Làm thế nào viết và sử dụng thẻ Meta Description hiệu quả cho SEO ?

 Sử dụng thẻ Meta Description

Làm thế nào viết và sử dụng thẻ Meta Description hiệu quả ? Đây là một câu hỏi tương đối dễ cho các SEOer chuyên nghiệp, nhưng ở đây mình chỉ xin phép chia sẽ cho những SEOer mới bắt đầu, hoặc có một số kinh nghiệm nhất định về SEO.

>> Công cụ seo Doctor là gì?

>> Google index bài viết của bạn như thế nào?

Ưu điểm của thẻ Meta Description là gì?

Thẻ Meta description rất quan trọng vì Google có thể dùng chúng làm những đoạn trích cho trang của bạn. Nói “có thể” vì Google có thể chọn phần tương ứng trong văn bản hiển thị của trang nếu nó khớp với truy vấn của người dùng. Hoặc Google có thể dùng đoạn miêu tả của site bạn nếu nó có mặt trong danh sách Open Directory Project (tìm hiểu cách ngăn chặn công cụ tìm kiếm hiển thị dữ liệu ODP). Thêm thẻ Meta description vào mỗi trang luôn là cách thức hay phòng khi Google không tìm thấy phần văn bản tốt để hiển thị trong đọan trích. Webmaster Central Blog có bài đăng khá chi tiết về việc cải tiến các đoạn trích bằng các thẻ Meta description tốt hơn.

Khi viết thẻ Meta description cần tránh: 
– Viết thẻ meta description không liên quan đến nội dung trang
– Sử dụng các miêu tả chung chung như “Đây là một trang web…” hay “Trang về thiết kế web”
– Chỉ điền các từ khóa vào đoạn miêu tả
– Sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ Meta description

Thẻ Meta description khác nhau cho mỗi trang sẽ giúp ích cho cả người dùng và Google, đặc biệt trong những truy vấn mà người dùng có thể mở ra nhiều trang trong tên miền của bạn. Nếu trang của bạn có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu trang, các thẻ meta description thủ công có lẽ không khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tạo ra các thẻ Meta description tự động dựa trên nội dung của từng trang đó.
Cần tránh: Dùng một thẻ Meta description cho tất cả các trang trong site hay một nhóm lớn các trang

Chúc các bạn thành công trong SEO. Đó là tất cả những gì mình muốn chia sẽ trong bài viết này. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về SEO.

Rate this post

2 thoughts on “Làm thế nào viết và sử dụng thẻ Meta Description hiệu quả cho SEO ?

  1. Pingback: Những website kiểm tra thứ hạng từ khóa seo tốt nhất

  2. Pingback: Seo Mobile - Xu hướng mới cho SEO tại sao không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *