Thuật toán Chim ruồi- Hummingbird là gì?

Blog: www.huynhhuuphuoc.com!!!! ĐIÊU ĐỨNG VÌ THUẬT TOÁN CỦA “ ÔNG TRÙM” GOOGLE.

Ngày 27-09-2013, để kỉ niệm 15 năm thành lập tại Mountain View, bang Cali (Mỹ), Google chính thức” trình làng” thuật toán Chim ruồi- Hummingbird.

thuat-toan-chim-ruoi
Thuật toán chim ruồi

Tại sao gọi là thuật toán Chim ruồi?

Giống như các thuật toán khác của Google, thuật toán Chim ruồi mang ý nghĩa nhất định đó là ám chỉ một tốc độ truy xuất dữ liệu cực Nhanh và Chính xác. Tập trung vào phân tích toàn bộ câu hỏi, truy vấn cặn kẽ và đưa ra câu trả lời phù hợp cho người tìm kiếm thay vì hiển thị hàng loạt kết quả là những gì thuật toán này đem lại cho người dùng.

THUẬT TOÁN NÀY NHẮM VÀO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Mọi thay đổi của “ông khổng lồ” Google đều khiến SEOer lo lắng, các SEOer lại chạy đua với nhau để giải bài toán mới này. “Google không thích SEO, nhưng Google cần SEO”, bạn đã nghe chưa? Vì vậy mỗi thuật toán Google đưa ra không phải để “tiêu diệt” SEOer như chúng ta. Hãy cố gắng hiểu nó tốt hơn là bạn cứ ngồi đây mà lo sợ sẽ bị phạt.

Tuy nhiên, thuật toán Chim ruồi này cũng có những ảnh hưởng nhất định, nó chưa tác động mạnh mẽ tới thứ hạng của website nhưng được cho là sẽ ảnh hưởng tới 90% kết quả tìm kiếm.

thuat-toan-chim-ruoi1
Thuật toán chim ruồi

KHẮC PHỤC THUẬT TOÁN CHIM RUỒI NHƯ THẾ NÀO?

Sự ra đời của thuật toán Chim ruồi nhằm phục vụ tốt nhất người dùng, đặc biệt là tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Nếu bạn sở hữu một thiết bị thông minh và có khả năng truy cập Internet, không cần nhập văn bản, chỉ cần hỏi Google sẽ nhận biết và đưa ra câu trả lời thích hợp cho bạn. Đây là tính năng hoàn toàn mới so với các thuật toán trước đó.

Quay lại vấn đề làm sao SEOer có thể khắc phục thuật toán này. Dưới đây là những thông tin mà bạn cần:

  1. Nội dung được ưu tiên hàng đầu.

Nếu bạn có ý định làm một website tổng hợp thông tin thì hãy cẩn thận với thuật toán này. Nội dung lan man, không chuyên sâu, không có sự liên kết thì chắc chắn thuật toán này sẽ làm website bạn không “ngoi” lên TOP được đâu. Dù có nhiều bài viết nhưng vẫn tập trung vào một chủ đề để được đánh giá cao.

  1. Hệ thống bình luận tiềm ẩn sức mạnh to lớn.

Google không thể hiểu được nội dung của bạn là có ích trong hàng triệu kết quả khác nhưng dựa vào hệ thống bình luận thì Google có thể đưa ra cách xếp hạng. Đối với Google một website có càng nhiều lượt bình luận thì đó là một website uy tín. Hãy tận dụng sức mạnh này để đứng đầu trên trang tìm kiếm bạn nhé.

  1. Keywords vẫn chưa bao giờ hết “nóng”

Hãy biết cách rải từ khóa thông minh, tránh trường hợp spam từ khóa quá nhiều để bị đánh giá thấp. Đây chính là cách mà Google hiểu và đánh giá website của bạn.

Sự ra đời của thuật toán Chim ruồi là để mọi thứ tốt lên. Vậy nên, bạn hãy xây dựng cho mình một website thật hữu ích với người dùng đừng có gắng tìm mọi thủ thuật để “qua mặt” Google. Chúc bạn thành công!!!!

 

Đào tạo seo trong khóa học seo web của thầy henry Phước có hợp đồng cam kết đạt top Google

 

dao-tao-seo-top-1
Đào tạo seo đạt top bằng hợp đồng cam kết

 

Học viên: Nguyễn thứ

Rate this post

3 thoughts on “Thuật toán Chim ruồi- Hummingbird là gì?

  1. Pingback: Thuật toán Google Zebra - thuật toán ngựa vằn

  2. Pingback: Mobile-friendly là gì? Và cách kiểm tra Mobile-friendly

  3. Pingback: Mẹo tìm kiếm nguồn vệ tinh chất lượng cho WEB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *