Thủ thuật SEO hiệu quả -10 bước chuẩn bị

Thủ thuật seo hiệu quả ? ?, chắc hẳn các bạn đang thắc mắc tự hỏi rằng “ thủ thuật” là gì phải không nào? Nó chính là các kỹ thuật, cách làm dựa trên kinh nghiệm đúc rút từ rất nhiều năm làm việc, khi ta áp dụng chúng vào công việc thì hiệu quả của chúng đem lại là rất lớn, thời gian làm việc được rút ngắn …đáp ứng được nhu cầu của xã hội ngày nay – một xã hội đòi hỏi sự chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Trong seo web cũng vậy, nó cũng phải cần áp dụng các thủ thuật seo hiệu quả mới nhất, phù hợp với các tiêu chí của Google hay các công cụ tìm kiếm khác, đồng thời đáp ứng được nhu cầu của người dùng!

>> Những thuật toán thông dụng của google trong seo

>> Khóa học seo web TPHCM

Vậy thế nào là thủ thuật seo hiệu quả và tác dụng của nó?

Thủ thuật seo hiệu quả là các phương pháp, kỹ thuật nhằm tối ưu website của bạn một cách thân thiện nhất đối với bộ máy tìm kiếm cũng như người dùng! Khi một website được tối ưu nó sẽ được điều hướng rõ ràng, mạch lạc…Người dùng dễ dàng tìm được thông tin mà mình cần một cách nhanh nhất, không tạo cảm giác khó chịu hay làm ức chế với người dùng. Đồng thời nội dung của website sẽ được tối ưu, các bài viết chất lượng và chuẩn seo mang lại nhiều thông tin có ích với người dùng hơn. Mọi người sẽ thường xuyên truy cập để tìm hiểu, đọc các bài viết khiến họ thích thú….Chính các yếu tố này sẽ giúp website của bạn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Seo-web-the-nao

Để website của bạn tồn tại và phát triển thì phải làm gì ?

Trước hết người làm seo luôn luôn chủ động tìm hiểu các thủ thuật seo hiệu quảnhất, mới nhất để phù hợp với tiêu chí của Google đưa ra để tránh sự trừng phạt của Google. Các bạn không được phép sử dụng các thủ thuật mà Google cấm hay còn gọi là Seo mũ đen – Black hat seo! Hãy sử dụng các phương pháp, kỹ thuật trong seo mũ trắng – White hat seo nhé các bạn.

Sau đây tôi sẽ chia sẻ các thủ thuật seo hiệu quảvà đơn giản nhất tới các bạn, hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về seo.

1.Tìm những từ khóa tốt nhất

Việc quan trọng đầu tiên của một seoer là tìm và phát triển những từ khóa tốt nhất, nhiều người tìm kiếm nhất về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh. Hiện nay có nhiều phần mềm giúp các bạn phân tích từ khóa, nhưng phần mềm mà mình hay sử dụng đó là Keyword Planer. Phân tích từ khóa chính là thủ thuật seo hiệu quảquan trọng nhất trong dự án seo của bạn.

2.Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn phải biết đối thủ của bạn là ai? Kinh doanh mặt hàng gì, chất lượng dịch vụ hay sản phẩm của họ như thế nào?, tất cả mọi thứ về đối thủ thì bạn phải phân tích ra điểm mạnh, điểm yếu của họ, như vậy bạn sẽ biết mình cần làm gì.

3.Nội dung bài viết

Các bạn có thể tham khảo các bài viết của đối thủ, tuy nhiên không được phép copy bài viết đó dù nó có hay đến đâu! Vì trong seo, mọi thứ đều là duy nhất các bạn ạ, các bạn xem họ viết gì như thế nào…rồi tự tay mình viết nội dung nhé!

4.Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và thẻ Meta

Thẻ tiêu đề là tiêu đề bài viết, tiêu đề có hay và mang lại lợi ích cho người dùng thì họ mới bấm vào để đọc.
Thẻ Meta keyworks sẽ không được bàn nhiều ở đây vì google hiện nay không lấy tiêu chí đó để xếp hạng cho website của bạn.

Thẻ Meta description là thẻ mô tả bài viết, nó tóm tắt lại nội dung của bài viết đó.

Các tối ưu :

Với thể tiêu đề : chứa từ khóa, không vượt quá 70 ký tự và 11 chữ, càng ngắn gọn càng tốt.

Thẻ Meta description: chứa từ khóa, không vượt quá 160 ký tự mô tả ngắn gọn bài viết, hấp dẫn và lôi cuốn người đọc.

5.Tối ưu hóa các headings

– Một website được trình này có hệ thống sẽ tạo được thiện cảm với người đọc
– bạn phải đảm bảo rằng trong web của bạn chỉ có duy nhất 1 thẻ H1
– Đối với các thẻ từ H2-H6 các bạn có thể tùy chọn sử dụng

6.Tối ưu ảnh

Tên ảnh : chứa từ khóa, tên ảnh dài thì nên có dấu “ -” ngăn cách các từ, viết không dấu

Alt: mô tả ảnh cho bọ tìm kiếm, viết có dấu

Title : tiêu đề của ảnh, giúp người dùng thích thú khi di chuột vào ảnh

7..Tối ưu hóa tập tin Nomenclatures

– cái này hết sức đơn giản, các bạn chỉ cần lưu lại những files, folder, hình ảnh trong website của bạn trùng hoặc sát với tên những từ khóa.

  1.  Giới thiệu với các công cụ tìm kiếm

-Tạo file robots.txt : đưa ra các quy luật của website tới các công cụ tìm kiếm, có thể dùng notpade để soạn thảo. Đây là bài viết cấu hình file robot.txt

9. Tạo bản đồ XML Sitemap

– có 2 cách để các bạn tạo bản đồ cho website, đây là bài viết hướng dẫn cụ thể cách tạo bản đồ cho website

10. Tối ưu URL

Đường dẫn của website không vượt quá 115 ký tự, không chứa các ký tự đặc biệt như “ @,&,*,%,$…”, Sử dụng dấu gạch nối (-) để phân cách các từ khóa với nhau trong URL bằng dấu “-” sẽ làm cho công cụ tìm kiếm dễ dàng hiểu được cấu trúc URL của bạn là gì, và hiểu được chính xác từ khóa được bắt đầu và kết thúc như thế nào….

Trên đây là Top 10 thủ thuật seo hiệu quả mà mình giới thiệu cho các bạn và nó rất hay được sử dụng trong seo.

Rate this post

2 thoughts on “Thủ thuật SEO hiệu quả -10 bước chuẩn bị

  1. Pingback: Lợi ích tham gia khóa đào tạo SEO Biên Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *