Dofollow và Nofollow là gì – Tỉ lệ link như thế nào là chuẩn?

Dofollow và Nofollow là gì?

Trong seo có 3 yếu tố cấu thành seo web SEO = Content + VIEW + Backlink.  ( 3 yếu tố này bổ trợ cho nhau nếu thiếu 3 yếu tố này việc lên top sẽ gặp khó khắn ). Trong phần backlink được chia làm 2 loại: Dofollow và Nofollow.

Nofollow 1 cái tên trong backlink – Nó có nghĩa khi chúng ta đặt thuột tính rel = ‘nofollow’ trong thẻ <a rel=” “> thì lúc này spider của Google nó sẽ không tính các liên kết ( backlink ) này và cũng không làm tăng pagerank  cho các đường dẫn tới website của bạn.

Nofollow chỉ mang tính chất là dạng View về website ( Click vào về website và ngoài ra không có tác dụng gì hết cả ) – 1 hình thức Marketing tiếp thị đến website của bạn or website danh nghiệp.

Link-Nofollow-Dofollow-la-gi-ty-le-nhu-the-nao-la-chuan
Nên chú trọng link Dofollow nhiều hơn link Nofollow

nofollow

Dofollow thì sao?

Dofollow là 1 cái tên trong backlink có 2 ý nghĩa:

– Có ý nghĩa về mặt View ( Click 1 cái là về website có tính chất là tiếp thị )

–  Có thêm 1 ý nghĩa nữa đó là: Mang tính chất là link trỏ về website dạng seo ( SEO là có backlink ) – Dạng như ở đây: Link đặt ở nơi có ” Dofollow ” thì có lực trỏ về lên top # với Nofollow dạng đặt link chỉ view ” không có lực lên top “ không tính dạng backlink.

<a href=”http://daotaoseohp.com/” title=”Đào tạo seo” rel=”Dofollow”>Đào tạo seo</a>

=>> Đặt biệt các liên kết có thuộc tính rel=dofollow trỏ về Website của bạn sẽ ảnh hưởng tới việc tăng PageRank 
Cách rất nhiều cách các bạn có thể nhìn thấy thuộc tính này, bạn có thể view source lên xem, cài add on Firebug

kiem-tra-lien-ket-dofollow-hay-nofollow-firefox-1
Ảnh hướng dẫn thực hành công cụ check Dofollow và nofollow – Chuột phải: Chọn Nodofollow nếu hiển thị màu xanh là Dofollow và màu đỏ là Nofollow

Dofollow tốt hơn hay Nofollow tốt hơn ?

Dofollow tốt hơn vì nó làm tăng PageRank, Spider Bot Google theo liên kết đó tới website của bạn. Google chưa bao giờ công bố rằng liên kết chứa thuộc tính rel=”nofollow” không phải là tín hiệu để đánh giá xếp hạng 1 website. Vì thế dofollow và nofollow đều tốt, chúng ta xây dựng sao cho có tính tương tác với người dùng, có traffic từ liên kết đó.

Tỷ lệ dofollow và nofollow như thế nào thì hợp lý ?

Rất khó có thể đưa ra được 1 tỉ lệ nào là hợp lý và dofollow nhiều hơn hay nofollow nhiều hơn và tất cả liên kết đó có traffic, liên kết từ những website cùng lĩnh vực chí ít là bài viết đó cùng lĩnh vực chủ đề với website của chúng ta.

Việc làm dụng quá nhiều dofollow liệu có tốt ?

SEO 2015 và cả tương lai thì việc thuật ngữ ” Lạm dụng ” hay ” Spam ” là không đúng – không hiệu quả!

Nó sẽ không tốt nếu như chúng ta không lựa chọn đúng kênh hoặc đôi khi chúng ta xây dựng hệ thống site vệ tinh kém chất lượng (bài viết ít, nội dung sao chép kém chất lượng…). Rất nhiều bạn có hệ thống site vệ tinh từ blogspot, wordpress, rồi domain root nhưng hầu như chưa tận dụng được việc xây dựng liên kết, tạo backlink dựa trên hệ thống site vệ tinh đó cho tốt.

banner-seohp

>> Khóa học seo web tại TPHCM có hợp đồng cam kết! Click để xem chi tiết

Rate this post

2 thoughts on “Dofollow và Nofollow là gì – Tỉ lệ link như thế nào là chuẩn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *