo mà người dùng click nhiều tức nó đúng thông tin người dùng cần, tức là người dùng thích, vậy nên google cũng thích, nó sẽ ưu tiên thứ hạng)

-Trải nghiệm người dùng (tức thời gian ở lại trang đó có lâu không và có chuyển trang khác để xem tiếp không hay out cái rầm. Thiệt ra cái yếu tố này thì SEO đã bao hàm nó luôn rồi, thời nay 2 yếu tố này không tốt thì khỏi lên top SEO, nhưng nó quan trọng nên liệt thêm ra đây)

Vì vậy chốt lại, trong thảm họa luôn mở ra những cơ hội mới. Các SEOer đừng tuyệt vọng, vị trí của các bạn vẫn quan trọng như thường. Google suốt ngày nó viết thuật toán mới để hấp diêm các SEOer vậy thôi chứ thật ra nó sống nhờ SEOer đấy =)))

Trích nguồn: SEOer Phuc Nguyen

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *