Công cụ seo Doctor là gì? Tiêu chí trong seo doctor

Blog Huynhhuuphuoc.com xin được chia sẻ kiến thức về SEO Doctor đến các bạn!

SEO Doctor là 1 công cụ trong SEO ( Công cụ seo miễn phí, được cài đặt trên firefox ) chắc bạn các bạn cũng nghe khá nhiều về nó ( Khi các bạn tiếp xúc với các bạn seoer or khi các bạn tiếp xúc với engineer: Thiết kế web, phần mềm,…). Và để hiểu rõ và chi tiết hơn, mình xin được chia sẻ phía dưới đây:

Huong-dan-su-dung-cong-cu-seodoctor
SEO Doctor

SEO Doctor là gì?

SEO Doctor là công cụ dùng để nhận biết và đánh giá mức độ chuẩn SEO của 1 website, dựa trên các tiêu chuẩn mà Google đưa ra.

Lưu ý: Để chuẩn seo của 1 website cần dùng đến rất nhiều công cụ không phải 1 công cụ là chuẩn được!

Tìm hiểu thêm về:  SEO Quake + Woorank + Gtmetrix.com + Validator.w3.org

Cài đặt Tool Seo Doctor

Để cài đặt Tool Seo Doctor bạn vào Menu tool của trình duyệt (firefox): Tools >> Add-ons và gõ keyword Seo Doctor sau đó nhấn Install và khởi động lại trình duyệt là xong.

Or có thể nhìn theo hướng dẫn sau:

seo-doctor
Bước 1: Vào google Search SEO Doctor
Add-to-firefox
Bước 2: Ấn Add to Firefox

Sau đó -> Ấn Install -> Hoàn thành

Các tiêu chí trong Seo Doctor

Huong-dan-su-dung-cong-cu-seodoctor
SEO Doctor

Đây là các tiêu chí quan trọng trong SEO Onpage, các bạn tham khảo
Tiêu chí ALT Image tag

Với hình ảnh Bot Google sẽ không hiểu được nội dung hình ảnh của bạn muốn truyền tải tới người đọc là gì, chính vì vậy để giúp Bot Google hiểu về nội dung hình ảnh của bạn trên website bạn cần thêm thuộc tính ALT mô tả cho hình ảnh. Trong nội dung thẻ này nên chứa từ khóa bạn đang SEO, ngoài ra hình ảnh bạn nên đặt tên cho nó dạng như “cung-lam-seo.jpg”…
Tiêu chí Web Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí mà Google cho phép bạn chèn vào website nhằm theo dõi lưu lượng truy cập theo giờ, ngày… khi làm Seo cho website bạn nên đăng ký và cài đặt Google Analytics cho website.
Tiêu chí H1 tag

H1 là một thẻ Mô tả nằm ở Heading, Chuẩn SEO theo Google đưa ra thì mỗi Page – Mỗi URL thì phải chứa một h1 duy nhất ( Lưu ý đoạn thẻ H1: Phải chứa từ khóa cần SEO ). Đa phần hiện nay theo Xu hướng thì các Admin web SEO cài đặt tự động title chính là H1 của mỗi Page.
Tiêu chí H2 tag

H2 cũng là một trong các thẻ Heading đối với thẻ này bạn có thể để nó nhiều hơn 2 và các từ khóa cũng nên được nằm trong các thẻ này. Ngoài ra trong làm Seo các SEOer thường sử dụng tới H3 và với thẻ này bạn cũng giống như H2. Thường các thẻ H2, H3 sẽ được dùng trong nội dung bài viết nhiều hơn với các tiêu đề con trong nội dung, sử dụng các thẻ Heading trong website bạn nên đưa những từ khóa cần Seo vào nội dung các thẻ Heading.
Tiêu chí Number of links

Nếu website của bạn có trên 100 liên kết Seo Doctor sẽ cảnh báo. Trong Seo tốt nhất bạn nên quản lý phần này cho tốt, nếu là link tới các trang bên ngoài website của bạn thì cần phải biết chính xác website đó ra sao khi có các liên kết tới các trang website không tin cậy cần phải gỡ bỏ liên kết ngay.
Tiêu chí Loading Time

Thời gian tải website là một trong các tiêu chí rất quan trọng trong Seo, tiêu chí này phụ thuộc vào hosting của bạn. Khi hosting đầy hoặc băng thông hết bạn cần nâng cấp hoặc liên hệ với đơn vị bán hosting để có giải pháp. Lưu ý quan trọng cho tiêu chí này đó là dù bạn đã Seo lên top rồi nhưng website của bạn thời gian tải quá lâu điều đó sẽ làm khách hàng của bạn bực mình và có thể hủy bỏ lượt truy cập đó. Chính vậy website thời gian tải càng nhanh càng tốt.
Tiêu chí Meta Description

Mô tả cho website thông tin này rất quan trọng trong SEO nó giúp khách hàng quyết định có click vào kết quả của bạn trên Google hay không, trong Seo Doctor khuyên bạn nên viết dưới 70 từ khoảng 350 ký tự. Nhưng theo cá nhân mình khuyên các bạn nên viết khoảng 70 – 165 ký tự khoảng 15-25 từ, nếu dài quá thì thông tin của bạn cũng không thể hiển thị được và trong thẻ này nhớ chèn từ khóa nhé, vị trí tốt nhất là ngay đầu. Bạn xem thêm tại bài Meta Description
Tiêu chí Page Indexable

Tiêu chí này website của bạn nên có file robot.txt và thẻ meta trong <head>
?
1

<meta name=”robots” content=”index, follow” />
Tiêu chí Page Rank Flow

Tiêu chí này đạt càng cao càng tốt, nên để trên 50%.
Tiêu chí Seo Friendly URLs

URLs cũng là một trong các tiêu chí ảnh hưởng nhiều tới việc làm SEO, URLs có chứa từ khóa sẽ được ưu tiên hơn tất cả. Hãy cố gắng tạo URLs dạng như thư mục của windows.
Ví dụ: http://www.cunglamseo/seo-la-gi.html
Tiêu chí Title tag

Thẻ tiêu đề cũng là một trong các tiêu chí làm Seo onpage quan trọng, hãy viết một thẻ tiêu đề ở dạng caps lock và tiêu đề nên chứa từ khóa, một tiêu đề nên viết trong khoản 75 ký tự. Bạn xem chi tiết cách tối ưu thẻ Title cho SEO
Tiêu chí Inbound links

Tiêu chí này Seo Doctor yêu cầu phải có Yahoo API. Theo mình thấy tiêu chí này không cần thiết

Giờ thì bạn dựa vào các tiêu chí này và chỉnh SEO Onpage cho tốt nhé, trên 98% là đạt rồi nhưng nếu được thì phải đặt ngưỡng tối đa nhé.

>> Tham khóa đào tạo seo wordpress

INCOMING SEARCH TERMS

Công cụ SEO Doctor
SEO Doctor là gì?
Cách cài đặt SEO Doctor
Tiêu chí của SEO Doctor

Rate this post

One thought on “Công cụ seo Doctor là gì? Tiêu chí trong seo doctor

  1. Pingback: Làm thế nào viết sử dụng thẻ Description hiệu quả cho SEO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *