CONTENT gap (Ahref)

Content Gap – Tìm ra điểm mù Content trong việc làm nội dung của bạn.

Khi phân tích các website cùng ngành, có bao giờ bạn hỏi:

Còn những nội dung gì mà đối thủ có mà mình chưa có?
Đối thủ lên Top những từ khóa nào mà mình chưa lên?
Hay bí ý tưởng, bí Ideas không biết nên viết gì?

Để tìm soi các Idol mình ngưỡng mộ có thứ mà mình chưa có, nhiều anh em đã nghĩ đến việc này, nhiều khi những ý tưởng, suy nghĩ này chỉ thoáng trong đầu mà không biết thực tế hoàn toàn có thể thực hiện được chỉ bằng vài thao tác qua chức năng ” Content Gap” của Ahrefs.

Content Gap:

Giải cơn khát tò mò của bạn về nội dung website đang phân tích.
Giúp bạn phân tích được vô số website Idol mà mình đang spy, xem họ còn những điểm hay gì mà mình chưa có ( keyword, nội dung)
Một núi ý tưởng từ khóa, đi kèm volume để bạn sáng tạo nội dung.

Quan trọng nhất là biết được ông hàng xóm tốt bụng đang “có gì hay” mà mình chưa có =)))

Cách dùng thì quá đơn giản: click vào Content Gap, Copy – Paste các website mà bạn đang muốn biết nó lên từ khóa nào mà website mình chưa lên vào đó. Hầu hết là nội dung đối thủ có mà mình chưa có.

Giải quyết được điểm mù Content khi làm nội dung SEO.

Sau một thời gian lên nội dung, anh em có thể dùng Content Gap để quét 10 ông hàng xóm, tổng hợp, thu thập tinh hoa của các bác này mà anh em chưa có, từ đó có một website nội dung chất lượng trong ngành của mình.

Vấn đề làm nội dung được xử lý triệt để khi không biết viết gì, cạn ý tưởng, không nặn thêm chữ nào nữa, mở toang giới hạn suy nghĩ về nội dung cho bạn.

Chức năng này giúp cho bạn tiết kiệm thời gian nghiên cứu, phân tích nội dung. Nhanh chóng học hỏi ý tưởng của người khác để hoàn thiện web của mình.

Giảm Stress, căng thẳng khi đua tranh

Khi khám phá ra được những gì người khác có, bạn chưa có, cho bạn thông tin cách làm những phần này, từ đó bạn sẽ đỡ ghét đối thủ hơn, bạn sẽ bớt sân si hơn trong công việc vì SEO cố hữu đã là một quá trình mang lại rất nhiều stress khi tính ganh đua được đẩy lên cao trào.

FB_IMG_1633692367902

Cách làm không thể thiếu cho Content SEO hoàn hảo

Content Gap là chức năng cực hay khi làm Content. Content – Backlink, hai công việc chính của SEO. Việc SEO sẽ trở nên đơn giản hơn khi biết được những website khác đang SEO gì mà mình chưa có.

Phong Nguyen – HapoDigital

#NghienSEO #Contentgap #phongnguyen

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *