Hướng dẫn rút gọn link Google với Goo.gl

Rút Gọn link Google với Goo.gl

Blog: Huynhhuuphuoc.com – Goo.gl với chức năng là 1 công cụ rút gọn link ( Nhưng đây không phải là 1 công cụ duy nhất ). Nhưng trên thực tế lại là công cụ chiếm tỉ số người dùng nhiều nhất ” Bởi vì 1 phần mang thương hiệu Google – Tính hiệu quả cao – Dễ sử dụng ”

Rút Gọn link Google với Goo.gl => Được ứng dụng nhiều trong seo youtube

Bởi tính thực tế khi bạn SEO hay khi bạn đặt link ở đâu đó mà link web rất dài ” Loằng ngoằng “. Thì Goo.gl là 1 công cụ giúp bạn rút ngắn lại khoảng cách URL 1 cách đáng bất ngờ ” Bạn phải kinh ngạc và khâm phục công cụ này “.  Hơn thế nữa công cụ này còn kiểm soát được lượng truy cập vào đường 1 cách xác thực và chính xác.

Blog: Huynhhuuphuoc.com xin gửi đến các bạn bước để hoàn thiện link rút gọn:

Bước 1: Click: https://goo.gl/

Ghi chú: Goo.gl là công cụ của Google ” Vì vậy khi bạn đăng ký 1 tài khoản của Google sẽ đăng nhập bất cứ công cụ nào của Google ” Nếu Google cho phép Free”.

– Dán đường link URL cần rút gắn vào khung ghi Paste your long URL here và bấm nút Shorten URL.

goo.gl

Rút gọn link Google: Truy cập goo.gl, sau đó dán đường link cần rút ngắn vào khung ghi “Paste your long URL here” (khung đỏ) và bấm nút Shorten URL.

Bước 2: Link rút gọn đã được tạo ở ” vòng tròn bên phải sidebar ” -> Bạn lấy đường link này để đi quảng cáo cho chính bạn ” Nếu bạn SEO + muốn có khách hàng ” trên facebook + Google + + twitter + linkdin.

Ngoài ra trong danh sách các đường link của bạn, hãy bấm Details (khoanh 2) để xem chi tiết thống kê lượng truy cập vào một đường link cụ thể.

Bước 3: Khi bấm vào Details của một đường link, bạn sẽ được xem đồ thị biểu diễn thời điểm phát sinh truy cập.

Link URL được rút gọn và khi đó bạn sẽ tìm đến công cụ ” Goo.gl ” để quan sát lượng truy cập từ các kênh và số lượng tổng truy cập là bao nhiêu! Thậm chí các bạn có thể xem được lượng truy cập hằng ngày. Khi bấm vào Details của một đường link, bạn sẽ được xem đồ thị biểu diễn thời điểm phát sinh truy cập (mũi tên).

Bước 4: Vẫn trong mục Details, nếu bạn kéo xuống dưới sẽ thấy các biểu đồ thống kê khác về trang nguồn dẫn đến truy cập (Referrers), nền tảng trình duyệt truy cập (Browsers), quốc gia truy cập (Countries) và nền tảng hệ điều hành (Platforms).

Rút gọn link Google: Vẫn trong mục Details, nếu bạn kéo xuống dưới sẽ thấy các biểu đồ thống kê khác về trang nguồn dẫn đến truy cập (Referrers), nền tảng trình duyệt truy cập (Browsers), quốc gia truy cập (Countries) và nền tảng hệ điều hành (Platforms).

Bước 5: Nếu bạn cảm thấy mình có quá nhiều URL dài thì bạn có thể cho hết vào Goo.gl để lấy link rút gọn sau đó đi quảng cáo. Nhưng nếu đạt đến mức con số khá lớn ” 1000 link cần rút gọn thì bạn có thể ẩn đi vài link ở Goo.gl ” khi bạn đã khai báo”. => Khi bạn ẩn đi thì đường link rút gọn vẫn còn hoạt động – người khác Click vẫn trỏ về bình thường.

Hãy tích chọn đường link muốn bỏ ra rồi bấm nút Hide.

rut-gon-link-google-goo.gl04
Rút gọn link Google với goo.gl4

Rút gọn link Google: Nếu danh sách đường link đã chuyển đổi quá dài, bạn có thể bỏ bớt ra khỏi danh sách. Hãy tích chọn đường link muốn bỏ ra (khoanh đỏ) rồi bấm nút Hide (mũi tên).

 

Tham khảo thủ thuật SEO ảnh cam kết ứng dụng là lên ngay: Cái khó nhất là làm sao để chuẩn ONPAGE hình ảnh?

Henry Phước cảm ơn các bạn đã đến blog: huynhhuuphuoc.com

1/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Hướng dẫn rút gọn link Google với Goo.gl

  1. Pingback: Kinh nghiệm SEO Youtube - Quy trình để đạt top Youtube đạt top — CÔNG TY SEO WEBSITE SEO HP | DỊCH VỤ SEO WEBSITE HÀNG ĐẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *