Mẹo tìm kiếm nguồn vệ tinh chất lượng cho WEB

Vệ tinh chất lượng cho WEB

Trong môi trường kinh doanh trực tuyến, liên kết chính là mạch máu, là con đường đưa bạn đến với thành công. Hiện nay, có hơn 50 % tiêu chí xếp hạng của Google dựa vào yếu tố này_số lượng và chất lượng liên kết.

>> thuật toán Chim ruồi- Hummingbird

>> thuật toán Panda

> Làm thế nào để biết hosting chất lượng cho SEO

>> Cách seo web của chuyên gia

> Ảnh hưởng Google Adwrords đến SEO ( Lên hay xuống top )

>>Content is King

Liên kết không chỉ giúp khách hàng dễ dàng di chuyển bên trong lẫn bên ngoài website mà nó còn quyết định bạn đứng vị trí nào trên Top Google và số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn sẽ có được. Đồng nghĩa với việc càng có nhiều liên kết trỏ đến, bạn càng nổi tiếng, giá trị càng cao.

Tất nhiên, biết được tầm quan trọng của backlink là một chuyện dễ, biến nó thành công cụ để phục vụ trong việc đưa sản phẩm đến với khách hàng lại là cả một quá trình của người làm SEO. Trước tiên, hãy bắt đầu với khái niệm muôn thuở của chúng.

Vậy, Backlink là gì?
Hiểu một cách đơn giản nhất Backlink là liên kết từ trang này sang trang khác, từ website này sang website khác. Với khái niệm đó, Backlink được chia thành 2 loại:
1. Internal link: là liên kết giữa các trang trong trùng 1 website
2. Enternal link: là liên kết trỏ đến từ trang web bên ngoài website
Tuy nhiên, có một điều tôi rút ra được các liên kết ngoài có tầm ảnh hưởng đến SEO nhiều hơn các liên kết nội bộ, nó cũng là yếu tố chính tạo ra được giá trị của trang web và mang khách hàng đến với sản phẩm của bạn.

backlinks-chat-luong
Backlink chất lượng

 

Làm gì để SEO tốt với Backlink?
Để website bạn đứng Top, sau việc xây dựng content tốt hãy bắt đầu với việc xây dựng một hệ thống backlink chất lượng, hiệu quả.

1. Băt đầu với nội dung chất lượng, hướng tới khách hàng.
Tôi dám chắc chắn một điều rằng trước khi bạn làm một nhà sản xuất bạn cũng là người tiêu dùng cho một sản phẩm khác bất kỳ. Vì vậy, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng như thể chính bạn đang là người cần mua sản phẩm. Tiếp đó, bỏ công sức để xây dựng một nội dung thật chất lượng mang tính hướng dẫn cụ thể, thiết thực, nhiều hình ảnh minh họa. Rồi từ đó tạo nên những hệ thống backlink hiệu quả giúp trang web của bạn tăng giá trị, tăng lượng traffic và dĩ nhiên tăng khách hàng.

2. Bắt đầu tạo backlink tốt từ việc đi các diễn đàn
Sở dĩ diễn đàn được đánh giá là nơi tốt trong việc “thả” backlink vì đó là nơi tập trung số lượng người tham gia nhiều, nhu cầu tìm kiếm cao, lượng truy cập lớn, và có thể cũng ẩn chứa khách hàng tiềm năng cho bạn. Tuy nhiên, không phải vì lý do đó mà chúng ta đi diễn đàn một cách loạn xạ và thiếu chọn lựa.
Khi tham gia diễn đàn, bạn nên nhớ cùng chuyên ngành và có độ uy tín cao sau đó cập nhật profile bằng địa chỉ của chúng ta.
Từ các diễn đàn bạn có thể sử dụng chính bài viết chất lượng của mình để cùng chia sẻ, tạo ra các cuộc thảo luận và cung cấp cho họ những thông tin thực sự hữu ích. Từ điều này bạn có thể tạo ra các backlink chất lượng và chuyển đổi khách hàng đang hứng thú với sản phẩm của mình.

3. Backlink chất lượng từ các Blog.
Bạn có thể tự xậy dựng cho mình 1 hệ thống Blog vệ tinh để tạo backlink trở về trang web chính của mình. Ngoài ra việc “lượn lờ” các blog của người khác để tạo backlink cũng là 1 yếu tố không thể thiếu. Tìm kiếm các blog liên quan đến lĩnh vực của mình, viết nội dung, bình luận, đánh giá cũng như cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm. Nếu quan điểm của bạn có ý nghĩa xây dựng, phát triển các blog. Từ đó, bạn sẽ có các backlink hiệu quả, chất lượng.

4. Tạo backlink từ mạng xã hội
Khách hàng dù bất kỳ tầng lớp nào thường hay để ý đến các sự kiện khuyến mãi. Hãy tận dụng điều đó, xây dựng các sự kiện online, các khuyến mãi một vài lần có trong 1 năm, các hội thảo chia sẻ về sản phẩm từ đó bạn sẽ có một lượng truy cập khủng mà không phải bất kỳ 1 SEOer nào cũng biết cách tận dụng.

5. “Mượn” Youtube để tạo liên kết
Bạn có sẵn một video có nội dung hấp dẫn người tiêu dùng thì không có gì phải e sợ rằng backlink của bạn không có người truy cập, nhờ đó mà chất lượng backlink của bạn càng cao. Hãy tận dụng Youtube vì đó là mảng makerting online lớn nhất thế giới hiện nay.

Với những chia sẽ trên chúng tôi tin chắc bạn đã có thể bắt tay ngay vào việc xây dựng cho mình 1 hệ thống backlink hiệu quả và chất lượng cho website của mình.
Chúc các bạn thành công và nhanh chóng kiếm được khách hàng.

“Hãy cho tôi biết bạn chơi với những ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào. Bạn muốn trở thành người như thể nào hãy chơi với người như vậy.”

Chúc các bạn thành công!

Đào tạo seo trong khóa học seo web của thầy henry Phước có hợp đồng cam kết đạt top Google

 

dao-tao-seo-top-1

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *