Cái khó nhất là làm sao để chuẩn ONPAGE hình ảnh?

Hình ảnh luôn là 1 điểm nhấn cho mọi nội dung – Mô tả cho người dùng, hiểu rõ nghĩa hơn về nội dung cần truyền đạt. Vì vậy có thể nói Hình Ảnh là bước tiến để tạo nên tính hội tụ – Cách bố trí đúng cho mọi hoàn cảnh và là vật tiên phong đi đầu.

Nếu bạn đang kinh doanh 1 số mặt hàng ” Khách hàng cần nhìn hình ảnh để quyết định mua hay không: Tranh + đồng hồ + điện thoại,…” Vì vậy có thể việc SEO hình ảnh là việc cần làm. Muốn ảnh lên Top Google thì việc bạn làm đầu tiên đó là ONPAGE hình ảnh => Thành công hơn – khẳng định vị trí top => Bán hàng thành công!

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp luôn tiên phong. Vì thế tôi khuyên bạn nên tạo ra những hình ảnh mang tính chất tiên phong ” Không được lấy ảnh sẵn có ”

hinh-anh-tren-website-onpage chuan
Ví dụ minh họa về onpage hình ảnh

Tên hình ảnh trên được đặt giống tiêu đề bài viết: “5 kỹ thuật Seo Onpage chuẩn”

Ưu điểm:

– Ảnh đẹp hơn ” Vì bạn là thương hiệu nổi tiếng – Vì bạn là thương hiệu nhỏ đang phát triển ” -> Bạn muốn thành công thì hãy làm tốt đừng để vướn.

– Ảnh mang sắc thái doanh nghiệp

– Ảnh mang tính chất tượng trưng cho thương hiệu

– Anh mang nét riêng của thương hiệu

– Ảnh này là của bạn không ai thấy mà không biết

-…

1. Đặt tên cho hình ảnh của bạn:

Google 1 thương hiệu thế giới vì thế bạn nên khẳng định được là:

Google có thể phát hiện ra những gì bạn úp lên data của Google và nó có thể control được hết tất cả.

Khuyết ở 1 số bạn:

Không đặt tên cho ảnh. Vì trên thực tế ” Ai cũng có tên khi gọi thì nhận biết ” Vì vậy ảnh cũng vậy bạn nên đặt tên khi search mới xuất hiện trên thanh công cụ Google.

Khuyên:

Chú ý kinh doanh ngành gì thì có sản phẩm đó – Mỗi sản phẩm đều có tên vì thế nên đặt tên hình ảnh theo tên mặt hàng đó: “nên đặt tên không dấu, chứa từ khóa liên quan, nên viết cách nhau mỗi chữ dấu ngạch ngang”.

hinh-anh-tren-website-the-alt-chuan-onpage
Thẻ ALT  được chuẩn ONPAGE

Thay vì những dãy thông số kĩ thuật vô nghĩa mà máy ảnh đặt mặc định kiểu như: IMG_9697-e1b78 … hoặc những tấm hình với cái tên không liên quan tới sản phẩm, mặt hàng của bạn thì bạn hãy dành thời gian để đặt tên cho nó phù hợp với cái mình định hướng tới.

Ghi chú: Tiêu đề hình ảnh nên đặt trùng với tiêu đề bài viết:

2. Tối ưu hình ảnh

– Tối ưu thẻ Alt: Thẻ alt rất quan trọng trong hình ảnh của bạn, nó dùng để mô tả hình ảnh trên trang web của bạn với Google, nó rất quan trọng với Seo. Thẻ ale giúp google nhìn thấy hình ảnh của bạn và biết hình ảnh này nói về vấn đề gì của bạn, Google chỉ đọc được nội dung hình ảnh của bạn qua thẻ Alt. Nhìn ảnh bán sản phẩm đặt alt bằng tên sản phẩm đấy Google hiểu được website này đang bán sản phẩm đó.

Bên cạnh đó sự quan trọng của thẻ alt còn thể hiện ở chỗ vì lý do nào đó, lỗi mạng, web lỗi mà hình ảnh không thể hiển thị được thì ALT sẽ là chuỗi ký tự thay thế cho hình ảnh này.

 

Thẻ Alt trong hình ảnh

Nguyên tắc về thẻ Alt:

– Lặp lại cụm từ tên của ảnh

– Luôn chứa từ khóa sản phẩm mà bạn đang bán hoặc tên website bạn.

– Alt: phần mô tả sản phẩm hoặc mô tả của bài viết.

– Tối ưu thẻ Title trong ảnh: Sau khi đặt thẻ Alt thì mỗi ảnh bạn nên có thẻ Title, điều này sẽ giúp bạn điều hướng khách hàng, Khi click vào ảnh hoặc nhấp chuột vào ảnh nó sẽ hiển thị ra ảnh bạn đang xem tới nó tên là gì, hoặc nó nói đến vấn đề gì.

3. Lưu ý về kích thước và dung lượng của ảnh.

Tỉ lệ load time của site khi có lượt truy cập. Nếu tỉ lệ load time quá chậm sẽ bị google đánh giá thấp vì vậy bạn nên canh chỉnh hình sao cho phù hợp với diện tích văn bản trong bài viết ” Tranh trường hợp ảnh quá lớn so với nội dung – Đồng thời làm ảnh load chậm “.

Dung lượng ảnh chuẩn: 70kb – 200 kb

4. Lựa chọn định dạng ảnh

JPEG, GIF, PNG là 3 loại tập tin phổ biến được sử dụng để định dạng ảnh hiện nay.

– Ảnh đuôi JPEG thuộc dạng đuôi ảnh đánh giá được sự tín nhiệm người dùng khá cao. Vì Có thể nén hình anh thành kích thước File nhỏ. Ảnh định dạng JPEG tạo ảnh chất lượng rõ nét. Đặt điểm nội bậc: Ảnh nhẹ. ( giúp web load time nhanh ).

– GIF dạng ảnh động được dùng để làm ảnh banner header hay tạo dấu ấn ” Bởi tính động của ảnh “. Nhưng ảnh đuôi GIF thuộc dạng ảnh kém chất lượng so với JPEG.

– Ảnh đuôi PNG là dạng đuôi ảnh được sử dụng ngày càng rộng hơn bỏi tính thực tế mang lại ứng dụng cao ở người dùng và thường thay thế cho ảnh đuôi GIF. Bền mãi thời gian như ảnh đuôi JPEG. Nếu đem so sánh thì do tính tiện ích của ảnh đuôi PNG vẫn được sử dụng đại trà. Nhưng kích thước vẫn nhấn mạnh là lớn hơn ảnh đuôi JPEG.

Khuyên dùng: JPEG ( Tính năng vượt trội hơn hẳn ảnh đuôi PNG và GIF ): Được sử dụng rộng và phổ biến ở rất nhiều website.

Rate this post

2 thoughts on “Cái khó nhất là làm sao để chuẩn ONPAGE hình ảnh?

  1. ThanhMH says:

    Hay quá, mình đang tìm kiếm một số thủ thuật seo hình ảnh, cảm ad, mình cũng thắc mắc muốn hỏi ad: Trong 1 bài viết đôi khi sẽ có từ 2 ảnh trở lên, vậy đặt thẻ alt cho cả 2 ảnh này trùng nhau và trùng với tiêu đề bài viết luôn thì có nên hay không? Ngoài ra, các thuộc tính khác như Caption và Description có nên để trùng với thẻ Alt hay không?

    Cảm ơn Ad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *