Gundotra – Cha đẻ của Google+ quyết định rời Google

Gundotra – Cha đẻ của Google+ quyết định rời Google

Vic Gundotra đã viết :” Tôi vô cùng may mắn khi làm việc với những con người tuyệt vời của Google. Tôi không tin rằng có nơi nào tồn tại nhiều tài năng và giàu đam me hơn bất cứ đâu ở Google”. Và khi nhăc đến những con người của Google, Gundotra đã quan tâm và biết ơn đặt biệt đến Larry Page:”Và tôi thực sự xúc động mỗi khi nhớ về sự lãnh đạo của Larry Page và những gì ông đã trao quyền cho tôi tại Google. Từ khởi đầu Google I/O đến chịu trách nhiệm với tất cả ứng dụng di động đến việc tạo ra Google+, những thứ này sẽ không xuất hiện nếu không có sự động viên và hỗ trợ của Larry”.

Đăng ký Google + không cần khai tên thật
Đăng ký Google + không cần khai tên thật

>>Thất bại cay đắng trong cuộc đua với Facebook – Google từ bỏ Google+

Để đáp lại , CEO Larry Page cũng đã chia sẻ về những thành tựu đóng góp của Gundotra tại Google và ca ngợi ông là người có công lớn trong việc xây dựng Google+ bắt đầu từ con số 0.

Theo nguồn tin bắt nguồn từ Techcrunch thì:”Google+ sẽ không còn được coi là một sản phẩm nhưng là một nền tảng- về cơ bản đã kết thúc cuộc cạnh tranh với những mạng xã hội hàng đầu Facebook hay Twitter”

Phản đối lại thông tin này một đại diện của Google đã đưa ra phát biểu rằng:”Những tin tức này không có tác động gì đến chiến lược của chúng tôi với Google+. Chúng tôi có một đội ngũ rất tài năng, những người sẽ tiếp tục xây dựng những trải nghiệm người dùng tuyệt vời thông qua Google+, Hangouts và Photos”

Google đang chuẩn bị cho kế hoạch thay đổi đội ngũ nhân viên cốt lõi của Google+ với khoản 1000-1200 nhân viên. Google có một tòa nhà mới trong khuôn viên và có rất nhiều người đã chuyển vị trí làm việc nhưng không nhất thiết là do sự ra đi của Gundotra.

Nằm trong kế hoạch thay đổi đội ngũ nhân viên, đội ngũ Google Hangouts (có khả năng theo sau là nhóm Photo)sẽ chuyển sang nhóm Android. Những đội nhũ tài năng sẽ đực chuyển từ Google+ sang Android với hướng phát triển như là một nền tảng.

Còn với những nhân viên còn lại mà không được chuyên tới Android sẽ chưa được Google khai tử mà sẽ ở trong tình trạng giống như zombie. Sẽ cần giải một khối lượng lớn công việc để loại bỏ tình trạng zombie này. Chưa rõ những nhân viên này sẽ đi đâu nhưng theo Larry Page thì họ sẽ được chuyển tới mảng di động. Những đội ngũ này sẽ được xây dựng như những “Widget” và sử dụng Google+ như một nền tảng chứ không giống như là sản phẩm thiết yếu của Google.

Một thay đổi lớn : Không còn điều khoản bắt buộc tích hợp G+ vào các sản phẩm cảu Google nữa. Việc tích hợp G+ với Youtube đã thất bại và nhận về rất nhiều ý kiến phản hồi tiêu cực. Điều này không làm cho việc tích hợp G+ với các sản phẩm khác bị loại bỏ hoàn toàn. Gmail sẽ tiếp tục duy trì điều nàu nhưng có thể mở rông việc truy cập các dịch vụ chứ không nhất thiết lad G+

Việc mua lại WhatsApp của Facebook xóa bỏ đi những thử nghiệm của Gundotra và đánh mất cơ hội thâu tóm không gian mạng xã hội. Hay đơn giản là Google không muốn chi tiền vì WhatsApp mặc dù biết phải làm gì với nó.

Cám ơn bạn đã ghé thăm Blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

2 thoughts on “Gundotra – Cha đẻ của Google+ quyết định rời Google

  1. Pingback: Google+ vượt qua Twitter để trở thành mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới

  2. Pingback: Facebook - ông vua thế giới công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *