Những thuật toán thông dụng của google trong SEO

Những thuật toán thông dụng của google mà Seoer cần biết:

>> Lỗi Duplicate content là gì? Cách khắc phục.

>> Khóa đào tạo seo sinh viên – Kiếm tiền khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Khi nói đến SEO bạn không thể không tìm hiểu đến các thuật toán của google. Trong những năm gần đây google liên tục cập nhật những thuật toán buộc chúng ta phải suy ngẫm và giải mã các thuật toán để có được những thứ hạng tốt nhất trên google. Sau đây tôi xin giới thiệu một số thuật toán bạn nên biết:

 

  1. Thuật toán Google Panda ( Thuật toán Gấu Trúc)
panda-penguin
Đôi bạn thân

Thuật toán Panda ra đời với mục đích chính nhằm ngăn chặn và đánh giá các trang web có chất lượng kém, nội dung rác ( là nội dung không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, nội dung hoang sơ không mang lại chất lượng cho người dùng) mà vẫn đứng trên top đầu tìm kiếm của google. Thuật toán được google update lần thứ 1 vào năm 24/12/2011 đó là khoảng thời gian mà hầu như ai ai nhà nhà đều bị dính, và google liên tục cập nhật bản mới này trong những năm sau đó.

Dấu hiệu: Từ khóa tụt hạng đột ngột

Cách khắc phục: Xây dựng nội dung tốt từ Title, Meta, On-page tốt, đặc biệt là nội dung phải luôn hướng tới người đọc, người dùng.

  1. Thuật toán Google Penguin ( Thuật toán chim cánh cụt )

thuat-toan-chim-ruoi1

Thuật toán Penguin ra đời để xử phạt các website có lượng backlink bị coi là spam. Spam backlink là các backlink đặt ở các page có nội dung xấu, không tốt hoặc có nhiều packlink trong một page. Google Penguin update lần 1 ngày 24/4/2012, sự ra đời của nó là để xử phạt website spam backlink.

Dấu hiệu: Thứ hạng website giảm đột ngột

Cách khắc phục: Đa dạng hóa lượng packlink trỏ về. Nâng cao giá trị backlink bằng cách tạo nội dung tốt, đặt anchort text với mật độ phù hợp. Đa dạng hóa anchor text bằng cách xây dựng hệ thống từ khóa dài cùng với từ khóa chính nhằm bộ trợ nhau để tăng lượng backlink tự nhiên. Không đặt link ở các page có nội dung xấu, kiểm soát tốt số lượng link trỏ về website. Khi bị dính những link xấu cần phải tìm công cụ check và gỡ ngay.

  1. Thuật toán Zebra ( Thuật toán Ngựa Vằn )
thuat-toan-ngua-van
Thuật toán ngựa vằn

Thuật toán Zebra mặc dù vẫn chưa được Google xác nhận (04/04/2013 ) nhưng  theo các chuyên gia SEO khẳng định thuật toán mới sẽ sớm xuất hiện và trừng phạt các Spamer trên mạng xã hội như những tài khoản mạo danh Google+ của người khác, hay sẽ phạt các liên kết bữa bãi, lạm dụng Social Bookmarking để tăng chất lượng bài viết.

Dấu hiệu: Nếu bạn nhắm đến mạng xã hội để giúp cho site chính của bạn lên top, thì lúc search thành công từ khóa sẽ lên trên top, nhưng khi bị thuật toán zebra phát hiện và phạt là trang của bạn sẽ rớt hết top sau này.

Cách khắc phục: Phân bổ lại tài nguyên SEO trên mạng xã hội, đưa like share comment hợp lý hơn.  Áp dụng rải đều và tạo các comment chất nếu dùng tools, nếu không tạo các tương tác đúng và hợp lý với từng người dùng.

Đây là những thông tin mình xin phép chia sẽ với các bạn. Cám ơn đã theo dõi, xin hãy like và comment để chúng tôi phục vụ tốt hơn.

 

 

 

Rate this post

3 thoughts on “Những thuật toán thông dụng của google trong SEO

  1. Pingback: Cách đưa từ khóa lên Google Search Box

  2. Pingback: SEO dễ dàng hơn với Google+

  3. Pingback: Thủ thuật SEO hiệu quả -10 bước chuẩn bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *