Seo Mobile – Xu hướng mới cho SEO tại sao không ?

Bước vào 2015, SEO mobile đã trở thành một xu hướng mới cho các SEOer. Lý do tại sao ? Hãy cùng huynhhuuphuoc.com chia sẽ vấn đề này.

Các SEOer dùng các loại phần mềm SEO để tạo ra thật nhiều content mới , đăng bài , tối ưu Onpage , Offpage , tối ưu Seo cho trang web , thiết kế webpage thật đẹp và gây cảm tình với người dùng… Đó là mốt của quá khứ. Họ chẳng thể lường trước rằng giờ đây , họ sẽ lại phải chạy theo một mới của Google. Từ 21/4/2015 , Google bắt đầu giải thuật hiển thị result tìm kiếm của user trên thiết bị di động. Dự kiến , hàng triệu doanh nghiệp có xác xuất bị có tác động đến một điều gì đó từ này. Bên cạnh hoàn cảnh tối ưu Seo website , hoàn cảnh tối ưu SEO Mobile sẽ trở nên đặc biệt quan trọng.

>> Cách đưa từ khóa lên google search box

>> Làm thế nào để viết và sử dụng thẻ Meta Description hiệu quả cho SEO

Google search Box
Google search Box

Moble-friendly mới là trào lưu Seo mới. 74% user phone dùng công cụ tìm kiếm trong quá trình mua hàng , 83% user thiết bị di động có ý định thực hiện các giao dịch bán buôn trong 1 ngày. Chú tâm vào Mobile Usability được coi là 1 trong những tip SEO 2015 mang lại hiệu quả đáng kể cho các chiến dịch SEO của bạn.

Google cho biết , việc này giúp user di động thông minh có thực nghiệm web thiết bị di động hiệu quả hơn. Để có đủ hoàn cảnh để được gán nhãn “Moble-friendly” , một website phải cung ứng được những tiêu chuẩn sau để được Googlebot phát hiện:

  1. Tránh phần mềm ít giá trị trên thiết bị di động như Flash
  2. dùng văn bản có xác xuất đọc được mà không phải zoom
  3. kích cỡ content vừa với màn hình để user không cần thiết phải move theo bề ngang hoặc zoom.
  4. kết liên ngoài đủ xa để có xác xuất khai khẩn

Một câu hỏi được nhiều SEOer trăn trở là thứ bậc tìm kiếm trên máy tính mà họ tốn thời gian “cày” nặng nhọc bằng phần mềm Seo  có bị tác động khi webpage không friendly với mobile? Trên blog chính thức của Google , các chuyên gia tự tin tuyên bố giải thuật mobile-friendly chỉ có tác động đến thứ bậc tìm kiếm trên điện thoại.

Dẫu vậy , Google quan tâm rằng , họ sẽ dần dùng các thời hạn của “Mobile-friendly” để quyết định thứ bậc của một website trong result tìm kiếm của Google – Google coi Website có Mobile-Friendly là 1 đặc điểm xếp hạng.

Thêm đó , Google cũng nhấn mạnh các giải thuật khác vẫn được ứng dụng thực hiện toàn diện và hoàn toàn , và nếu môt trang có content chất lượng tốt và liên tưởng đến key word tìm kiếm , nhưng không friendly với mobile thì vẫn có xác xuất có thứ bậc cao chứ không hoàn toàn biến mất khỏi result tìm kiếm của Google.

Bạn có thể kiểm tra độ thận thiện của website tại link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/

Hoặc sử dụng ứng dụng trên Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/mobile-friendly-checker/gmfflfmdcdecdonfogdofmomfhiabaeg?hl=en

Chúc các bạn thành công trên con đường SEO Mobile, Blog huynhhuuphuoc.com xin đồng hành cùng bạn. Hãy để lại comment và like để ủng hộ cho chúng tôi thêm động lực để chia sẽ thông tin cho cộng đồng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *