Thuật toán Panda là gì – SEO 2015

Thuật toán Panda là gì?

Một ngày nào đó, bạn không còn tìm thấy thứ hạng của trang web mình trên trang tìm kiếm của google nữa chắc chắn nó đã được Google hỏi thăm rồi. Có rất nhiều yếu tố khiến cho website của bạn bị dính Sanbox của google. Và một trong những lý do đó là chính là sự ảnh hưởng của thuật toán Panda.

panda-seo-thuat-toan-google
Thuật toán SEO Google: Panda

Vậy thuật toán Panda là gì? Tại sao các bạn lại nó ghé thăm? Trong bài viết hôm nay mình sẽ nói rõ hơn về thuật toán Panda và cách phòng ngừa nó.

Thuật toán Panda được ra đời ngày 24/2/2011. Đây là một thuật toán thông minh của google. Nó ra đời nhằm kiểm tra các trang web có nội dung kém, nội dung rác, nhưng website có lượng quảng cáo lớn và đặt biệt là vi phạm bản quyền. Những website này sẽ bị làm giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của google. Nếu trang web của bạn bỗng nhiên bị giảm thứ hạng, hãy kiểm tra xem có phải mình đã mắc phải một trong những lỗi trên không nhé.

Thuật toán Panda cũng nêu cao vai trò quan trọng của tất cả các site trong website của bạn. Nhiều SEOer chỉ chú ý đến Onpage mà bỏ quên tầm quan trọng của những trang con trong website của họ. Hãy luôn nhớ rằng Onpage chuẩn vẫn chưa đủ, hãy xây dựng những nội dung của từng trang con trong website, thì thứ hạng của trang web của bạn tốt hơn nhiều đấy.

Được ra đời vào năm 2011, luôn được cải tiến và cập nhật để giảm đi lượng website kém chất lượng, mới đây nhất thuật toán Panda được nâng cấp lên 4.1. Phiên bản này cho phép xử lý 1 cách vô cùng chính xác nhứng web không có chất lượng đồng thời cũng tạo nên cơ hội cho những trang web vừa và nhỏ có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Thuật toán mới này cũng tạo điều kiện cho những trang từng bị 1 lần phạt, nếu trong thời gian này, bạn chịu khó xây dựng lại nội dung tốt hơn, hay hơn và phù hợp với những tiêu chí của google đưa ra, biết đâu thứ hạng của bạn sẽ được cải tiến đáng kể.

Cách hạn chế thuật toán Panda 4.1:

Google-Panda-4.1
Google Panda 4.1

Thật ra, tiêu chí của google rất rõ ràng, mình chỉ xin nói sơ lại thôi

  • Loại bỏ những nội dung trùng lặp, nội dung kém chất lượng, quá ngắn gọn, vô nghĩa.
  • Seo từ khóa chứ không phải là việc nhồi nhét từ khóa. Tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều. Như vậy cũng không có nhiều tác dụng ngược lại có hại nhiều hơn.
  • SEO 2015, luôn nhớ rằng Content là vua.
  • Mạng xã hội luôn mang lại cho chúng ta rất nhiều điều nếu biết khai thác. Hãy quảng bá 1 cách chừng mực trên các trang mạng xã hội nổi tiếng.

Phía trên là những ý kiến của mình tổng hợp lại được từ Internet. Có thể sẽ giúp được các bạn một số vấn đề và SEO tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

 

dao-tao-seo-top-1
Đào tạo seo đạt top bằng hợp đồng cam kết

>> Khóa đào tạo seoHọc seo web có hợp đồng cam kết đạt top Google.

 

Thực tập viên: Nguyên thứ

Rate this post

2 thoughts on “Thuật toán Panda là gì – SEO 2015

  1. Pingback: Thuật toán Google Zebra - thuật toán ngựa vằn

  2. Pingback: Mobile-friendly là gì? Và cách kiểm tra Mobile-friendly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *