Kiến thức Backlink cơ bản và những yếu tố của một backlink chất lượng

Vậy bạn hiểu backlink là gì ?

Chiết tự tiếng anh rất dễ hiểu, backlink nghĩa là đường dẫn quay lại hay còn gọi theo thuật ngữ SEO chuyên dùng nghĩa là đường dẫn trỏ về trang đích.

 

Nôm na dễ hiểu hơn, khi bạn có một trang web và bạn đang cần tìm backlink về trang của mình. Có nhiều cách để đổ backlink về trang đích, ví dụ như việc tham gia vào một diễn đàn cộng đồng, khi trong cuộc thảo luận online bạn có thể gán một đường link của trang đích bạn sở hữu. Khi ấy, người dùng tương tác click vào link thì bạn nhận được sự phản hồi của người dùng. Đồng thời việc gán link đó cũng giúp google đánh giá độ uy tín website của bạn, làm đầy nhanh quá trình lên top.

nguon-backlink-chat-luong

Như thế, backlink  có tác dụng giúp đẩy top google nhanh hơn.

Càng nhận được nhiều backlink, trang web của bạn càng được đánh  giá cao về độ tin cậy và uy tín đối với google.

Backlink gồm hai phần.

anchor-text

URL và Anchortext: Url là đường dẫn trang đích cần SEO, có thề là trang chủ, sản phẩm hay giới thiệu…

Anchortext là từ khóa báo cáo với google, và lưu ý với google từ khóa đó là trọng tâm.

Untitled

 

Những yếu tố cho một backlink chất lượng mà một SEOER nên nhớ:

– Liên kết với mạng xã hội:

Mỗi like và “+” sẽ làm tăng độ giá trị của backlink của bạn. Điều này giúp google đánh giá mức độ tin cậy backlink của bạn, từ khóa hay website bạn SEO sẽ nhanh chóng lên top.

Muốn nhận thấy liên kết G + đổ về trang đích, bạn có thể dùng Google Webmaster Tools để kiểm chứng.

– Outlink ít

Một trang web đang trong quá trình SEO lên top thì không nên để link thoát ra ngoài nhiều, điều này sẽ gây cản trở quá trình lên top của trang bạn đang SEO. Hay nói cách khác, website bạn đang SEO đó sẽ yếu đi, và không đua top nổi so với đối thủ.

– Tương tác với người dùng

Mỗi cú click chuột vào Backlink chính là mỗi lần google tính cho một lần tương tác tốt của website đối với người dùng. Tuy nhiên sự tương tác với người dùng này chính là Nofolow . Lượng Nofolow không được tính vào điểm + của google, tuy nhiên nó cũng rất quan trọng khi tương tác tốt với người dùng. Điều này làm tăng lượng Traffic của web site bạn.

– Vị trí đặt link

Vị trí đặt link rất quan trọng trong việc đánh giá backlink có chất lượng hay không. Thông thường vị trí  đặt link được nhiều người sử dụng nhất là ở vị trí đầu trang.

– Chất lượng Website

Chất lượng Website được đo dựa vào: PR, Tuổi Website, Alexa, DA, PA… ngoài ra bạn nên tìm hiểu TF (Trust Flow), CF (Citation Flow). Các chỉ số này đều phản ánh một Website uy tín hơn.

– Nội dung liên quan

Một bài viết với nội dung liên quan tới Anchortext bạn sẽ đặt. Nội dung càng đặc biệt, càng có độ bắt dính thì càng chất lượng.

Một backlink được coi là chất lượng không chỉ là đánh giá dựa trên những yếu tố trên mà còn dựa vào rất nhiều những yếu tố khác nữa. Tuy nhiên nếu bạn làm đủ các yếu tố đưa ra ở trên thì đảm bảo backlink của bạn sẽ chất hơn rất nhiều.

Chúc các bạn luôn thành công với backlink của mình. Từ khóa nhanh lên top.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *