Lý do bạn nên viết mô tả cho nội dung ” Description “?

Hoàn thiện kỹ năng viết Description

SEO là một quá trình cần phải hoàn thiện từ onpage đến offpage. Vì thế đoạn Description rất cần cho việc mô tả cho Title giúp cho site tối ưu tốt nhất. Nhưng trên thực tiễn bạn đã hiểu điều đó 100% chưa?

Để người dùng có thể hiểu sơ qua được nội dung, đồng thời có thể giúp bot google dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm. Thì description rất quan trọng. Vì nó là một đoạn mô tả ngắn gọn tóm tắt nội dung bên trong của mỗi trang web, bài viết, chủ đề topic… hay một vấn đề nào đó. ( Chuẩn SEO “Description” phải đạt được 160 ký từ nằm ở đoạn mô tả ” Tính luôn khoảng trắng ” )

Sau đây tôi sẽ phân tích kỹ hơn để các bạn hiểu lý do phải viết đoạn mô tả cho website của bạn.

mo-ta-trong-website
Mô tả cho nội dung là việc cần hoàn thiện onpage

1. Nên đặt mô tả ở chỗ nào?

Mô tả chung rất cần thiết trong tổng thể website vì nó góp phần quan trọng để điều hướng website. Một đoạn mô tả được gọi là tốt sẽ đạt các tiêu chí sau: “chi tiết, ngắn gọn, súc tích và phải lôi cuốn”. Nhưng muốn đạt được các tiêu chí trên không phải ai cũng làm được. Một điều nữa cũng rất quan trọng, trong khi viết bài các bạn nên đặt mô tả bài viết đứng sau title, để người dùng có thể nhanh chóng hiểu được nội dung chính mà bạn muốn truyền tải đến là gì.

2. Mô tả ngắn gọn có tác dụng gì?

Tôi tin rằng khi các bạn muốn đọc và tìm hiểu về một thông tin nào đó, các bạn thường rất chú ý vào những vấn đề mình đang quan tâm, không muốn lãng phí thời gian cho những thông tin không hữu ích với mình phải không nào? Thậm chí các bạn cũng không muốn like fanpage, share hoặc join group nào đó nếu không biết “nó là cái gì? có hữu ích không?”. Một tiêu đề (title) bài viết đôi khi cũng không thể giải quyết được vấn đề đó. Nhưng với một đoạn mô tả (description) ngắn gọn, lôi cuốn sẽ kích thích sự quan tâm của người đọc.

Một đoạn mô tả (description) ngắn gọn sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về nội dung bên trong bài viết và bạn quyết định có nên click vào nó hay không? Nhưng nó cũng sẽ phản tác dụng, nếu đoạn mô tả của bạn không lôi cuốn, không khơi gợi được sự quan tâm của người dùng.

TRỌNG TÂM NÊN NẮM

Description nhu the nao la hop ly
Lý do bạn nên viết mô tả cho nội dung ” Description “?

Công dụng của thẻ Meta Description:

1/ Xác định nội dung tổng quan cần nắm là gì? ( Nhiệm vụ Description: Ngắn gọn và chính xác ).

2/ Đóng là trò như 1 câu – 1 đoạn slogan hay định đoạt được khách hàng – đọc giả có nên Click vào hay không ? Vì Description chính xác là câu trả lời – Sau khi click vào thì nội dung bên trong chính là phần giải thích cho Description
3. Hiển thị những từ khoá hướng tới, không phải vì mục đích thứ hạng, mà là biểu thị nội dung cho người tìm kiếm. Cũng giống như những đoạn quảng cáo hay, không dễ viết được những thẻ meta description tốt. Nhưng đối với những trang hướng từ khoá, đặc biệt với những kết quả tìm kiếm cạnh tranh, thẻ meta description là một phần rất quan trọng để thu hút traffic từ các search engines thông qua những trang của bạn. Thẻ meta description quan trọng hơn nhiều so với các từ khoá tìm kiếm thông thường vì ý định của người tìm kiếm thường không rõ ràng và những người tìm kiếm khác nhau có thể có những động cơ khác nhau.

Nguyên tác viết thẻ Meta Description

Tuân theo một số quy tắc sau khi viết thẻ meta description sẽ rất tốt để thu hút lượng traffic tìm kiếm:

1/ Thương hiệu 1 cái tên nghe thì dễ mà làm thì khó và phá vỡ nó thì vô cùng dễ. Vì thế bạn cần tạo được Description trung thực và chính xác. Đừng lạm dụng và ham muốn có được ” CLICK ” tạo những đoạn Description không hay đến thương hiệu bạn bằng những lời Marketing hơi quá! ” Treo đầu dê bán thịt chó “

=> >> Học seo website TPHCM Cam kết hợp đồng lên top ( Nếu tôi để 1 câu nhỏ này / Description theo các bạn có thu hút không? Và tôi có thực sự có hợp đồng không? )

2/ Nói 1 cách chính xác thì phần hiện thị ở ngoài trang Google.com or Google.com.vn thì theo Henry Phước đếm là 160 ký tự ” Kể cả phần trắng ” Và nếu dùng công cụ SEO ‘ ALL in One SEO ” Chuẩn là 160 ký tự vì thế không bàn cải là bao nhiêu ký tự mà chúng ta khẳng định: 160 ký tự ở Se ( Google.com or Google.com.vn ).

Description-nhu-the-nao-la-hop-ly1
SEO chuẩn là Description = 160 ký tự

-> Yahoo là 165 còn MSN lên tới 200

4. Bạn cũng có thể Check đoạn Description chuẩn là bao nhiêu ký tự bằng việc chạy Google Adwords

=> Ghi chú: khi các bạn SEO hay PPC thì cần Description của bạn phải trung thực nhé ” Kinh doanh là sự linh hoạt không cứng nhắc – Thương hiệu không dễ gì có được vì thế bạn cần tạo dấu ấn ở Description 1 cách trung thực nhưng cách dùng từ của bạn khiến khách hàng cảm thấy yêu và tin tưởng.

6. Bạn phải đảm bảo rằng, trên mỗi trang trong Website của bạn phải chứa những thẻ Meta Description có nội dung khác nhau.

7. Một thẻ Meta Description được viết tốt sẽ không phải là một câu hoàn chỉnh, mà nó chỉ liệt kê các thông tin liên quan đến trang đó. Bạn cũng nên tránh lặp lại các từ khóa, hay keyword stuffing.

8. Đoạn Description cần chứa từ khóa chính ” or thêm từ khóa phụ – tăng diện tích tiếp túc với keyword – tiếp xúc với bot google ok hơn!”  bởi lẽ Description chứa từ khóa sẽ thu hút được bot Google đến và tạo vị trí tốt ở top.

Henry Phước chúc các bạn luôn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *