Quy trình tạo quảng cáo adwords hiệu quả – Mẹo 9/10 điểm

Cách Quảng Cáo Google Adwords

Hôm nay mình xin viết bài hướng dẫn cách bạn tự tay quảng cáo Google Adwords mà không cần phải nhờ đến dịch vụ nhằm mục đích giảm chi phí cho các bạn khi chạy dịch vụ này.

  1. Đăng ký một tài khoản Google Adwords:

Bạn truy cập vào địa chỉ này đê đăng ký tài khoản: https://www.google.com/adwords/

giao-dien-dang-ky-adwords
Giáo diện đăng ký

Hình 1 – Giao diện đăng ký

Nếu bạn nào chưa có tài khoản thì bấm vào nút Bắt đầu ngay , giao diện sẽ hiện ra như sau:

giao-dien-dang-ky-adwords1
Đăng ký Google Adwords

Ở giao diện này có một điều rất quan trong mà các bạn cần phải chú ý. Nếu bạn là một người mới thì mình khuyên các bạn nên dùng thử dịch vụ này trước. Để sử dụng dịch vụ dùng thử trước các bạn bấm vào dòng chứ Bỏ qua hướng dẫn thiết lập, điều này cực kỳ quan trọng nha các bạn. Nếu các bạn mà bấm vào nút Tiếp Tục thì ở các bước tiếp theo nó sẽ bắt mình nhập thẻ Visa , tới lúc này thì bắt buộc bạn phải nhập mới được tiếp tục, cho dù bạn có quay lại và nhấn nút “Bỏ qua hướng dẫn thiết lập” thì nó cũng nhảy tới bước bắt nhập Visa. Bởi vậy nó cực kỳ quan trọng nhé các bạn, các bạn nên để ý để tránh phải nạp thẻ Visa sớm. Khi nào chúng ta test thử thành thạo thì mới nên nạp thẻ Visa, để khỏi mất tiền oan nhé.

thiet-lap-google-adwords
Thiết lập Google Adwords

Mình nói thành công là có lý do, tại vì Google nó sẽ làm khó ở đoạn này, có bạn kích vô thì nó sẽ ra ngay giao diện như hình trên, có bạn kích vô nó sẽ báo là lỗi không tìm thấy máy chủ, lúc này các bạn chỉ cần bấm nút BACK trên trình duyệt web đê quay lại và tiếp tục nhấn vào nút “Bỏ qua hướng dẫn thiết lập”, các bạn làm như vậy cho tới khi ra giao diện như trên là thành công nhé.

Ở giao diện này các bạn điền đầy đủ thông tin và nhấn vào nút Lưu và tiếp tục , vậy là các bạn đã tạo xong một tài khoản Google Adwords rồi đó. Sẵn sang vọc nào các bạn. Giao diện khi bấm lưu và tiếp tục nó sẽ như thế này:

 Đến đây là chúng ta đã xong phần đăng ký, bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu tạo một chiến dịch.

xong-phan-dang-ky
Xong phần đăng ký
  1. Tạo chiến dịch đầu tiên Google AdWords.

Trước khi chúng ta bắt đầu tạo chiến dịch, các bạn cần nên nắm vững một số khái niêm sau để có thể linh hoạt trong việc chọn hình thức tính phí khi chạy quảng cáo:

  • Google sẽ tính phí theo số lần click chuột vào quảng cáo(CPC). Nghĩa là với mỗi click chuột vào quảng cáo của bạn, google sẽ thu một khoản phí nhất định.
  • Dựa theo các hiển thị hay số lần quảng cáo của bạn được hiển thị(CPM) google sẽ dựa vào đó để tính phí.
  • Dựa vào chuyển đổi hoặc khi mọi người thực hiện hành động cụ thể trên websitecủa bạn sau khi click vào một trong những quảng cáo của bạn (CPA).

Khi chạy Google AdWords thì các quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở các vị trí sau:

vi-tri-adwords
Vị trí adwords

Đây là những vị trí mà quảng cáo của mình sẽ xuất hiện khi chạy quảng cáo. Tùy vào vị trí mình muốn quảng cáo mình xuất hiện mà chi phí đấu thấu sẽ cao hay thấp. Ở 3 vị trí nằm trên cùng gọi là TOP 3, với vị trí đẹp như thế này thì đương nhiên là giá thầu nó cũng cao rồi. Vị trí từ 4 à 10 sẽ nằm dọc bên phải của giao diện như hình trên.

Quay lại với phần tạo chiến dịch, bây giờ chúng ta sẽ tạo một chiến dịch đầu tiên với Loại Mạng Tìm Kiếm và Hiển Thị , các bạn nhấn vào nút Tạo chiến dịch đầu tiên của bạn.

tao-chien-dich-adwords
Tạo quảng cáo adwords

Ở ảnh này các bạn chỉ cần đặt tên cho chiến dịch của mình thôi, khuyên nên đặt theo chiến dịch từ khóa của mình để dễ nhớ và kiểm soát.

Ở phần Loại thì mình bỏ qua, tại mình đang tạo chiến dịch với Mạng Tìm Kiếm Và Hiển Thị. Sau này các bạn có thể làm với loại quảng cáo khác.

 

chon-vi-tri-quang-cao
Vị trí quảng cáo adwords ( hà nội – HCM )

Hình này thì các tích và “Hãy để tôi chọn” nhé nếu các bạn muốn quảng cáo một vùng nào đó thay vì quảng cáo toàn bộ Việt Nam, mình thì sẽ chọn khu vực Hồ Chí Minh. Chỉ cần chọn vào ô đó rồi điền khu vực mình muốn quảng cáo là ok.

vi-tri-adwords1

Ở phần tùy mục ngôn ngữ mình khuyên các bạn chọn cả ngôn ngữ tiếng Anh và cả tiếng Việt, tại nhiều khi Google nó dịch sang tiếng việt mà mình không thể hiểu được, nên bạn nào biết tiếng Anh tốt mình khuyên nên dùng tiếng Anh.

vi-tri-adwords2

vi-tri-adwords4

Tới phần này các bạn chọn vào ô “Tôi sẽ đặt giá thầu cho các nhấp chuột theo cách thủ công ” nhé. Và điền vào ô giá thầu mặc định, cái này là số tiền mà mình sẽ mất khi bi click nhé. Ở chế độ dùng thử bạn có thê chọn tùy ý. Khi nào bắt đầu chạy chiến dịch thật thì nên cẩn thận chỗ này nha. Xem mệnh giá tiền là đồng “đ” hay là “$” nhé. Không để ý chỗ này thì bạn đừng hỏi tại sao tiền bạn lại hết.

Ô ngân sách là số tiền mà bạn muốn chạy trong 1 ngày.

Đến đây thì phần cài đặt coi như xong, các bạn nhấn “Lưu và tiếp tục ”. Phần cài đặt nâng cao chúng ta sẽ tìm hiểu sau. Nhấn “Lưu và tiếp tục” chúng ta được giao diện sau:

buoc-2-trong-tao-quang-cao

Các bạn nhập vào “Tên nhóm Quảng Cáo”, “Tiêu đề”, “Dòng Mô tả 1”,”Dòng mô tả 2” và “URL hiển thị”.

Nhập thông tin tiêu đề, dòng mô tả thì các bạn nhớ là 25-35-35 nhé. Có nghĩa tiêu đề được nhập 25 ký tự, bạn nên ghi tiêu đề ngắn gọn mà đầy đủ thông tin nhé. Hai dòng mô tả mỗi dòng được ghi 35 ký tự. Vì vậy bạn hãy nghĩ một điều gì đó thu hút được khách hàng nhé. Phần URL thì điền đường dẫn website mình mà mình muốn quảng cáo.

Ở bên phải có các mẫu hiển thị cho bạn xem trước khi bạn chạy quảng cáo hình dạng mẫu quảng cáo của bạn sẽ như thế nào.

buoc-2-trong-tao-quang-cao1

Đây là khu vực nhập từ khóa mà mình muốn khi người dùng gõ từ khóa đó thì mẫu tin quảng cáo của mình xuất hiện.

Bên dưới có mục đặc lái giá thầu mặc định, các bạn có thể giữ nguyên hoặc chỉnh sửa theo yêu cầu của bạn, phần này các bạn phải đặc biệt để ý nhé.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin các bạn đã gần tới bước hoàn thành chiến dịch. Có một bước quan trọng ở đây nữa các bạn cần phải chú ý là không bấm vào nút “Lưu và Thanh Toán” mà bấm vào nút “Thiết lập hóa đơn sau”. Như vậy là các bạn đã tự tạo cho mình một chiến dịch quảng cáo rồi đó.

thanh-cong-tao-quang-cao
Thành công rồi!

 

Chúc các bạn quảng cáo thành công để giảm chi phí thấp nhất cho mình nhé. Nhớ là Google mình cũng có thể thương lượng giá nhé. Không nhất thiết phải theo giá thầu của nó, mình cứ đặt cược giá của mình, một lúc nào đó nó it khách hàng thì nó sẽ chịu với giá thầu của mình. Đừng đưa giá mà nó cho là quá thấp nha, lúc đó thì không có thương lượng gì nữa đâu. Chúc các bạn thành công!

 

Rate this post

One thought on “Quy trình tạo quảng cáo adwords hiệu quả – Mẹo 9/10 điểm

  1. Pingback: Chốt sale thành công chỉ 10 bước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *