Thất bại cay đắng trong cuộc đua với Facebook – Google từ bỏ Google+

Thất bại cay đắng trong cuộc đua với Facebook – Google từ bỏ Google+

Sau thất bại trong cuộc đua trở thành một trong những đối thủ thực sự so với các mạng xã hội hàng đầu Facebook, Twitter hay một số mạng xã hội hàng đầu khác Google đã thực sự đánh dấu cho cái chết từ từ của mạng xã hội Google+.

 Người đứng đầu Google Brad Horowits cho biết: Tài khoản Google+ không phải là còn là tài khoản duy nhất để tương tác với các sản phẩm của Google nữa mà bạn có thể sử dụng bất cứ tài khoản Google nào để tương tác với những sản phẩm đó.

Google + và Facebook
Google + và Facebook

>>Google+ vượt qua Twitter để trở thành mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới

Sự ra đời của Google+ vào 4 năm trước mang theo  một nền hi vọng lớn lao của Google đó là tạo ra một mạng xã hội thưc sự lớn thu hút hơn 1 tỷ người thường xuyên cập nhật status, đăng tải hình ảnh và liên lạc với người quen. Google+ được đặt kì vọng sẽ là nền tảng để hợp nhất các mô hình chia sẻ của Google, trở thành một trong những sản phẩm lớn có thể ứng dụng được cả trên các cấu hình di động

Horowits chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là đem điều tốt nhất đến cho khách hàng, nhưng sau này tôi đã nhận ra, nó đã khiến nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm này cảm thấy bất tiện và dễ nhầm lẫn”. Một trong những điều bất tiện nhất đó chính là phải có tài khoản Google+ để  sử dụng bất cứ dịch vụ Google.

Năm 2013 , Google áp dụng quy định này cho những người sử vụng Youtube, ngay sa khi quy định này được áp dụng thì có đến hàng ngàn ý kiến bình luận trên các Video từ rất nhiều năm trước ngay cả trước khi Larry Page nghĩ đến Google+. Tiêu biểu cho những lời chỉ trích thậm tệ đó là của Jawed Karim (Người đồng sáng lập Youtube):”Thế quái nào mà tôi lại phải cần một tài khoản Google+  để đăng bình luận một video cơ chứ”

Theo Blog Google: Youtube là một trong những trang đầu tiên được áp dụng quy định này”. Ngay sau đó Youtube tuyên bố rằng:”Người dùng sẽ không cần bất kì tài khoản Google+ nào để đăng tải Video, tạo kênh hoặc bình luận trên Youtube”.

Giám đốc maketing của 4C Insight ông Aaron  Goldman cho hay:”Họ nghĩ họ có thể thâm nhập và trở thành một một mạng xã hộ đình đám. Có vẻ cuối cùng họ cũng hiểu được điều đó là như thế nào”

Giám đốc Google+ ông Vic Gundotra cho biết:”Năm 2013, Google+ có 300 triệu ngừi dùng mỗi tháng(chưa xác thực được người dùng có thực sự sử dụng ) trong khi vào thời điểm đó Facebook đã có đến hơn 1 tỉ người sử dụng mỗi tháng và hiện nay nó đã tăng lên đến 1,4 tỷ người sử dụng mỗi tháng”

Người đứng đầu Google+ Horowits nói rằng họ sẽ  tập trung vào việc kết nối những người có chung sở thích và nó có tên là SPS (Luồng thông tin Streams-Hình ảnh Photo và sự chia sẻ Sharing)

Google cho biết rằng những thông tin khác thường  trên mạng xã hội sẽ được chuyển đến các ứng dụng khác của Google như dịch vụ nhắn tin và gọi thoại Hangouts. Google cũng khẳng định rằng:”Trong thời gian những tháng tới, một tài khoản Google thông thường là tất cả những gì bạn cần để có thể thông qua Google và chia sẻ nội dung, liên lạc với người quen, tạo lập một kênh trên Youtube và nhiều điều khác nữa.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog: Huỳnh Hữu Phước

Rate this post

6 thoughts on “Thất bại cay đắng trong cuộc đua với Facebook – Google từ bỏ Google+

  1. Pingback: Gundotra – Cha đẻ của Google+ quyết định rời Google

  2. Pingback: Facebook - ông vua thế giới công nghệ

  3. Pingback: Rót vốn vào startup - Nhà đâu tư bị lừa?

  4. Pingback: 9 điều tồi tệ nhất khi làm việc tại startup - Bạn có biết?

  5. Pingback: Chào mừng đến với câu lạc bộ Unicorn

  6. Pingback: 100% các startup thành công đều sao chép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *